เปิดประสบการณ์ใหม่กับอาหารสไตล์ Modern Italian Cuisine @Terra Nova

วันที่ 21 มิ.ย. 2565 เวลา 12:50 น.
เปิดประสบการณ์ใหม่กับอาหารสไตล์ Modern Italian Cuisine @Terra Nova
เช็กอินร้านอาหารอิตาเลียนแห่งใหม่บรรยากาศเทรนดี้อาร์ททิส กับ “Terra Nova” โดดเด่นด้วยอาหารอิตาเลียนสไตล์โมเดิร์น ชูรสต้นตำรับ เสิร์ฟความอร่อยอย่างลงตัว พร้อมการเดินทางสะดวก ตั้งอยู่ที่ The Crystal เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา รับรองว่ามาแล้วต้องร้อง Wow!

เรื่องและภาพ : วารุณี มณีคำ

บรรยากาศภายในร้าน Terra Nova

โพสต์ทูเดย์ เช็กอินกินเที่ยวร้านอาหารอิตาเลียนเปิดใหม่ย่านเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ใน The Crystal  กับร้าน Terra Nova ร้านอาหารที่ชูจุดเด่นในเรื่องของ Modern Italian Cuisine  หวังเปิดประสบการณ์ใหม่กับอาหารอิตาเลียน ภายใต้คอนเซ็ปต์ Bring an imagination to the authentic cuisine ให้จินตนาการผสานกับอาหารต้นตำรับ 

สำหรับความหมายของชื่อร้าน มาจากคำว่า Terra ที่หมายถึง ดิน โลก กับคำว่า Nova ที่หมายถึง ดวงดาวที่สุขสว่าง สื่อรวมความหมาย Terra Nova หมายถึงการปั้นดินสู่ดาว เปรียบได้กับอาหารสูตรดั้งเดิมที่ผสานสูตรโมเดิร์นที่ให้เกิดความลงตัวและถูกปากคนไทย

คุณสุจิตรา เกษสุวรรณ์ General Manager

คุณสุจิตรา เกษสุวรรณ์ General Manager เผยว่า “การที่ครอบครัว คู่รัก กลุ่มเพื่อน หรือคนทำงาน มองหาร้านอาหารเพื่อเลือกมาใช้เวลาดีๆ ร่วมกัน หรือจะเป็นการนัดพูดคุยเรื่องงานและธุรกิจ เชื่อว่าอาหาร อิตาเลียนเป็นหนึ่งในลิสต์ที่คนนิยม ซึ่งร้านเราตอบโจทย์แน่นอนด้วยรสชาติและบรรยากาศสนุกๆ แต่ยิ่งกว่าการมอบประสบการณ์ด้านอาหาร เรายังใส่ใจทุกรายละเอียด ทั้งการคัดสรรวัตถุดิบ เมนูที่ครีเอทจากเชฟมืออาชีพ เพิ่มอรรถรสในการทานด้วยการจัดจานอย่างพิถีพิถัน การตกแต่งร้าน รวมถึงการเลือกภาชนะ ตอกย้ำความเป็น Modern Italian Cuisine ที่แตกต่างอีกหนึ่งสิ่งและเป็นจุดเด่นของร้าน จะเน้นภาชนะสีดำเหมือนแทนผืนผ้าใบที่เชฟเป็นผู้แต่งแต้มสีสันเติมชีวิตชีวาให้กับมื้ออาหาร และเพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าเลือกไม่ผิด คือการบริการที่มีการอบรมพนักงานด้านนี้โดยเฉพาะ ให้สัมผัสได้ว่าเป็นมื้อพิเศษจริงๆ”

 

Nova Galleria เสพงานศิลป์จากศิลปินอิตาลีชื่อดัง ฟอร์นาสเซ็ตติ (Fornasetti)

บรรยากาศภายในร้าน Terra Nova

ไม่เพียงอาหารที่การันตีความอร่อยแบบต้นตำรับอิตาเลียน บรรยากาศและการตกแต่งร้านยังให้ความรู้สึกโมเดิร์นด้วยสีดำตัดความฉูดฉาดให้โดดเด่นอย่างมีสไตล์ด้วยสีส้มอิฐชวนสะดุดตาทันทีที่ได้เห็น ภายในร้านตกแต่งน่าค้นหาด้วย Nova Galleria เสพงานศิลป์จากศิลปินอิตาลีชื่อดัง ฟอร์นาสเซ็ตติ (Fornasetti) พร้อมสั่งทำโคมไฟพิเศษขึ้นมา เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของร้าน ในส่วนของฝ้าและผนังเลือกใช้สีเมทัลลิค ปูนเปลือยและสีซีเมนต์ ประดับด้วยเครื่องปั้นดินเผาคู่กับงานสแตนเลสสีทองและสีโรสโกลด์ ดีไซน์ให้เกิดความแตกต่างแต่ลงตัวสะท้อนถึงร้าน Terra Nova ได้อย่างชัดเจน ทั้งยังโล่ง โปร่ง สบาย ด้วยกระจกรอบด้าน สัมผัสได้ถึงแสงธรรมชาติที่ส่องเข้ามา มีทั้งโซนส่วนตัวและรับรองสำหรับกลุ่มใหญ่ นับเป็น WOW Ambience ที่มีครบทุกความรู้สึกในที่เดียว การันตีการบริการดีสร้างความประทับใจแบบ Wow Service ให้มื้อนี้เป็นมื้อพิเศษสำหรับคุณ 

เชฟอ๊อตโต้-ประภาศน์ ปาณะวีระ

ร้านนี้การันตีด้วย Nova Chef Squad 4 เชฟมากประสบการณ์มาร่วมรังสรรค์เมนู เชฟอ๊อตโต้-ประภาศน์ ปาณะวีระ ดีกรี Top Chef Thailand Season 2 และตัวแทนประเทศไทยแข่งขันที่สิงคโปร์ FHA Culinary Challenge 2018 Singapore, Hong Kong International Culinary Classic 2019 พร้อมด้วย เชฟอาดัม-อาดัม นิโคมเดส ลินเดอร์ ลูกครึ่งไทย-สวิต ผู้มีประสบการณ์จากร้านอาหารและโรงแรมชื่อดังทั้งในและต่างประเทศกว่า 25 ปี เชี่ยวชาญด้านอาหารอิตาเลียนเป็นอย่างดี รวมถึงเชฟพลอย-ฐาติกานต์ ตัณฑจินนะ และ เชฟโอ๊ค-กรณัฐ ธรรมอำนวยสุข ร่วมปรุงอาหารและครีเอทเมนูรสเลิศ ชื่อชั้นฝีมือเชฟขนาดนี้รับรองความ WOW Professional Chef อย่างแน่นอน

ทางด้านอาหารทุกคนจะได้เอ็นจอยกับอาหารอิตาเลียนขนานแท้ ไม่ว่าจะเป็น Bruschetta, Salumi & Formaggi, Fritti รวมไปถึงซุป, สลัด, สเต๊ก, พาสต้า, พิซซ่าที่มีให้เลือกมากกว่า 15 หน้า ผ่านการรังสรรค์โดยเชฟมากประสบการณ์ ยิ่งทำให้อาหารแต่ละเมนูนั้นมีความพิเศษ และด้วยครัวแบบ Semi-Open Kitchen เราจึงสามารถมองเห็นเชฟมืออาชีพปรุงอาหาร และมั่นใจได้ในเรื่องของความสะอาด

เมนูแนะนำ

Crab meat involtino

 

1.Crab meat involtino -Sping roll fill with crab meat, cream cheese premium mozzarella cheese, and BBQ sauce เปาะเปี๊ยะไส้เนื้อปูกับชีสมอสซาเรลล่า

Shennong crispy mushroom

2.Shennong crispy mushroom -Shiitake mushrooms coated with bread crumbs and fried in rice bran oil served with pesto mayonnaise dip เห็ดทอด ซอสเพสโต้มาโย

Seared tuna saku kale avocado salad

3.Seared tuna saku kale avocado salad -Kale with seared tuna,avocado,red and yellow cherry tomatoes,boiled egg,quinoa and sesame dressing สลัดผักเคล,ปลาทูน่า,ไข่ต้ม และควินัว เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดงาคั่วญี่ปุ่น

Grilled prawns with tasty salami salad

4.Grilled prawns with tasty salami salad -Mixed salad with prawns,spicy salami,red radish and walnut สลัดผักรวมออแกนิค และกุ้งย่างกับซาลามี่รสเผ็ด

Morderno pizza with prosciutto

5.Morderno pizza with prosciutto -Classic pizza with tomato sauce,mozzarella cheese,arugula and soft burrata cheese on top พิซซ่าโพรชุตโต้แฮม และชีสบูราต้า

Lanna taste pinsa

6.Lanna taste pinsa -Pizza oval shape with smoke bacon,capsicum,beef tomatoes and premium mozzarella cheese พิซซ่าวงรี มะเขือเทศเนื้อ,เบคอนรมควัน,พริกหยวก และชีสมอสซาเรลล่า

Spaghetti with dried chilli shrimp,squid tentacles bacon,uni and salmon roe

7.Spaghetti with dried chilli shrimp,squid tentacles bacon,uni and salmon roe สปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้ง พร้อมวัตถุดิบอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น เบคอน, กุ้ง, หนวดปลาหมึก, ไข่แซลมอน และไข่หอยเม่น ปรุงรสให้มีความเผ็ด และเค็มบางๆ พร้อมกลิ่นหอมจากใบโหระพาอิตาเลียน จะทำให้รสชาติของอาหารจานนี้ล้ำลึกจนคุณคาดไม่ถึง

Japanese pumpkin tiramisu

9.Japanese pumpkin tiramisu -Tiramisu from japanese pumpkin,coconut milk,pavesini lady fingers,lavazza coffee,purple potatoes,vanilla ice cream and pumpkin chips ทิรามิสุฟักทองญี่ปุ่น,มันม่วง และไอศกรีมวนิลลา

Purple spiral tart

10.Purple spiral tart -Lemon curd with a layer of purple potatoes and top with crispy pumpkin chips เลมอนเคิร์ด,มันม่วงทาร์ต และฟักทองกรอบ

Terra Nova พร้อมเสิร์ฟความอร่อยกับเมนูอาหารอิตาเลียนและเครื่องดื่มสุด Wow ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ภายใต้มาตรการความปลอดภัยและปฏิบัติตาม SHA+ เพื่อการันตีได้ว่าร้านนี้มีความปลอดภัย พบกันได้ที่อาคาร Veranda ชั้น 2 The Crystal (Ekamai-Ramindra) เดินทางสะดวกย่านเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา เปิดให้คุณได้สัมผัสความสนุกอร่อยประทับใจทุกองศาแล้ววันนี้ โทร 02 102 2002 หรือ 063 220 9889