อิ่มเอมเปรมใจไปกับอาหารเวียดนามสูตรดั้งเดิม @Morning Glory : The Vietnamese Chef’s Table

วันที่ 11 พ.ค. 2565 เวลา 13:50 น.
อิ่มเอมเปรมใจไปกับอาหารเวียดนามสูตรดั้งเดิม @Morning Glory : The Vietnamese Chef’s Table
โพสต์ทูเดย์ชวนกินอาหารที่ดี เพื่อการมีสุขภาพที่ดี ให้ชีวิตสดใสต้อนรับวันใหม่ในยามเช้า ที่ Morning Glory ร้านอาหารเวียดนามที่เฟ้นวัตถุดิบอย่างดีจากธรรมชาติ เสิร์ฟทั้งเชฟเทเบิล ชาบูบุฟเฟ่ต์ และเมนูอลาคาร์ท

เรื่องและภาพ : วารุณี มณีคำ 

รีวิวครั้งนี้เอาใจสายสุขภาพด้วยเมนูอาหารเวียดนามแบบดั้งเดิม ที่ร้าน Morning Glory (มอร์นิ่งกลอรี่) ร้านอาหารเวียดนามสไตล์เชฟเทเบิล และชาบูบุฟเฟ่ต์ นำโดยเชฟบัง-วาลิต เลิศปัญญา เชฟมากประสบการณ์ที่มีความเชี่ยวชาญในการรังสรรค์อาหารทั้งไทย-จีน-เวียดนาม ท่ามกลางบรรยากาศหรูหรา ทว่าเรียบง่าย ให้ความรู้สึกอบอุ่นผ่อนคลาย พร้อมมาในราคาที่เข้าถึงได้

สำหรับอาหารเวียดนาม นับเป็นหนึ่งในวัฒนธรรมอาหารเก่าแก่ของโลก ที่ผสมผสานความอร่อยของซีกโลกตะวันออกและโลกตะวันตก หลอมรวมจนกลายเป็นอีกหนึ่งวิวัฒนาการทางอาหารที่น่าหลงใหล โดยมีจุดกำเนิดมาจากอาหารจีนตอนใต้ที่แผ่ขยายเข้ามาในแต่ละภูมิภาคของเวียดนาม รวมถึงเกิดการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมการกินของชาวเขมร ชาวไทย และชาวลาว ไม่เว้นแม้แต่จากชาวมาเลเซียที่มาทำการค้าในยุคสมัยนั้น มีการนำกลิ่นอายของวัฒนธรรมอาหารอินเดียที่มีการใช้ผงกะหรี่และกะทิมาประยุกต์ กอปรกับอิทธิพลการปรุงอาหารแบบฝรั่งเศสมาเสริมให้เข้ากับวัฒนธรรมอาหารเวียดนาม ทำให้ปัจจุบันอาหารเวียดนามเป็นอาหารที่มีความหลากหลาย สมบูรณ์แบบครบรส ทั้งเทคนิคการปรุงและรสชาติ จนได้รับความนิยมไปทั่วโลก

Cha Gio – Imperial Seafood Spring Roll

โดยความหมายของชื่อ Morning Glory นอกจากจะหมายถึง "ผักบุ้ง" ซึ่งเป็นหนึ่งในพืชประจำถิ่นของเวียดนามแล้ว ยังหมายถึง "แสงแห่งรุ่งอรุณ" ด้วยความเชื่อว่าการได้รับประทานอาหารที่ดี ย่อมก่อให้เกิดความสดใสต้อนรับชีวิตแรกตื่นในยามเช้า ดังนั้น ความตั้งใจของ Morning Glory คือบอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์วัฒนธรรมอาหารเวียดนามที่ไม่ได้มีเพียงแค่เปาะเปี๊ยะสด และเปาะเปี๊ยะทอด แต่ยังมีอาหารจานอร่อยที่รอให้ทุกคนได้มารู้จัก ลิ้มลองชิม และดื่มด่ำเรื่องราวของอาหาร ผ่านเมนูที่มีให้เลือกกว่า 33 รายการ

Cha Tom - Deep Fried Shrimp Cake on Sugarcane Sticks

ทุกเมนูของ Morning Glory ล้วนผ่านการรังสรรค์อย่างพิถีพิถัน สด ใหม่ และมีคุณภาพดี เพื่อให้คุณได้รับอาหารที่ดีที่สุดจากเชฟเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเฟ้นวัตถุดิบอย่างดีจากธรรมชาติ 100% ประกอบด้วยผักออร์แกนิกจากสวนเกษตรโดยตรง ซึ่งนำมาล้างจนสะอาดใบต่อใบก่อนเสิร์ฟถึงโต๊ะ เนื้อสัตว์จากฟาร์มที่รู้จักเจ้าของฟาร์มและได้รับความไว้วางใจจากร้านในเรื่องความสะอาดปลอดภัย อาหารทุกจานโดดเด่นด้วยวิธีการปรุงแบบดั้งเดิม เพื่อให้ทุกคนเข้าถึงรสชาติอาหารเวียดนามอย่างแท้จริง ชนิดที่ทุกท่านไม่ต้องบินไปไกลถึงฮานอย แต่ก็สามารถอิ่มอร่อยกับอาหารเวียดนามรสเลิศ 

Beef Wrapped in Betel Leaf Served with Rice Noodles

Cha Ca - Vietnamese Turmeric Fish Served with Noodles

Cha Ca - Vietnamese Turmeric Fish Served with Noodles

พิซซ่าเวียดนาม

โอวหนี่แปะก๊วย

สาคูแคนตาลูป

ที่ Morning Glory นอกจากจะเสิร์ฟอาหารเวียดนามแบบ Chef’s Table แล้ว ก็ยังคงขยายการนำเสนอความอร่อยให้มีความหลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของเหล่านักกิน ไม่ว่าจะเป็นเมนูอะลาคาร์ทกว่า 30 รายการให้ทุกท่านได้เลือกชิม โดยมีไฮไลท์ต้องลอง อาทิ Cha Gio เปาะเปี๊ยะทอดแบบพื้นบ้าน ห่อแป้งตาข่าย สอดไส้ซีฟู้ดเต็มปากเต็มคำ (220 บาท)  เปาะเปี๊ยะทอดแป้งตาข่ายไส้ทะเล  Cha Tom กุ้งพันอ้อย (310 บาท) เป็นชื่อของอาหารเวียดนามชนิดหนึ่งที่นำเนื้อกุ้งบดที่ปรุงรสแล้วมาพันกับก้านอ้อยขนาดพอเหมาะ เสิร์ฟกับซอสสูตรพิเศษที่สามารถหาทานเฉพาะที่ร้าน Morning Glory The Vietnamese Chef's Table เท่านั้น Cha Ca ปลาเก๋าขมิ้นกระทะร้อน (400 บาท) เมนูพื้นบ้านของเวียดนามที่นำเสนอรสชาติแบบ Authentic เสริมทัพด้วยเนื้อย่างใบชะพลู (310 บาท) และของหวานสุดอร่อย อาทิ โอวหนี่แปะก๊วย (120 บาท) สาคูแคนตาลูป (120 บาท)

หรือจ่ายแค่ 499 บาท ก็อิ่มอร่อยจนพุงกางไปกับเมนู A La Carte Buffet ที่มีให้เลือกมากกว่า 30 เมนู พร้อมสดชื่นไปกับน้ำสมุนไพรกันแบบไม่อั้น เรียกว่าอร่อยกันแบบต้นตำรับเหมือนไปกินเองที่เวียดนาม ทั้งขนมเบื้องญวน หมูย่างใบชะพลู กุ้งพันอ้อย ซึ่งมีทีเด็ดกันอยู่ที่น้ำจิ้มรสเลิศ อร่อยแบบเปรี้ยวอมหวาน หรือจะเป็นเมนูขนมจีนซุปเนื้อ เฝอหมู ที่มีน้ำซุปรสเด็ด อร่อยจนคุณไม่อยากอิ่ม

ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีชาบูเวียดนาม เนื้อหรือหมู (Royal Vietnamese Hot Pot) ราคา 350 บาท มีให้เลือกทั้งหมูหรือเนื้อ ซึ่งความพิเศษอยู่ที่น้ำซุปเคี่ยวนานกว่า 24 ชั่วโมง ด้วยกระดูกและน้ำมะพร้าวอ่อน เติมสมุนไพร ใส่น้ำจิ้มก็ฟินขั้นสุด นอกจากนี้ ยังบริการเสิร์ฟเครื่องดื่ม เบียร์และไวน์ ระหว่างเวลา 17.00 -20.00 น. ที่มาพร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษให้คุณดื่มด่ำตลอด 2 ชั่วโมงกับเบียร์บุฟเฟ่ต์ 259 บาท (Net) และไวน์บุฟเฟ่ต์ 359 บาท (Net)

ตามมาลิ้มรสอาหารเวียดนามได้ที่ร้านอาหาร Morning Glory : The Vietnamese Chef’s Table ที่ชั้น 1 อาคาร Ramada Plaza Sukumvit 48

เวลาเปิดทำการ 11.00 - 21.00 น.

ดูรายละเอียดได้ที่เฟซบุ๊ก Morning Glory The Vietnamese Chef's table

สำรองที่นั่งหรือสั่งอาหารกลับบ้านได้ที่ โทร. 098-494-2000

หรือทาง Line Official ID : https://lin.ee/zNkIqOd

หรือ line ID : @morningglorybkk 

IG : morning.glory48