JUMBO Seafood อาหารทะเลสด รสต้นตำรับสิงคโปร์

วันที่ 10 ม.ค. 2565 เวลา 15:10 น.
JUMBO Seafood อาหารทะเลสด รสต้นตำรับสิงคโปร์
กินเที่ยวโพสต์ทูเดย์ ครั้งนี้ชวนสัมผัสตำนานซีฟู้ดสดรสอร่อย ต้นตำรับสิงคโปร์ ที่มีชื่อเสียงยาวนานกว่า 3 ทศวรรษ กับร้าน JUMBO Seafood (จัมโบ้ ซีฟู้ด) สาขา Siam Paragon พร้อมชิม 2 เมนูใหม่ “ข้าวต้มกุ้งมังกรล็อบสเตอร์” และ “ปูศรีลังกาไซส์ยักษ์”

เรื่องและภาพ : วารุณี มณีคำ

ในฐานะนักชิมที่ลิ้มรสอาหารมานานกว่าสิบปี หากจะให้แนะนำร้านดีๆ รสชาติโดนๆ เมื่อมีคนถามถึง ร้านที่อยากบอกต่อสำหรับคนที่ต้องการลิ้มรสซีฟู้ดสด ไซส์ใหญ่ รสชาติดี ที่สำคัญขอเดินทางแค่ใกล้ๆ ใจกลางกรุงเทพฯ ถ้าอยากได้ความพิเศษเพื่อมื้อพิเศษ ขอแนะนำเป็นร้านนี้เลย JUMBO Seafood (จัมโบ้ ซีฟู้ด)

จุดเด่นของ JUMBO Seafood นอกจากไซส์ที่ใหญ่สมชื่อจัมโบ้แล้ว แน่นอนที่สุดคือเรื่องของความสดของวัตถุดิบหลักที่ได้จากการเสาะหาวัตถุดิบที่ดีที่สุดจากทุกมุมโลก แถมมีมาให้เลือกแบบ Live Products ไม่ว่าจะเป็น ปูอลาสก้า ล็อบเสตอร์ กุ้งมังกร กุ้งทะเล หอยงวงช้าง และปลาเก๋าต่างๆ ที่คัดสรรจากแหล่งวัตถุดิบชั้นเลิศทั่วโลก ทั้งนอร์เวย์ อเมริกา สกอตแลนด์ แคนาดา เคนย่า ญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์  เวียดนาม หรือจะเป็นทางศรีลังกา ซึ่งเรามั่นใจได้เลยว่าสดแบบเห็นๆ ในตู้ที่ควบคุมทั้งในเรื่องของอุณหภูมิและการปรับค่าความเค็มของน้ำตามที่มาของวัตถุดิบแต่ละชนิด 

จุดเด่นต่อมาคือในเรื่องของรสชาติอาหารรสชาติ ที่คงความเป็นออริจินอลดั้งเดิมของสิงคโปร์ไว้อย่างครบถ้วน โดยนำเข้าซอสทั้ง 12 สูตร อาทิ ซอส ChilliCrab ซอสพริกไทยดำ ซอสพริกไทยขาว ซอสปูผัดพริกผสมถั่ว ซอสน้ำพริกผสมกุ้งแห้ง ซอสน้ำผึ้งผสมพริกไทย ซอสไข่เค็ม  ซอสหมูมอคค่า ฯลฯ ซึ่งทุกซอสอร่อยได้แบบไม่ใส่สารกันบูด

และครั้งนี้เรามีโอกาสมาเยือน JUMBO Seafood สาขาที่ 2 ของประเทศไทยที่สยาม พารากอน ชั้น G  ฝั่ง North (ฝั่งทางออกโรงแรม Siam Kempinski) บรรยากาศการตกแต่งออกแบบได้อย่างแยบยลในสไตล์ร่วมสมัย สะท้อนมนต์เสน่ห์แห่งท้องทะเลลึกและแสงอาทิตย์ยามเย็นที่พลิ้วไหวอยู่บนผืนน้ำตามระลอกคลื่น พร้อมแทงก์กระจกใสที่ภายในมี Live products นานาชนิดที่ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังรายล้อมด้วยสารพัดสรรพสัตว์ทะเล นับเป็นการการันตีความสดใหม่ของวัตถุดิบได้อย่างกลมกลืน พร้อมห้องวีไอพีที่ชั้นบนเพื่อความเป็นส่วนตัว

สำหรับช่วงนี้ทางร้าน JUMBO Seafood มี 2 เมนูพิเศษแนะนำ คือ ข้าวต้มกุ้งมังกรล็อบสเตอร์โรยด้วยข้าวตังกรอบ เลือกใช้กุ้งมังกรล็อบสเตอร์น้ำหนัก 600-800 กรัม มารังสรรค์เป็นเมนูไฮไลท์ ความพิเศษอยู่ที่น้ำซุปที่มีความกลมกล่อมและหอมกลิ่นกุ้งแบบเข้มข้น โดยนำกุ้งลายเสือไปทอดจนเหลืองกรอบและปั่นให้ละเอียด จากนั้นจึงนำไปเคี่ยวพร้อมกุ้งล็อบสเตอร์ในน้ำซุปสูตรพิเศษของทางร้าน ผสมกับผักชนิดต่างๆ เช่น ก้านบร็อกโคลี่ ขิงซอย หอมแดง และต้นหอม เคี่ยวจนได้ที่จึงโรยด้วยข้าวตังทอดกรอบ เวลาทานจะได้ความหวานของน้ำซุปจากกุ้งมังกรล็อบสเตอร์เนื้อแน่นๆ แบบเต็มคำ สำหรับราคาขึ้นอยู่กับขนาดของกุ้งมังกรล็อบสเตอร์ โดยราคาจะอยู่ราวๆ 288++ บาท ต่อ 100 กรัม

เมนูที่สอง ปูศรีลังกายักษ์ สุดยอดวัตถุดิบสดจากทะเล ปูทะเลธรรมชาติเนื้อแน่น สด และหวาน ส่งตรงมาจากศรีลังกา มาปรุงในแบบฉบับจัมโบ้ ซีฟู้ด ผัดคลุกเคล้ามาในซอสพริกสูตรเฉพาะผสมเครื่องเทศกว่า 10 ชนิด ที่ซึมเข้าเนื้อปูแน่นสดหวานได้อย่างกลมกล่อมลงตัว เสิร์ฟพร้อมหมั่นโถวทอดร้อนๆ ที่กรอบนอกนุ่มใน โดยทางร้านคัดไซส์ปูพิเศษสำหรับลูกค้าจัมโบ้ ซีฟู้ด มีให้เลือกหลากหลายขนาดตั้งแต่ 1 – 2.4 กิโลกรัม ราคาขึ้นอยู่กับขนาดของปูศรีลังกา ไซส์ 700-900 กรัม ราคา 220++ บาท ต่อ 100 กรัม, ไซส์ 950 กรัม - 1.2 กิโลกรัม ราคา 240++ บาท ต่อ 100 กรัม และไซส์ 1.2 กิโลกรัมขึ้นไป ราคา 260++ บาท ต่อ 100 กรัม 

ยังมีเมนูรสเลิศอีกมากมายให้เลือกอร่อยตามชอบ ไม่ว่าจะ หนังปลาผัดไข่เค็ม (228 บาท) ที่สุดของหนังปลาที่ทอดมาแบบกรอบฟินรสกลมกล่อมเคี้ยวเพลิน กุ้งทอดคลุกซีเรียล (468 บาท) คัดสรรกุ้งทะเลสดตัวอวบใหญ่ เนื้อหวานเด้ง คลุกเคล้าด้วยซีเรียลชั้นดีที่ให้ผลผลัพธ์เหนือชั้นกว่าแค่การชุบแป้งทอดแบบทั่วๆ ไป ทอดจนหอมกรุ่นเหลืองอร่ามจนสามารถทานได้ทั้งเปลือก ต่อที่ เกี๊ยวกุ้งทอดวาซาบิกับซอสทรัฟเฟิล ( 140  บาท)

ซี่โครงหมูอบซอสมอคค่า (468 บาท) ซี่โครงหมูหมักด้วยสูตรพิเศษเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ เคลือบซอสมอคค่าสูตรยอดนิยม โรยด้วยอัลมอนด์สไลด์เสริมเท็กซ์เจอร์ความกรุบ ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งกรอบ (180 บาท) ผักป๋วยเล้งผัดซอสหอยนางรม (388 บาท) หรือจะเป็นข้าวผัดทะเล ( 548 บาท) นอกจากนี้ ยังมีเมนูติ่มซำให้เลือกอีกเพียบ อาทิ ขนมจีบจัมโบ้ ขนมจีบเป๋าฮื้อ ฮะเก๋าหอยเชลล์ ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่และพริก ซาลาเปาลาวา และ มาลัยโกะ

ตาามาลิ้มรสซีฟู้ดระดับตำนานจากสิงคโปร์กับ JUMBO Seafood สาขา Siam Paragon ได้ทุกวัน เวลา 10.00 – 21.00 น. และเปิดให้จองคิวทาง Line Official : @Jumboseafoodth, เบอร์โทรศัพท์ สาขาสยามพารากอน : 02 162 0520, 087-785-7997 หรือสามารถสั่งบริการเดลิเวอรี่ต่างๆ ได้ที่ Grab Food, Lineman และ Robinhood พิเศษ!! ฟรีค่าส่ง สำหรับสั่งโดยตรงกับทางร้าน เมื่อสั่งครบ 3,000 บาทขึ้นไป (ภายในระยะทาง 15 กิโลเมตร)

ทั้งนี้ ร้าน จัมโบ้ ซีฟู้ด ทุกสาขาได้ตระหนัก และให้ความสำคัญถึงมาตรการความปลอดภัยสูงสุดตามมาตรการของรัฐบาล โดยพนักงานในร้านทุกคนได้รับการฉีดวัคซีนครบสองเข็มแล้ว รวมไปถึง การตรวจวัดอุณหภูมิของพนักงานวันละ 2 ครั้ง, พนักงานให้บริการสวมหน้ากากอนามัย, การทำความสะอาด และฆ่าเชื้อพื้นผิวสัมผัสตลอดวัน และการรักษาระยะห่าง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าในด้านการบริการ ความสะอาด และความปลอดภัย ดูข้อมูลเพิ่มเติม และโปรโมชั่นอื่นๆ ได้ผ่านช่องทาง Instagram/ Facebook : JUMBO Seafood Bangkok