#อร่อยด้วยพร้อมช่วยชุมชน เสือใต้ช่วยไทยกับโปรเจ็กต์ Super Tiger

วันที่ 09 ม.ค. 2565 เวลา 08:20 น.
#อร่อยด้วยพร้อมช่วยชุมชน เสือใต้ช่วยไทยกับโปรเจ็กต์ Super Tiger
ชวนชิมอาหารมื้ออร่อย ช้อปของดีกันที่ร้าน “เสือใต้” ร้านอาหารปักษ์ใต้ที่ต่อยอดเศรษฐกิจตลาดชุมชนแข็งแรง กับโปรเจ็กต์พิเศษ Super Tiger ช้อปของฝาก ให้ #ทุกบาทคืนกลับชุมชน

เรื่องและภาพ วารุณี มณีคำ

 

โพสต์ทูเดย์รีวิวครั้งนี้ ขอเป็นอีกกระบอกเสียงช่วยชาวบ้านในชุมชนสร้างรายได้ กับโปรเจ็กต์ดีๆ ที่ทางร้าน “เสือใต้” ร้านอาหารปักษ์ใต้ชื่อดังในเครือ Spice of Asia หนึ่งในกลุ่มธุรกิจอาหารภายใต้เครือไทยเบฟ ได้จับมือร่วมกับ บริษัท ประชารัฐรักสามัคคี วิสาหกิจเพื่อสังคม (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งจัดตั้งขึ้นเพื่อช่วยสร้างรายได้ให้ชุมชนทั่วประเทศและมุ่งเน้นพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ผุดโปรเจ็กต์พิเศษ Super Tiger รวบรวมของกิน ของใช้ ของฝาก ของขวัญคุณภาพดีจากฝีมือชาวบ้าน ตลอดจนของที่ระลึกเฉพาะถิ่นของภาคใต้ มาเอาใจคนในเมืองให้ได้ช้อปสะดวกแบบไม่ต้องเดินทางไกล เพราะแค่มาที่ร้านอาหารเสือใต้ นอกจากได้รับประทานอาหารใต้หรอยแรงรสชาติดั้งเดิมแล้ว ยังได้ช้อปเพลินๆ สนับสนุนสินค้าชาวบ้านแบบครบจบในที่เดียว

ก่อนเลือกช้อปสินค้า ขอมาฝากท้องมื้อนี้กับอาหารรสเด็ดแบบฉบับชาวใต้ จากประสบการณ์อันยาวนานและความเชี่ยวชาญบนเส้นทางแห่งความอร่อย พิถีพิถันตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบหลักของทุกเมนูอาหาร เน้นทั้งความสด สะอาด และคุณภาพดีที่ส่งตรงจากดินแดนด้ามขวานไทย  เสริมด้วยการปรุงรสชาติที่กลมกล่อมแต่มาพร้อมความจัดจ้าน เอกลักษณ์เฉพาะตัวของอาหารพื้นถิ่นภาคใต้

เมนูหรอยแรงแนะนำ

พิซซ่าโรตีคั่วกลิ้ง นำเสนอเมนูใต้อย่างเมนูคั่วกลิ้งรสร้อนแรงในรูปลักษณ์แบบฟิวชั่น บนแผ่นโรตีนุ่มๆ ที่ท็อปหน้าด้วยมอสซาเรลล่าชีส ก่อนนำไปเบิร์นไฟให้ได้ความหอมของชีส โรยหน้าด้วยพริกไทยและพริกชี้ฟ้าหั่น ทานตอนร้อนๆ ชีสยืดๆ ลงตัวสุดๆ

หมูทอดเมืองคอน สันคอหมูหั่นเป็นชิ้นหมักสูตรพิเศษอย่างดี คลุกแป้งส่งตรงจากพัทลุง ทอดในกระทะแบบไม่ต้องแห้งมาก จากนั้นนำไปคลุกเคล้ากับน้ำซอสเมืองคอนสูตรเด็ดของทางร้าน ทานกับข้าวเหนียวร้อนๆ อร่อยจนไม่อยากจะหยุดกิน

แกงเหลืองต้นคูน น้ำแกงเข้มข้นกลิ่นหอมยั่วใจ รสจัดจ้านจากพริกแกงส้มสูตรพิเศษทางภาคใต้ ปรุงรสตามสูตรของทางร้าน ใส่เนื้อส้มตากแห้ง ตามด้วยต้นคูณหั่นเป็นท่อน ต้มจนได้ที่แบบน้ำแกงแทรกซึมด้านใน

วุ้นเส้นผัดดอกผักปลัง ผัดวุ้นเส้นผัดหอมกลิ่นกระทะ เข้ากันดีกับดอกผักปลัง เห็ดหูหนู ไข่ไก่ และกุ้งสด ปรุงรสตามสูตรรสชาติไม่จัดจ้าน เหมาะสำหรับคนที่ทานรสเผ็ดไม่ค่อยได้

ขนมจีนน้ำยาปู เซ็ตขนมจีนม้วนเป็นก้อนกลม เสิร์ฟพร้อมน้ำยาปูสูตรพิเศษ ได้รสชาติหวานมันจากกะทิเกาะสมุย รสร้อนแรงถึงเครื่องจากเครื่องแกงสูตรลับ ผสานเนื้อปูก้อนโต ทานคู่กับผักสดและไข่ต้มยางมะตูม

อิ่มอร่อยได้ที่ ก็ถึงเวลาช้อป!! สำหรับโปรเจ็กต์พิเศษ Super Tiger ในครั้งนี้ สืบเนื่องจากช่วงเวลาที่ผ่านมาวิกฤตโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบทำให้ทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจอาหาร ร้านอาหาร รวมทั้งชุมชนชาวบ้านประสบปัญหาในการค้าขาย ขาดรายได้ ร้านอาหารเสือใต้ จึงมองหากิจกรรมโครงการเพื่อช่วยเหลือชุมชน จัดสรรและเนรมิตพื้นที่ภายในร้านเสือใต้ โดยนำร่องที่สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 7 แหล่งรวมนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ โดยจัดโชว์ของดีพร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์จากชุมชน เป็นการเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้าในรูปแบบใหม่ของธุรกิจในยุคนิวนอร์มอล

ซึ่งสินค้าที่ยกมาไว้ในร้านเสือใต้ มีให้เลือกมากมายหลายอย่าง อาทิ ตุ๊กตา พวงกุญแจ เครื่องประดับ กระปุกหมูเปเปอร์มาเช่สุดน่ารัก กระเป๋าเพ้นต์ลายฝีมือน้องๆ โรงเรียนวัดเทพนิมิต จ.ภูเก็ต เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องครัว จาน ชาม แก้ว ตะกร้าสานฝีมือคุณยายจากพัทลุง รวมถึงของฝากจากร้านตู้กับข้าว จ.ภูเก็ต และของขึ้นชื่อตามภาคต่างๆ ที่เราเห็นตอนไปเที่ยวและมักซื้อติดไม้ติดมือกลับมาเป็นของฝาก

ใครอยากชิมอาหารใต้รสอร่อย หรืออยากช้อปอุดหนุนสินค้าจากชุมชนในโครงการ Super Tiger เชิญได้ที่ร้านเสือใต้ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 7 เปิดบริการตั้งแต่ 11.00-22.00 น. สอบถามโทร. 02-252-3053 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเฟซบุ๊ก เสือใต้ 

#SuperTiger #เสือใต้

#ทุกบาทคืนกลับชุมชน #อร่อยด้วยพร้อมช่วยชุมชน