คิมป์ตัน คีตาเล สมุย รีสอร์ตแรกของแบรนด์คิมป์ตันในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

วันที่ 02 ธ.ค. 2564 เวลา 08:00 น.
คิมป์ตัน คีตาเล สมุย รีสอร์ตแรกของแบรนด์คิมป์ตันในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
แรงบันดาลใจจากวิถีชีวิตชาวเล สู่ ‘คิมป์ตัน คีตาเล สมุย’ รีสอร์ตแห่งแรกที่เปิดตัวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้แบรนด์คิมป์ตัน แบรนด์สุดหรูระดับโลกของ IHG ที่ใกล้เปิดให้บริการสุดประทับใจในดีไซน์ที่โดดเด่น

โรงแรมและรีสอร์ต IHG หนึ่งในเครือโรงแรมชั้นนำระดับโลก เตรียมเปิดตัว คิมป์ตัน คีตาเล สมุย อย่างเป็นทางการในวันที่ 20 ธันวาคม 2564 นับเป็นรีสอร์ตแห่งแรกที่เปิดตัวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้แบรนด์โรงแรมคิมป์ตัน (Kimpton) แบรนด์สุดหรูระดับโลกของ IHG โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากวิถีชีวิตของชาวสมุย พร้อมเปิดประสบการณ์ที่ไม่ซ้ำใครผ่านการบริการที่มีเอกลักษณ์ของคิมป์ตัน ครบครันด้วยร้านอาหารและบาร์อันเป็นที่รักของชาวสมุย รวมถึงตื่นตากับดีไซน์โดดเด่นที่ผสมผสานวัฒนธรรมท้องถิ่นและความหรูหราแบบทันสมัยเอาไว้ในที่เดียวกัน

สำหรับ “คีตาเล” เป็นชื่อที่รับแรงบันดาลใจจากการเชื่อมคำไทยสองคำ คือ คีตา อันหมายถึง เพลงขับ หรือการขับร้อง กับ เล ที่นอกจากจะมีความหมายว่าทะเลแล้ว ยังรวมไปถึงวิถีชาวเลอีกด้วย “คีตาเล” จึงสื่อถึงการได้ถูกรังสรรค์ขึ้นมาเพื่อขับกล่อมบทเพลงจากท้องทะเลพร้อมความอบอุ่นจากชุมชนชาวเล เพื่อมอบประสบการณ์ที่งดงามอย่างมีเอกลักษณ์ผ่านทุกแง่มุมของรีสอร์ต

คิมป์ตัน คีตาเล สมุย ตั้งอยู่ที่หาดเชิงมน ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะสมุย ห่างจากท่าอากาศยานนานาชาติสมุยเพียงไม่กี่นาที และเป็นรีสอร์ตเพียงแห่งเดียวบนชายหาดของเกาะสมุยที่ตกแต่งด้วยสไตล์หมู่บ้านชาวประมง ด้วยเจตนารมณ์ที่ต้องการให้ทุกคนได้สัมผัสกับความเงียบสงบและความเป็นส่วนตัว ฟังเสียงคลื่นที่เข้ากระทบชายหาดอย่างแผ่วเบาหลีกหนีจากความเร่งรีบและวุ่นวาย

คุณไมเคิล แจนเซ่น ผู้จัดการทั่วไป คิมป์ตัน คีตาเล สมุย

คุณไมเคิล แจนเซ่น ผู้จัดการทั่วไปของคิมป์ตัน คีตาเล สมุย กล่าวว่า “เกาะสมุยขึ้นชื่อในด้านความงามอันน่ามหัศจรรย์และกลิ่นอายเสน่ห์ของชุมชนชาวเกาะ ซึ่งเป็นมิตร และวิถีชีวิตดั้งเดิมที่งดงามได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้เราสรรค์สร้างประสบการณ์ภายในรีสอร์ตตามแบบฉบับวิถีชีวิตชาวสมุย นำเสนอเอกลักษณ์และความเฉพาะตัวของคิมป์ตัน อาทิ Social Hour ช่วงเวลาพิเศษในช่วงเย็นของทุกๆ วัน โปรแกรมสัตว์เลี้ยงอันเป็นที่คุ้นเคยของคิมป์ตัน และประสบการณ์ความหรูหราที่เข้าถึงได้ โดยพนักงานในรีสอร์ตทุกท่านพร้อมมอบบริการเหนือระดับและปฏิสัมพันธ์ที่จริงใจ”

รีสอร์ตสุดหรูแห่งนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหมู่บ้านชาวประมงที่ได้ใช้ชีวิตกับท้องทะเลเป็นเวลายาวนาน พร้อมชูเสน่ห์ของการออกแบบร่วมสมัยและวัฒนธรรมดั้งเดิม โดย P49 Deesign บริษัทออกแบบชั้นนำของประเทศไทยได้ประยุกต์ใช้เศษไม้จากเรือประมงมาเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญ ชวนให้ย้อนนึกถึงอดีต และกลายมาเป็นการตกแต่งที่เหนือกาลเวลา เช่น งานศิลปะในท้องถิ่นโดยช่างฝีมือชาวไทย การตกแต่งด้วยสีเอิร์ธโทน และระเบียงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากคลื่นทะเล ทำให้ห้องพักและพูลวิลล่าทั้ง 138 ห้อง มีดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ เสริมด้วยลวดลายกระเบื้องไทยบนพื้นห้องน้ำ และงานศิลปะชิ้นเอกบนผนัง เสื้อคลุมอาบน้ำจากผ้าทอเนื้อนุ่ม ตะกร้าปิกนิกบนชายหาดสำหรับทุกห้องพัก และประสบการณ์การผ่อนคลายที่เหนือระดับด้วย amenities กลิ่นเกลือทะเลและพิมเสน (Sea salt and Patchouli) จาก HARNN ที่รังสรรค์มาเพื่อรีสอร์ตนี้โดยเฉพาะ

Fish House Exterior

Fish House Restaurant & Bar

LANAI Bar & Lounge

ทางด้านโปรแกรมอาหารและเครื่องดื่ม ภายในคิมป์ตัน คีตาเล สมุย มีห้องอาหาร 5 แห่งที่ทรงเสน่ห์แตกต่างกัน เริ่มจาก Fish House Restaurant & Bar ห้องอาหารริมชายหาดที่มีเมนูอาหารทะเลคลาสสิกมากมาย รวมทั้งเมนูซีฟู้ดที่สร้างสรรค์ขึ้นใหม่ LANAI Bar & Lounge ห้องสมุดรูปแบบใหม่ที่นำเสนอประสบการณ์ใหม่ๆ ด้วยเมล็ดกาแฟที่การผ่านคัดสรรมาอย่างดี รวมถึงกาแฟไทย Single Origin ใบชาที่ถูกเก็บเกี่ยวมาด้วยมือ (Artisan Tea) และสุราท้องถิ่น นอกจากนี้ ยังสามารถจิบค็อกเทลริมสระน้ำและจัดอีเวนท์สำคัญบนชายหาดได้ที่ SHADES Ocean Lounge and Pool Bar นอกจากนั้นยังเลือกรับประทานอาหารที่คาเฟ่สไตล์ไทยอย่าง Boho ได้ตลอดทั้งวัน หรือจะเพลิดเพลินไปกับเวิร์คช็อปการทำเบเกอรี่ ขนมหวาน ชาสูตรพิเศษ และน้ำผลไม้สกัดเย็นสดใหม่ทุกวันได้ที่ HOM Baking Company

ส่วนโปรแกรมไลฟ์สไตล์ต่างๆ ของรีสอร์ตยังคงเป็นดีเอ็นเอของคิมป์ตัน ที่มุ่งมั่นสร้างสรรค์ประสบการณ์ให้น่าจดจำเสมอ อาทิ การเริ่มต้นวันใหม่ด้วยกิจกรรม Morning Kickstart ดื่มชากาแฟและพูดคุยกันที่ล็อบบี้ ไปจนถึงกิจกรรม Kimpton’s Social Hour ที่แบรนด์ตั้งใจที่จะเปิดช่องทางให้ผู้คนท้องถิ่นและแขกผู้เข้าพักจากต่างถิ่นได้พบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมองความคิดและเรื่องราวที่ได้เจอมาในแต่ละวัน นอกจากนี้ ยังมี Junio Kid’s Club ขนาด 500 ตารางเมตร ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของคิมป์ตัน คีตาเล สมุย ที่สร้างขึ้นมาด้วยแรงบันดาลใจจากท่าเรือที่มีชีวิตชีวา โดยออกแบบมาให้เหมาะแก่การวิ่งเล่นและการเรียนรู้จากการผจญภัย การออกสำรวจที่น่าตื่นเต้นเพื่อเปิดโลกจินตนาการให้กับแขกตัวน้อยอย่างไม่มีที่สิ้นสุด พร้อมผ่อนคลายในสระว่ายน้ำของรีสอร์ตและสระว่ายน้ำส่วนตัวในวิลล่า

ปิดท้ายด้วยความใส่ใจในสุขภาพกับ Pimãanda by HARNN ที่พร้อมปรนเปรอผู้ที่แสวงหาความผ่อนคลายด้วยบริการซิกเนเจอร์ที่มี 14 ขั้นตอน หรือ “Paradise of Wondrous Sea” ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรามโนราห์จากจังหวัดในภาคใต้ของประเทศไทย เริ่มต้นด้วย กษิธารา หรือการอาบน้ำนม ก่อนขัดผิวด้วยสครับจากไข่มุกธรรมชาติที่เตรียมผิวให้พร้อมเปล่งประกาย และ Trio of Bliss หรือการนวดน้ำมันอุ่นที่ผสมผสานเทคนิคการนวดสามแบบเข้าไว้ด้วยกัน

และก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 ธันวาคม 2564 โพสต์ทูเดย์ก็อดตื่นเต้นไม่ได้กับการที่จะได้ไปสัมผัสมนต์เสน่ห์ของคิมป์ตัน คีตาเล สมุย เยือนสวรรค์กลางอ่าวไทย จึงนำเอาภาพบรรยากาศบางส่วนมาให้ชม ซึ่งงานนี้จัดขึ้นที่โรงแรม คิมป์ตัน มาลัย กรุงเทพฯ พร้อมทั้งมีโอกาสได้ลิ้มลองเมนูสุดพิเศษ

เตรียมตัวร่วมเดินทางไปกับเราในการผจญภัยครั้งใหม่ บนหาดทรายขาวและทะเลใสทางภาคใต้ของประเทศไทย เราเชื่อว่าความประทับใจและประสบการณ์ดีๆ รอทุกคนอยู่ที่ คิมป์ตัน คีตาเล สมุย