Fin&Fun One Day Trip กับ ORA Good Cat รถยนต์ไฟฟ้า 100% ที่ใครเห็นเป็นต้องหลงรัก!!

วันที่ 22 ต.ค. 2564 เวลา 18:05 น.
Fin&Fun One Day Trip กับ ORA Good Cat รถยนต์ไฟฟ้า 100% ที่ใครเห็นเป็นต้องหลงรัก!!
สัมผัสประสบการณ์การขับขี่มิติใหม่กับ “ORA Good Cat Future Ready Driving Experience” สนุกท้าทายตอบโจทย์ได้ทุกไลฟ์สไตล์ กับรถยนต์ไฟฟ้า 100% แกดเจ็ตอัจฉริยะยุคใหม่ที่ทุกคนรอคอย

ก่อนเปิดตัวในประเทศไทย พร้อมประกาศราคาอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 29 ตุลาคมนี้ เกรท วอลล์ มอเตอร์ นำคณะสื่อมวลชนร่วมกิจกรรม ORA Good Cat Future Ready Driving Experience เพื่อทดสอบสมรรถนะและสัมผัสประสบการณ์การขับขี่มิติใหม่กับ ORA Good Cat รถยนต์ไฟฟ้า 100% อัจฉริยะที่ทุกคนรอคอยที่คนไทยจับตามองมากที่สุดในขณะนี้ ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการเป็นผู้นำด้านยานยนต์ไฟฟ้า พร้อมนำประเทศไทยก้าวสู่ยุคการขับขี่แห่งอนาคตที่เปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยเนรมิตพื้นที่ อิมแพ็ค เลคไซด์ เมืองทองธานี ให้เป็นสถานีทดสอบเทคโนโลยีการขับขี่สุดเร้าใจ ก่อนนำขบวนน้องเหมียวสุดน่ารักไปโลดแล่นบนถนนจริง และเช็กอินยังสถานที่ต่างๆ ในกรุงเทพฯ พร้อมรับประทานอาหารกลางวัน ทำกิจกรรมเวิร์คชอปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ และปิดท้ายด้วยกิจกรรม ORA Good Cat Challenge ที่อัดแน่นไปด้วยความสนุกสนานและความท้าทายในทุกมิติตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ภายใต้มาตรการความปลอดภัยด้านสาธารณสุข ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย การตรวจ ATK ที่หน้างาน การสวมหน้ากากอนามัย 100% ตลอดการทำกิจกรรม และการจัดให้มีจุดวางแอลกอฮอล์หรือเจลล้างมือให้บริการอย่างเพียงพอ

กิจกรรมครั้งนี้มี นายณรงค์ สีตลายน กรรมการผู้จัดการ นางสาวศุภรางศุ์ อนุชปรีดา ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร และนายจิรศักดิ์ ชื่นอารมย์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ร่วมให้การต้อนรับและบรรยายข้อมูลที่โดดเด่นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และแคมเปญการตลาดของ ORA Good Cat โดยคณะสื่อมวลชนได้มีโอกาสเรียนรู้และทำความเข้าใจเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้าจากแบรนด์ ORA เพิ่มเติม พร้อมทั้งพูดคุยกับผู้บริหารอย่างใกล้ชิด ภายในพื้นที่ที่สร้างสรรค์ให้เป็น ORA Good Cat Café พร้อมเพลิดเพลินไปกับกิจกรรม ORA Good Cat Coffee Print ที่สามารถพริ้นท์ลายโลโก้ ORA หรือรูปน้องเหมียวสุดน่ารักบนฟองของถ้วยกาแฟแก้วโปรดได้

นายณรงค์ สีตลายน กรรมการผู้จัดการ เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) กล่าวขอบคุณสื่อมวลชนและคนไทยทุกคนที่ให้ความสนใจ และรอคอยที่จะได้สัมผัส ORA Good Cat ตั้งแต่ที่ได้ประกาศเปิดตัวแบรนด์เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ว่าเราจะนำรถยนต์ไฟฟ้าจากแบรนด์ ORA เข้ามาทำตลาดในประเทศไทย โดยมี ORA Good Cat เป็นรถยนต์รุ่นแรกในปีนี้ เราได้รับเสียงตอบรับที่ดีอย่างล้นหลามจากชาวไทย พร้อมยอดลงทะเบียนจองสิทธิ์เพื่อซื้อจากแคมเปญ ORA Good Cat ULTRA DEAL สูงกว่า 4,296 คัน ภายใน 24 ชั่วโมง แม้จะยังไม่ได้มีการเปิดตัวและประกาศราคาอย่างเป็นทางการ ผนวกกับเป้าหมายของเราในการก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านยานยนต์ไฟฟ้า (xEV Leader) ในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นกำลังใจให้เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อรักษาคำมั่นสัญญาของเราในการส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและการบริการที่ดีที่สุดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมให้กับลูกค้าชาวไทย

ในวันนี้ เกรท วอลล์ มอเตอร์ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้มีโอกาสต้อนรับทุกท่านซึ่งเป็นคนไทยกลุ่มแรกๆ ในประเทศไทย ที่จะได้ทดสอบและสัมผัสประสบการณ์การขับขี่รูปแบบใหม่ไปกับ ORA Good Cat ซึ่งเป็นหนึ่งในรถยนต์ไฟฟ้าจากแบรนด์ ORA ที่ได้รับความนิยมสูงสุดก่อนหน้านี้ในประเทศจีน และประเทศไทยถือเป็นประเทศแรกที่มีการทำตลาดรถยนต์รุ่นนี้ในต่างประเทศ เราเชื่อว่า ทุกท่านจะได้รับความสุข ความสนุกสนาน พร้อมประสบการณ์การขับขี่อันยอดเยี่ยม และเปี่ยมไปด้วยความประทับใจกลับไป และทุกท่านจะต้องหลงรักเจ้าเหมียวไฟฟ้า ORA Good Cat คันนี้อย่างแน่นอน

สำหรับ ORA Good Cat เป็นรถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ (Battery Electric Vehicle : BEV) จากแบรนด์ ORA ซึ่งเป็นแบรนด์ที่สอง ที่ เกรท วอลล์ มอเตอร์ นำเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย ด้วยเป้าหมายที่จะให้เป็น ‘Game Changer’ ในการเข้ามาผลิกโฉมวงการยานยนต์ของเมืองไทยให้คึกคักและมีความน่าสนใจยิ่งขึ้น โดย ORA Good Cat ได้รับการออกแบบและสร้างสรรค์ด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น เยอรมนี ออสเตรีย สหรัฐเอมริกา ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ โดดเด่นยืนหนึ่งในด้านความเป็นแฟชั่นนิสต้า พร้อมดึงดูดทุกสายตาด้วยรูปลักษณ์โค้งมนสไตล์ Retro Futuristic พร้อมด้วยแพลตฟอร์ม GWM E LEMON แพลตฟอร์มโมดูล่าอัจฉริยะที่มีความยืดหยุ่น น้ำหนักเบา เปี่ยมไปด้วยสมรรถนะและความปลอดภัยขั้นสูง ซึ่งผสานกันได้อย่างลงตัวกับเทคโนโลยีการขับชี่ที่จัดเต็มทั้งสมรรถนะและฟังก์ชั่นการใช้งาน พร้อมตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายได้เป็นอย่างดี

จากนั้นเป็นการทดสอบรถยนต์ไฟฟ้า ORA Good Cat สัมผัสเทคโนโลยีการขับขี่อัจฉริยะต่างๆ ในสนามทดสอบรถระบบปิด (Test Track) บริเวณ ORA Good Cat Fun Park ณ  อิมแพ็ค เลคไซด์ เมืองทองธานี ก่อนที่จะได้ทดลองขับ ORA Good Cat บนเส้นทางถนนจริงเพื่อทดสอบความแม่นยำของระบบพวงมาลัย การตอบสนองของคันเร่งและการขับเคลื่อนจากระบบไฟฟ้า รวมไปถึงทดลองใช้งานอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและเทคโนโลยีการขับขี่อันล้ำสมัยอื่นๆ เพิ่มเติม โดยรถยนต์ไฟฟ้า ORA Good Cat ที่นำมาให้สื่อมวลชนได้ทดสอบสมรรถนะในวันนี้ มีด้วยกันทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ ORA Good Cat 400 PRO มาพร้อมกับแบตเตอรี่ชนิดลิเธียมไอออนฟอสเฟต (LFP) ความจุ 47.788 kWh และระยะทางวิ่งสูงสุด 400 กิโลเมตร และรุ่น ORA Good Cat 500 ULTRA มาพร้อมกับแบตเตอรี่ชนิดลิเธียม Ternary (NMC) ความจุ 63.139 kWh ระยะทางวิ่งสูงสุด 500 กิโลเมตร

ตลอดระะยะทาง 117 กิโลเมตร ในการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ในกรุงเทพฯ ทุนคนจะได้ทดสอบระบบต่างๆ ระหว่างการขับขี่ ORA Good Cat บนท้องถนนจริง ไม่ว่าจะเป็น ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน (LKA) ระบบช่วยเตือนเมื่อรถออกนอกเลน (LDW) ระบบช่วยรักษาระยะให้อยู่กลางเลน (LCK) พร้อมทั้งเพลิดเพลินไปกับการเชื่อมต่อกับฟังก์ชั่นอัจฉริยะและความบันเทิงต่างๆ ได้อย่างไร้ขีดจำกัดตลอดเส้นทางการเดินทาง

สถานที่แรกที่เหล่าน้องเหมียวเลี้ยวไปคือ ถนนอุทยาน (ถนนอักษะ) ถนนสายที่สวยที่สุดในกรุงเทพฯ เรียงรายด้วยโคมไฟรูปหงส์ตลอดสองข้างถนน ก่อนเช็กอินที่ร้าน The Hay – Equestrian Center & Eatery เพื่อรับประทานอาหารกลางวัน

จากนั้นก็มุ่งหน้าขึ้นทางด่วนตรงไปที่ Soul Salt River City เพื่อทำกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ Painting Workshop ปลดปล่อยจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ในการวาดภาพที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก ORA Good Cat พร้อมดื่มด่ำและเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศระหว่างการวาดภาพอันรื่นรมย์บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา

หลังจากได้ชื่นชมผลงานศิลปะของตัวเองแล้ว เราก็ได้เดินทางกลับมายังจุดเริ่มต้น ณ ORA Good Cat Fun Park อิมแพ็ค เลคไซด์ เมืองทองธานี เพื่อร่วมสนุกกับ ORA Good Cat Challenge กิจกรรมส่งท้ายก่อนการเดินทางกลับบ้าน ซึ่งสื่อมวลชนจะได้ขับขี่รถยนต์ ORA Good Cat เพื่อร่วมผ่านด้านทดสอบและความท้าทายอีก 2 ด่าน ได้แก่

Cat catch the Mouse ด่าน ‘แมวจับหนู’ ที่เปี่ยมไปด้วยความสนุกสนานด้วยการขับรถยนต์ ORA Good Cat ผ่านจุดต่างๆ เพื่อขับต่อไปในเส้นทางที่ถูกต้อง จนกว่าจะไปถึงจุดหมายได้สำเร็จ ซึ่งเมื่อผ่านเส้นทางที่ถูกต้องระบบเซ็นเชอร์จะขึ้นไฟสีเขียว โดยสื่อมวลชนที่สามารถทำเวลาได้ดีที่สุดเมื่อไปถึงจุดหมายจะเป็นผู้ชนะในด่านนี้

Cat Track and Naughty Cat Yard ด่าน ‘แมวซน’ กับความท้าทายในการทดสอบเสถียรภาพและการทรงตัวของ ORA Good Cat บนไม้กระดานรูปทรงชีสสุดน่ารัก โดยการขับรถยนต์ ORA Good Cat ขึ้นไปบนกระดานรูปทรงชีสและจอดให้รถหยุดในจุดที่กำหนดเพื่อตรวจสอบทดสอบเสถียรภาพและการทรงตัวของรถยนต์ก่อนที่จะขับกลับลงไปจากไม้กระดาน สร้างความท้าทายและความสนุนสนานให้กับทุกคน

สำหรับความตื่นเต้นประทับในครั้งนี้ คงหนีไม่พ้นการได้สัมผัสจริงครั้งแรกกับ ORA Good Cat รถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ 100% ดีไซน์ภายนอกสะดุดตา ภายในกลิ่นอายเรโทรคลาสสิค ทั้งยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มาพร้อมกับความสามารถในการขับขี่ที่สนุกสนานในทุกๆ เส้นทาง เต็มเปี่ยมไปด้วยนวัตกรรมการขับขี่แบบอัตโนมัติ ทำให้สามารถโลดแล่นได้อย่างราบรื่น และทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 152 กม./ชั่วโมง สามารถขับขี่ได้อย่างนุ่มนวลทั้งบนเส้นทางในเมือง หรือบนถนนขรุขระหรือเส้นทาง Off Road

ห้องโดยสารอัจฉริยะ Intelligent Cockpit เพลิดเพลินไปกับสุนทรียะ และความสะดวกสบายสูงสุดภายในห้องโดยสารของ ORA Good Cat อาทิ หน้าจอ Interactive Double Screen หน้าจอพาดยาวบริเวณคอนโซลของตัวรถมีขนาด 17.25 นิ้ว ที่มีความละเอียดสูง แบ่งออกเป็น หน้าจอแสดงผลการขับขี่แบบดิจิทัล (Full TFT) ขนาด 7 นิ้ว และหน้าจอระบบมัลติมีเดียพร้อมระบบสัมผัส ขนาด 10.25 นิ้วเกียร์ระบบ Electronic Shifter เพื่อลดขนาดพื้นที่คอนโซลกลางให้มีความทันสมัย หรูหราเบาะนั่งไฟฟ้าแบบปรับได้ 6 ทิศทาง พร้อมการจดจำตำแหน่งที่นั่ง (sitting position record) และฟังก์ชั่น Welcome Seat ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเข้าออกจากรถได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น ประทับใจกับระบบเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนต่อกับแอปพลิเคชัน ทำให้ฟังเพลง ดูวิดีโอ เป็นเรื่องง่าย มีระบบชาร์จไร้สาย ระบบการแจ้งเตือนและเข้าถึงข้อมูลแบตเตอรี่รถไฟฟ้า เช่น ระบบตรวจสอบสถานะปริมาณแบตเตอรี่ ระบบตรวจสอบสถานะการชาร์จแบตเตอรี่ ระบบตรวจสอบระยะทางวิ่งคงเหลือ ระบบช่วยเตือนเมื่อแบตเตอรี่มีปริมาณต่ำ หรือระบบช่วยเตือนเมื่อแบตเตอรี่มีความร้อนสูง และการค้นหา POIระบบแจ้งเตือนและเข้าถึงข้อมูลด้านความปลอดภัย เช่น การแสดงตำแหน่งรถยนต์ การกำหนดรัศมีการใช้งานรถ และการแสดงผลการตั้งค่าต่างๆ ของรถยนต์ เป็นต้น ระบบการสั่งการและควบคุมได้จากระยะไกล (Telematics System) ที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมการทำงานบางฟังก์ชั่นของรถยนต์ได้ แม้ผู้ขับขี่จะอยู่ในระยะที่ไกลจากตัวรถ เช่น การควบคุมระบบปรับอากาศ การล็อกและปลดล็อกประตู การค้นหารถยนต์ และสามารถสั่งการปิดหน้าต่าง เป็นต้น 

ด้านโหมดการขับขี่มี 5 รูปแบบ คือ 1) โหมดมาตรฐาน 2) โหมด Sport 3) โหมด ECO 4) โหมด ECO+ และ 5) โหมดอัตโนมัติ

และที่ถูกใจสาวๆ เป็นอย่างมากคือมีระบบช่วยจอดรถอัตโนมัติ 3 รูปแบบ (Integration Auto Parking : IAP) สำหรับ ORA Good Cat รุ่น 400 PRO และ 500 ULTRA โดยจะเป็นการใช้เซ็นเซอร์และกล้องรอบคันในการตรวจสอบและตรวจจับวัตถุ รวมทั้งเครื่องหมายบริเวณช่องจอดหรือจุดจอดรถ และช่วยทำงานเต็มรูปแบบเพื่อเข้าจอด ทั้งแนวตั้ง แนวนอน หรือแนวเฉียง โดยเมื่อระบุช่องว่างที่จะนำรถเข้าจอดแล้ว รถจะทำการจอดด้วยตัวเองด้วยการควบคุมพวงมาลัย เบรก และคันเร่ง 

ORA Good Cat มีกำหนดการที่จะเปิดตัวและประกาศราคาอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ในวันที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2564 โดยในตอนนี้ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้เปิดให้ผู้ที่สนใจสามารถจองสิทธิ์ลงทะเบียนเพื่อซื้อ ORA Good Cat ได้ก่อนกับแคมเปญ ORA Good Cat ULTRA DEAL พร้อมมอบข้อเสนอสุดพิเศษ ไม่ว่าจะเป็น การผ่อน 0% นาน 48 เดือน ฟรีประกันรถยนต์ชั้น 1 ฟรีโฮมชาร์จเจอร์พร้อมการติดตั้ง และบริการเหนือระดับอื่นๆ อีกมากมาย รวมมูลค่ากว่า 220,000 บาท ในระหว่างวันที่ 14 ตุลาคม 2564 เวลา 0.01 น. ถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2564 เวลา 18.00 น. นอกจากนี้ ลูกค้าที่ลงทะเบียนจองสิทธิ์ในแคมเปญดังกล่าว ยังสามารถเลือกซื้อแพ็กเกจเสริม ORA Value Plus สุดคุ้มเพิ่มเติมได้อีกด้วย

ติดตามข้อมูลข่าวสารของ ORA Good Cat และ เกรท วอลล์ มอเตอร์ เพิ่มเติมได้ที่ GWM Application ,  Facebook: GWM Thailand , Instagram: GWM Thailand , Website: www.gwm.co.th  , Twitter: GWM Thailand , YouTube: GWM Thailand และ Line Official: GWM Thailand