‘อร่อยดี’ เสิร์ฟความอร่อยรสชาติคุ้น อิ่มครบ จบทุกมื้อ

วันที่ 18 เม.ย. 2564 เวลา 10:20 น.
‘อร่อยดี’ เสิร์ฟความอร่อยรสชาติคุ้น อิ่มครบ จบทุกมื้อ
อยู่บ้านยาวๆ โพสต์ทูเดย์ชวนย้อนวันวานกับจานที่คุ้นเคย ด้วย “อร่อยดี” Delivery ความอร่อยที่ถูกส่งตรงถึงบ้าน ในคอนเซ็ปต์รสชาติคุ้น อิ่มครบ จบทุกมื้อ

เรื่องและภาพ : วารุณี มณีคำ 

ขึ้นชื่อว่า ‘อาหาร’ ปลายทางที่สำคัญคือ ‘รสชาติ’ ต้อง “อร่อยดี” คำติดปากที่กลายมาเป็นชื่อแบรนด์ร้านอาหารไทยจานด่วนในเครือ Central Restaurants Group (CRG) ที่เกิดจากความตั้งใจที่จะทำให้ ‘อร่อย’ จนกว่าจะ ‘ดี’ เพื่อ ‘รสชาติคุ้น อิ่มครบ จบทุกมื้อ’ พร้อมชวนทุคนย้อนวัยไปในวันวานตามสโลแกนสนุกๆ ที่ว่า ‘ย้อนวันวานกับจานที่คุ้นเคย’ ด้วยเมนูความอร่อยฟินที่มีให้เลือกกินมากกว่า 50 เมนู ครบทั้งเมนูโจ๊ก ข้าว เส้น ต้ม ผัด ยำ แกง ข้าวเหนียวหมูทอด ตลอดจนของหวานและเครื่องดื่มแสนอร่อยที่พร้อมอ่อยทุกเวลา ทั้งที่ร้านและบริการส่งตรงถึงที่

ส่วนในยุคที่ต้องอยู่บ้านยาวๆ หรือต้อง WFH แบบนี้ โพสต์ทูเดย์แนะนำให้ใช้บริการ Delivery ดีที่สุด เพราะทั้งปลอดภัยและประหยัดเวลา ที่สำคัญคือสำหรับอร่อยดี มีบริการให้เลือกหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น GrabFood, Lineman, Foodpanda , Gojek, FoodHunt หรือ ที่ Call Center 1312

สำหรับร้านนี้เมนูชูโรงหลักๆ อาทิ เมนูกะเพราะ เมนูเจ้เกียงโจ๊กกองปราบ หมูทอดเจ้เกียง ส่วนที่ขายดีจนยกให้เป็นเมนูดัง ปังไม่ไหว เริ่มที่ ข้าวผัดกะเพราดั้งเดิม สูตรเฉพาะอร่อยดีที่ได้แม่ครัวระดับตำนานจากร้านอาหารไทยต้นตำรับมาเป็นคนทำสูตรให้ จุดเด่นคือการเลือกใช้พริกแห้งโขลกกับกระเทียมผัดจนหอม ตามด้วยเนื้อสัตว์ที่ชอบ ไม่ว่าจะหมูนุ่ม หมูสับ หมูกรอบ ไก่ชิ้น เนื้อสไลซ์ กุ้ง ปลาหมึก หรือสั่งแบบรวมมิตรครบทุกอย่างก็ได้ อีกเคล็ดลับความอร่อยของเมนูนี้คือการปรุงรสด้วยน้ำปลาไส้ตันรสไทยแท้ และเติมความหอมให้ถึงแก่นด้วยใบกะเพราแดง

ตามด้วย กะเพราทรงเครื่อง เมนูกะเพราวาไรตี้ที่เอาใจคนรุ่นใหม่ด้วยการคัดสรรวัตถุดิบมีประโยชน์เพิ่มเติมลงไป อาทิ ยอดข้าวโพดอ่อน แครอท ถั่วฝักยาว พริกขี้หนูแดงสด ปรุงรสด้วยน้ำซอสสูตรเฉพาะของอร่อยดีที่ให้รสชาติกลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์ คงความหอมของกลิ่นกะเพราแดง ซึ่งเมนูกะเพรานอกจากจะสามารถเลือกระดับความเผ็ดน้อย-ปานกลาง-เผ็ดมากได้แล้ว ยังสามารถเลือกมิกซ์ความอร่อยได้ว่าจะกินแบบราดกับข้าวสวยร้อนๆ คลุกเคล้ากับข้าวผัดมาเป็นเนื้อเดียว หรือจะกินแบบกะเพราผัดเส้นมาม่า ก็อร่อยไม่แพ้กัน นอกจากนี้ยังเสริมทัพอัพความอร่อยด้วยไข่ดาว ไข่เจียว หรือไข่ข้น ได้ตามชอบใจ

เอาใจคนรักเส้นกันต่อด้วยเมนูเส้นใหญ่ผัดขี้เมา รสชาติจัดจ้านเข้มขันเข้าถึงสมุนไพร เผ็ดร้อนด้วยพริกไทยอ่อน กระชาย และพริกขี้หนูสวน บอกเลยว่าอร่อยจนวางตะเกียบไม่ลงกันเลยทีเดียว

อรรถรสยังไม่หมดแค่นี้ เพราะยังมีความอร่อยจากพันธมิตรอย่าง เจ๊เกียงโจ๊กกองปราบ โจ๊กรสกลมกล่อมจากร้านดังที่มาเติมเต็มการย้อนวันวานกับจานที่คุ้นเคยในวัยเด็ก เลือกอร่อยได้ทั้งโจ๊กเด็ก โจ็กหมู โจ๊กเครื่องใน โจ๊กทรงเครื่องหมูกระเทียมเห็ดหอมและไข่ดาวน้ำ โจ๊กกะเพราหมูสับ ไก่สับ โจ๊กไข้ข้นกุ้งสับ หมูสับ หรือไก่สับ อัพเลเวลด้วยปาท่องโก๋ ไข่ลวก ไข่เค็ม ไข่เยี่ยวม้า ก่อนโรยกระเทียมเจียว ต้นหอม เติมขิงซอยไปหน่อย...อร่อยอย่าบอกใคร

เรียกไลค์กันต่อที่เมนูหมูทอดเจ๊เกียง ที่มีทั้งแบบอร่อยเดี่ยวๆ หรือยกพวกอร่อยเป็นเซ็ต มีให้เลือกทั้งเนื้อหมูทอดน้ำปลา หมูสามชั้นทอดน้ำปลา หมูทอดสามเกลอ ลองชุดหมูพุงแดก สำหรับ 2-3 ท่าน (หมู 3 ขีด) เสิร์ฟมาพร้อมข้าวเหนียวร้อนๆ ไข่ต้ม ผักสด และน้ำจิ้มแจ่ว ปลาร้าบองแซ่บๆ

นอกจากนี้ ยังมีอีกสารพันเมนูให้ลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็น ผัดฉ่า ผัดซีอิ้ว สุกี้ ข้าวผัดรถไฟ ข้าวผัดพริกแกง ข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม แกงจืดเต้าหู้หมูสับ แกงจืดเกี่ยมฉ่าย ต้มยำ ยำวุ้นเส้น ยำไข่ดาว ก่อนปิดท้ายมื้อนี้ด้วยเครื่องดื่มและขนมหวาน อาทิ กาแฟเย็น ชามะนาว น้ำสมุนไพร เฉาก๋วย สละลอยแก้ว ลูกตาลลอยแก้ว หรืออยากลองของใหม่คลายร้อน อย่างเมนูของ Shanghai Moon - Chinese Desserts อาอี้ เต้าทึงร้อน-เย็น ก็มีบริการเช่นกัน

อยากลิ้มลองความอร่อยที่คุ้นเคยแบบวาไรตี้ที่จะชวนทุกคนย้อนวันวานกับจานที่คุ้นเคย ในราคาจับต้องได้ สามารถสั่งความอร่อย(ดี) Delivery ได้แล้วทุกช่องทางที่

GrabFood : https://bit.ly/2uMaSu

Lineman : https://lineman.onelink.me/1N3T/f3c71a8

Foodpanda : http://foodpanda.co.th/chain/cy2jz

Gojek : https://bit.ly/2E4OcL2

FoodHunt : www.foodhunt.com

Call Center : 1312

ข้อมูลติดต่อ

Facebook : https://web.facebook.com/CRGAroiDeeRestaurant/

Line OA : @aroideerestaurant

Instagram : crgaroidee