Monkey Pod เสิร์ฟเมนูอาหารอีสานสไตล์ตะวันตก

วันที่ 19 ม.ค. 2564 เวลา 09:22 น.
Monkey Pod เสิร์ฟเมนูอาหารอีสานสไตล์ตะวันตก
สุดฟินกับเมนูอาหารอีสานสไตล์ตะวันตก ที่ “Monkey Pod” ทาปาสบาร์เรสเตอรองแอนด์คาเฟ่ สุขุมวิท 13

เชื่อเลยว่าคนไทยหลายคนชื่นชอบรสชาติแซ่บนัวแบบอีสาน แต่ก็โปรดปรานในอาหารสไตล์ตะวันตก แบบนี้ โพสต์ทูเดย์ อยากแนะนำให้รู้จักกับร้าน Monkey Pod ทาปาสบาร์เรสเตอรองแอนด์คาเฟ่ ที่ตั้งอยู่มนซอยสุขุมวิท 13 ร้านที่ นำเสนอเมนูอาหารอีสานสไตล์ตะวันตก (East meets West) สุดฟิน มาพร้อมรสชาติสุดเซอร์ไพรส์ให้คนไทยได้ลิ้มลอง พร้อมเครื่องดื่มสูตรพิเศษที่สร้างสรรค์อย่างลงตัว

ท่ามกลางบรรยากาศสุดคลาสสิก กับพื้นที่โซนด้านในของบ้านไม้สักทองอันงดงาม สไตล์โคโลเนียลอายุกว่า 100 ปี เรียกว่าเต็มไปด้วยเสน่ห์และประวัติศาสตร์อันน่าค้นหา สำหรับคนที่อยากนั่งชมวิวอย่างเพลิดเพลินอีกจุดที่น่าสนใจคือ ใต้ต้นจามจุรียักษ์ที่มอบสัมผัสร่มรื่นและสีเขียวขจีของแมกไม้นานาชนิดในโซนเอาท์เดอร์ ไร้ความกังวัลจากโควิด-19 ด้วยมาตรการในการดูแลความปลอดภัยและสุขอนามัยที่เข้มข้นและดีที่สุดสำหรับลูกค้าและพนักงานทุกคน

ทางด้านความอร่อย เริ่มกันที่เมนูเบาๆ อย่าง LARB MOO TOD (169 บาท) ลาบหมูทอดตุ๋นเบียร์ ความพิเศษของเมนูนี้ คือการคัดเนื้อหมูส่วนคากิและหมูสามชั้นนำมาตุ่นกับเบียร์ และสมุนไพรจนเปื่อยนุ่ม แล้วนำมาทอดจนกรอบเหลือง กินคู่กับพิวเรลาบ (Larb puree ) ได้อย่างเพลิดเพลิน

ต่อด้วย NAM PLA WAAN CHICKEN WING (149 บาท) ปีกไก่ทอดนํ้าปลาหวาน เมนูสุดฟินที่นำปีกไก่มาคลุกเคล้าน้ำปลาหวานสูตรพิเศษของ Monkey Pod ทอดให้เหลืองกรอบ เสิร์ฟคู่กับมะม่วงพิวเร เพียงคำแรกก็ทำให้นึกถึงมะม่วงน้ำปลาหวานกันขึ้นมาเลยทีเดียว

LAO DOG (179 บาท) ฮอทดอกหมันโถวทอดไส้กั่ว ซิกเนอเจอร์เมนูที่ต้องลิ้มลอง เป็นเมนูที่เชฟได้รับแรงบันดาลใจจากหมันโถวทอดสไตล์ไต้หวันที่หอมกลิ่นนมเนย กินคู่กับใส้กั๋วสูตรพิเศษ จานนี้รสชาติโดดเด่นลงตัว มีเอกลักษณ์ของใส้อั่วและใส้กรอกอีสาน ซึ่งเชฟได้รับการถ่ายทอดสูตรลับมาจากของคุณแม่ เคียงด้วยแจ่วมะเขือเทศ  

พลาดไม่ได้กับเมนู BLACK ANGUS 4-5 MB PLA RA KHAO PHAD JEOW BONG (279 บาท) ข้าวผัดแจ่วบองเนื้อแบล็คแองกัสย่างปลาร้า ไข่ดองนํ้าปลา สัมผัสความหอมละมุนของสมุนไพรจากแจ่วปลาร้าบองลาวที่นำมาผัดคลุกเคล้ากันอย่างลงตัว เสิร์ฟกับเนื้อแบล็คแองกัส ย่างปลาร้าที่นุ่นกำลังพอดีและไข่ดองนํ้าปลา

KLONG PHAI CHILLI CHICKEN (389 บาท) ไก่คลองไผ่อบพริกเหลืองครึ่งตัวที่ชุ่มฉ่ำกำลังดี ผ่านการหมักด้วยน้ำหมักพริกเหลืองและสมุนไพรไทย อาทิ ตะไคร้ น้ำมะขาม รากผักชี กระเทียม ให้รสสไลต์ไก่พิริพิริ กินคู่กับซอส Chimichurri กับหอมแขกดองบีทรูทที่หวานหอมและน้ำจิ้มสูตรพิเศษของ Monkey Pod

ผ่อนคลายกับเมนูขนมหวานและเครื่องดื่มสูตรพิเศษ ที่ให้ทั้งความสดชื่นและดีต่อสุขภาพ อาทิ BLOODY MARY MOCKTAIL, TROPICAL SPICE, Detox Detox, Monkey Planet, Monkey Lemonade, Monkey Spritzer ต่อที่ไอศกรีมนม ซอสส้มซ่า ราดด้วยซอสโหระพา รสชาติอมเปรี้ยวอมหวาน สัมผัสความความสดชื่นและผ่อนคลายน้ำมันหอมละเหยจากใบโหระพา ปิดท้ายมื้อนี้ด้วย ไอศกรีมนมทอดสูตรพิเศษของ Monkey Pod เสริฟ์คู่กับสับปะรดภูเก็ตที่ย่างจนหอมกลิ่นคาราเมล และคัมโบเม็ดมะม่วง

อยากรู้ว่าอาหารอีสานสไตล์ตะวันตกอร่อยแค่ไหน ไปกันได้ที่ร้าน Monkey Pod เปิดบริการเวลา 11.00–20.00 น. ติดต่อสอบถามที่ 02-115-9830 หรือ https://www.facebook.com/Monkeypodbkk หรือ Line Official account (@monkey_pod)