Ciao Pizza พิซซ่าอิตาเลียนต้นตำรับฉบับเชฟเจอร์รี่ที่สีลมซอย 3

วันที่ 03 ธ.ค. 2563 เวลา 08:05 น.
Ciao Pizza พิซซ่าอิตาเลียนต้นตำรับฉบับเชฟเจอร์รี่ที่สีลมซอย 3
พิสูจน์ความอร่อยแบบออริจินัลที่ “Ciao Pizza” ร้านพิซซ่าอิตาเลียนต้นตำรับเจ้าของรางวัล The Ospitalita Italiana Thailand 2018 และ 2019 จากหอการค้าอิตาลี พร้อมลิ้มลองเมนูใหม่ล่าสุดและพิซซ่า 50 หน้า...มากที่สุดในกรุงเทพฯ

เรื่องและภาพ : วารุณี มณีคำ

โพสต์ทูเดย์ เสาะหาความอร่อยใหม่มานำเสนอ ครั้งนี้พาไปที่ร้าน “Ciao Pizza” ร้านพิซซ่าสูตรต้นตำรับ นำทีมโดยเชฟ “เจอร์รี่” (Gerardo Calabrese) เชฟชาวอิตาเลียนที่จะมาสร้างสรรค์พิซซ่าตามตำรับบ้านเกิด การันตีด้วยรางวัล The Ospitalità Italiana ประจำปี 2018 และ 2019 จากหอการค้าอิตาลี และล่าสุดในปีนี้ Ciao Pizza ก็พร้อมสร้างประสบการณ์พิเศษให้คนกรุงเทพอีกครั้ง ด้วยการเปิดเมนูใหม่ พร้อมกับพิซซ่าหลากรสหลายสไตล์รวมกันกว่า 50 หน้า มากที่สุดในกรุงเทพฯ

ด้านการตกแต่งร้านนี้มาในสไตล์ลอฟท์อินดัสเทรียล เพิ่มความอบอุ่นนุ่มนวลด้วยไฟนีออนสีเหลือง เสริมกลิ่นอายแบบอิตาเลียนด้วยของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ กรอบรูปและเฟอร์นิเจอร์แบบวินเทจ ให้อารมณ์เหมือนนั่งในร้านพิซซ่าที่อิตาลี สัมผัสได้ถึงความเป็นกันเอง แอบสะดุดตากับเตาพิซซ่าสวยๆ แถมยังนั่งมองการทำพิซซ่าได้เพลินๆ 

ไม่ใช่แค่สไตล์การตกแต่งร้านที่โดดเด่นน่าสนใจ แต่รางวัลการันตีที่สถาบันต่างๆ มอบให้ก็สร้างแรงดึงดูดใจให้น่าไปลอง อาทิ รางวัล The Ospitalità Italiana ประจำปี 2018 และ 2019 จากหอการค้าอิตาลี โดยรางวัลดังกล่าวเป็นรางวัลที่หอการค้าอิตาลีจะมอบให้กับร้านอาหารอิตาเลียนที่ขึ้นชื่อว่าปรุงอาหารแบบต้นตำรับแท้ๆ ที่ตั้งอยู่นอกประเทศอิตาลี แน่นอนว่าถ้าเป็นเรื่องอาหารจึงรับประกันความอร่อย นำทีมโดยเชฟเจอร์รี่ (Gerardo Calabrese) เชฟชาวอิตาลียนที่พิถีพิถันในการปรุงอาหาร โดยเฉพาะเมนูพิซซ่ามีพิเศษแตกต่างจากร้านอื่นๆ

สำหรับเคล็ดลับความอร่อยต้องยกให้กับเนื้อแป้งพิซซ่าบางกรอบที่แฝงความนุ่มนวล ซึ่งเทคนิคพิเศษในการทำพิซซ่าให้สมบูรณ์แบบตามฉบับของเชฟเจอร์รี่ก็คือ การพักแป้งที่นวดแล้วเป็นเวลาทั้งสิ้น 48 ชั่วโมง อีกทั้งแป้งที่เลือกใช้ก็เป็นเกรดพรีเมี่ยมที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นแป้งสำหรับทำพิซซ่าจากอิตาลีที่ดีที่สุดในโลก โดยตัวแป้งประกอบด้วยส่วนผสมจากแป้งสาลี 100% ทำให้มีอัตราส่วนโปรตีนต่ำกว่าแป้งทั่วไป เมื่ออบออกมาจึงได้ขอบพิซซ่าที่เยี่ยม แถมยังไม่มีส่วนผสมของสารเติมแต่งอื่นๆ อีกด้วย 

ส่วนเมนูแนะนำ ได้แก่ เมนูใหม่อย่าง Burratina & Anchovy ชีสบูร์ราต้าสด เสิร์ฟพร้อมแอนโชวี มะเดื่ออบแห้ง เลมอนสด ผักสลัด และน้ำสลัดบัลซามิคน้ำผึ้ง Rucola E Salsiccia Al Balsamico สลัดร็อกเก็ตเสิร์ฟพร้อมไส้กรอกอิตาเลียนและชีสพาร์เมนซาน คลุกเคล้าด้วยน้ำสลัดบัลซามิคน้ำผึ้ง ร่วมด้วย Hot Spinach Dip ผักโขมอบชีสร้อนๆ ยืดๆ โรยด้วยพาเมซานชีสเสิร์ฟพร้อมกับขนมปังกระเทียมอบกรอบ

หรือจะเป็นเมนูพาสต้าอย่าง Cappelletti with Italian Sausage & Mascarpone เส้นพาสต้าโฮมเมดสอดไส้ด้วยชีส เสิร์ฟมาในซอสครีมมาสคาโปน ไส้กรอกอิตาเลียน และโรยหน้าด้วยมะเขือเทศอบแห้ง และ Spaghetti A.O.P. Guanciale สปาเกตตี้เบคอนกวนชาเล และมะเขือเทศเชอร์รี่ผัดกับน้ำมันมะกอก กระเทียม และพริกแห้ง พลาดไม่ได้กับ Gnocchi Four Cheeses & Walnut  ญอกกีมันฝรั่งโฮมเมดเนื้อนุ่มสไตล์อิตาเลียน ในซอสชีส 4 ชนิด และวอลนัทอบ หอม อร่อย รสกลมกล่อม

สำหรับเมนูพิซซ่าในปีนี้ก็มีให้เลือกหลากหลาย เพราะทางร้านมีให้เลือกมากกว่า 50 หน้า ไม่ว่าจะเป็น Tonno E Cipolla พิซซ่าหน้าซอสมะเขือเทศ ทูน่า ชีสมอซซาเรลล่า หอมใหญ่ และมะกอกดำ เอาใจคนรักชีสด้วย  7 Formaggi พิซซ่าหน้ารวมชีสทั้ง 7 ชนิด ไม่ว่าจะมอซซาเรลล่า, เปคคอริโน่, ฟอนตินา, พาร์เมซาน, กอร์กอนโซลา, บูฟาลา และสคาโมชา ถาดนี้บอกเลยว่า...ฟินสุดๆ

ถึงอิ่มแค่ไหนก็ห้ามพลาดกับ Panzerotto Al Tartufo พิซซ่าที่เสิร์ฟมาในรูปแบบของพิซซ่าพัฟฟ์สอดไส้ชีสบูร์ราต้า ครีมซอสทรัฟเฟิล และชีสพาร์เมซาน ทอดจนเหลืองกรอบ เสิร์ฟพร้อมสลัดสดๆ เผลอกินหมดไปอีกหนึ่ง

ต่อที่จานหลักสุดอร่อยอย่าง Forest Truffle Chicken สะโพกไก่หมักและซูวีจนนุ่ม เสิร์ฟคู่กับเห็ดแชมปิญอง มันฝรั่ง และครีมซอสเห็ดทรัฟเฟิล

จบสวยๆ ด้วยของหวานอย่าง Limoni เลมอนเชลโล่ในรูปแบบเกล็ดน้ำแข็ง เสิร์ฟคู่มากับ โยเกิร์ตซอร์เบต์ ผิวเลมอนเชื่อม และวุ้นเลมอน ความเปรี้ยวแบบสดชื่น ผสานกับความหอมหวานแบบลงตัว และ EVO Ice Cream & Biscuits ไอศกรีมน้ำมันมะกอกเอ็กซ์ตร้าเวอร์จินสไตล์อิตาเลียน เสิร์ฟพร้อมกับบิสกิตเนยกรอบๆ และเกลือทะเล ดูดีเฮลท์ตี้แต่ไม่ลดดีกรีความอร่อย

ตามไปลิ้มลองของอร่อยแบบนี้ได้ที่ร้าน Ciao Pizza อยู่ที่อาคารสิทธิวรกิจ ชั้นที่ 1  สีลม ซอย 3 (บีทีเอสศาลาแดง) เปิดบริการทุกวัน จันทร์ – อาทิตย์ เวลา 11:00-14:30 น. และ 17:00-22:00 น. สอบถามโทร. 094-754-7777 ติดตามเฟซบุ๊กที่ https://www.facebook.com/ciaobkk/