ใช้ชีวิตเที่ยวทั้งทีต้องลักซ์ซูรีสไตล์ @วนาเบลล์, เอ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น รีสอร์ท เกาะสมุย

วันที่ 01 ธ.ค. 2563 เวลา 10:50 น.
ใช้ชีวิตเที่ยวทั้งทีต้องลักซ์ซูรีสไตล์ @วนาเบลล์, เอ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น รีสอร์ท เกาะสมุย
โพสต์ทูเดย์ พาไปใช้ชีวิตพักผ่อนแบบส่วนตัวที่ วนาเบลล์, เอ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น รีสอร์ท เกาะสมุย รีสอร์ทที่ได้รับรางวัลการันตีแล้วว่าหรูหราที่สุด โรแมนติกที่สุด บริการดีที่สุด ได้รับความนิยมสูงที่สุด ประจำปี 2020

เรื่องและภาพ : วารุณี มณีคำ

ใครว่าหน้าหนาวต้องขึ้นเหนือสัมผัสอากาศเย็นบนยอดภูเท่านั้น หันมาฝั่งทะเลใต้ก็เรียกว่ายังคงเป็นเดสทิเนชั่นในฝันสำหรับวันพักผ่อนที่ใครหลายคนอยากมาเยือน ส่วนหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮอตของทะเลอ่าวไทย ต้องยกให้ “เกาะสมุย” เกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศไทย รองจากเกาะภูเก็ต และเกาะช้าง ซึ่งเป็นหนึ่งในเกาะที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของจังหวัดสุราษฎร์ธานี

ไปสมุยครั้งนี้ หากอยากได้ความเป็นส่วนตัว ใช้ชีวิตแบบหรูหราโรแมนติกท่ามกลางทะเล สายลม และแสงดาว ว่ายน้ำในสระส่วนตัว บริการที่ดีเลิศ พร้อมบัตเลอร์ ต้องมาที่ วนาเบลล์, เอ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น รีสอร์ท เกาะสมุย (VANA BELLE, A LUXURY COLLECTION RESORT, KOH SAMUI) รีสอร์ทหรูริมทะเลที่ตั้งอยู่บนหาดเฉวงน้อย โอบล้อมด้วยทัศนียภาพอันงดงามของทะเลอ่าวไทย ใกล้กับสนามบินนานาชาติสมุย แหล่งชอปปิ้ง และ สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ อย่างวัดพระใหญ่ หินตาหินยาย ส่วนใครที่อยากดื่มด่ำกับที่พักให้เต็มอิ่ม ไม่ย่างกายออกไปไหน ที่นี่ก็มีคลาสหลากหลายให้เข้าร่วม ทั้งคลาสสอนทำอาหารไทย ทำค็อกเทล ฟิตฟิตกับมวยไทย ฟิตเนส ยืดเหยียดกับโยคะริมชายหาด และผ่อนคลายกับบริการสปา เพื่อเติมเต็มประสบการณ์การท่องเที่ยวอย่างรอบด้าน

วนาเบลล์, เอ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น รีสอร์ท เกาะสมุย เป็นโรงแรมแบรนด์เดอะ ลักซ์ชัวรี่ คอลเลคชั่น แห่งแรกบนเกาะสมุย ให้บริการที่พักพร้อมตัวเลือกห้องสวีทหรือวิลล่าอันน่าทึ่ง กวาดรางวัลการันตีจากหลายสถาบัน อาทิ รางวัลสุดยอดแห่งการท่องเที่ยวประจำปี 2020 จาก TripAdvisor (บริการดีที่สุด หรูหราที่สุด โรแมนติกที่สุด ได้รับความนิยมสูงที่สุด) รางวัล Best Wedding Hotel Thailand ประจำปี 2561 จาก International Hotel Awards และ Best Spa Hotels ประจำปี 2561 จาก World Luxury Awards

Mr. Dieter Ruckenbauer General Manager Vana Belle, A Luxury Collection Resort, Koh Samui

ห้องพักและวิลล่า

วนาเบลล์, เอ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น รีสอร์ท เกาะสมุย ออกแบบโดยคำนึงถึงความเป็นส่วนตัว มีห้องพักประเภทพูลสวีท 72 ห้อง และพูลวิลล่า 7 ห้อง ทุกห้องตกแต่งแบบร่วมสมัยผสมกลิ่นอายของความเป็นไทย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการพักผ่อนอย่างครบครัน  มีสระว่ายน้ำส่วนตัว และระเบียงสำหรับชมวิวทะเลหรือวิวสวนให้เลือกพักตามชอบ

จังเกิ้ล พูล สวีท หนึ่งห้องนอน (86 ตารางเมตร) ห้องพักที่ผสมผสานความเป็นไทยร่วมสมัยเข้ากับความหรูหราอย่างลงตัว สร้างความประทับใจตั้งแต่ก้าวแรก เปิดโล่งรับแสงธรรมชาติ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ชั้นดี และงานศิลปะที่ได้แรงบันดาลใจจากป่าหิมพานต์ในวรรณคดีไทย พร้อมด้วยเตียงขนาดคิงไซส์ ห้องน้ำตกแต่งด้วยหินอ่อน แยกเป็นสัดส่วนสำหรับแต่งตัวและอาบน้ำ มีทั้งฝักบัวและอ่างน้ำแบบลอยตัวให้เลือกใช้งาน

โอเชี่ยน พูล สวีท หนึ่งห้องนอน (86 ตารางเมตร) ดื่มด่ำกับความสะดวกสบายเหนือระดับในห้องโอเชี่ยน พูล สวีท หนึ่งห้องนอน ที่ตกแต่งแบบเรียบง่าย มาพร้อมวิวทะเลอ่าวไทยให้ชื่นชมอย่างเต็มอิ่มจากบนระเบียง หรือในสระว่ายน้ำอินฟินิตี้พูลแบบส่วนตัวด้านนอก ภายในห้องพักเน้นความโปร่งสบายด้วยประตูกระจกบานสูงจรดเพดานให้ได้สบตากับท้องฟ้าและทะเลสีครามแม้นอนอยู่บนเตียง ห้องน้ำตกแต่งอย่างหรูหราด้วยหินอ่อนทั้งห้อง พร้อมอ่างอาบน้ำและชุดของใช้ในห้องน้ำที่คัดสรรมาอย่างดี และที่ขาดไม่ได้คือชุดเครื่องนอนคุณภาพเยี่ยมแบบฉบับ Luxury Collection เพื่อการพักผ่อนอย่างสมบูรณ์แบบ

พรีเมี่ยม โอเชี่ยน พูล สวีท หนึ่งห้องนอน (86 ตารางเมตร) ความลงตัวของการพักผ่อนอันสะดวกสบายและหรูหรา บนชั้นสูงของรีสอร์ทที่โดดเด่นด้วยวิวทะเลอันสวยงามเป็นพิเศษ ภายนอกห้องมีระเบียงขนาดกว้าง ชุดโต๊ะนั่งเล่น เตียงนอนอาบแดด และสระว่ายน้ำส่วนตัวให้คุณเพลิดเพลินไม่มีเบื่อตลอดเวลาเข้าพัก ก่อนจะถึงเวลาผ่อนคลายอย่างแท้จริงในยามค่ำคืน ด้วยชุดเครื่องนอนและหมอนคุณภาพสูง ห้องน้ำตกแต่งด้วยหินอ่อน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งอ่างอาบน้ำ ชุดของใช้ในห้องน้ำ Luxury Collection Vana ชุดคลุมอาบน้ำ และรองเท้าแตะสำหรับใช้ในห้องพัก นอกจากนี้ยังมีบริการบัตเลอร์ส่วนตัวให้กับผู้เข้าพักอีกด้วย

แกรนด์ โอเชี่ยน วิว พูล สวีท (128 ตารางเมตร) พักผ่อนอย่างเหนือระดับกับห้องแกรนด์ โอเชี่ยน วิว พูล สวีท ที่รอต้อนรับแขกผู้เข้าพักด้วยลมทะเลพัดโชยตลอดทั้งวัน ห้องโปร่งสบายตาด้วยประตูบานเลื่อนกระจกใสความสูงจรดเพดาน ที่กั้นระหว่างห้องพักและระเบียงที่มีสระว่ายน้ำส่วนตัวให้แหวกว่ายตลอดทั้งวัน พร้อมชุดโต๊ะนั่งเล่น และเตียงอาบแดดให้นอนเอกเขนกชมวิวสุดตระการตา นอกจากทัศนียภาพอันงดงามแล้ว การตกแต่งภายในก็โดดเด่นไม่แพ้กัน ด้วยการใช้โทนสีครีมและน้ำตาล มอบความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลายยิ่งขึ้น เมื่อแสงอาทิตย์ส่องผ่านเข้ามาในห้อง เน้นรายละเอียดด้วยของประดับตกแต่งสีเงินทองแวววับและพื้นไม้ขัดมัน เป็นคู่สีที่เรียบง่ายแต่แฝงความทันสมัย และเข้ากันอย่างลงตัวกับห้องสไตล์ไทยผสมงานศิลปะแปลกตา ที่ได้แรงบันดาลใจจากตำนานป่าหิมพานต์และสัตว์ในตำนานวรรณคดีไทย

เน้นการออกแบบห้องสไตล์ไทยร่วมสมัยให้เด่นชัดยิ่งขึ้น ด้วยงานแกะสลักโคมไฟติดผนังแนวเหนือจริงบริเวณห้องนั่งเล่น ที่มีโต๊ะ โซฟาปรับนอน และเก้าอี้นวมสองตัว เป็นมุมเครื่องดื่มให้คุณได้จิบกาแฟหรือชาร้อนยามเช้า หรือสำหรับนั่งจิบเครื่องดื่มเย็นฉ่ำจากมินิบาร์ นอกจากนี้ ยังมีมุมสำหรับความบันเทิง ไม่ว่าจะรับชมภาพยนต์บนโทรทัศน์แอลซีดีขนาด 40 นิ้ว ด้วยเครื่องเล่นซีดีและดีวีดี หรือจะฟังเพลงที่ชอบจากแท่นวาง iPod ก็ใช้งานได้อย่างง่ายดาย และยังมีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงให้บริการฟรี สามารถเชื่อมต่อได้สะดวกรวดเร็วจากบนโต๊ะทำงานไม้สีเข้ม

ห้องนั่งเล่นแยกเป็นสัดส่วนกับห้องนอนด้วยขั้นบันได้ไม้ ที่ทอดตัวขึ้นไปสู่เตียง Luxury Collection ขนาดคิงไซส์ มาพร้อมแผงเปิดปิดไฟในห้องเพื่อความสะดวกสบาย และกระจกแต่งตัวแบบแขวนกั้นระหว่างส่วนห้องนอนและห้องน้ำพื้นกระเบื้อง ภายในห้องน้ำแยกเป็นสัดส่วน ทั้งส่วนสำหรับแต่งตัวของแขกสองท่าน และส่วนอาบน้ำแบบฝักบัวที่ล้อมรอบด้วยกระจกฝ้า พร้อมอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ให้ผู้เข้าพักเพลิดเพลินกับวิวทะเลผ่านกระจกใสบานสูงขณะแช่ตัวในอ่างน้ำ ครบครันด้วยชุดของใช้ในห้องน้ำจาก Luxury Collection ชุดคลุมอาบน้ำ และรองเท้าแตะสำหรับใส่ในห้อง เพื่อประสบการณ์การพักผ่อนที่คุณจะประทับใจไปอีกนาน

ทรอปิคัล พูล วิลล่า (211 ตารางเมตร) ห้องพักที่หลายคนโปรดปรานตั้งแต่ก้าวแรกที่มาถึง ด้วยตำแหน่งที่ตั้งที่รายล้อมด้วยสวนเขียวชอุ่ม ผู้เข้าพักจะได้เพลิดเพลินไปกับวิวสวนและวิวทะเลจากระเบียงห้อง ที่มีสระว่ายน้ำพร้อมหลังคามุงจากคอยทอดตัวให้ร่มเงา บนระเบียงมีเตียงอาบแดดสองเตียงและร่มบังแดด ใกล้ๆ กันมีชุดโต๊ะนั่งเล่นสำหรับทานมื้อว่างแสนอร่อย

ประตูกระจกบานเลื่อนความสูงจรดเพดาน สร้างความรู้สึกโปร่งและอบอุ่น ด้วยแสงธรรมชาติที่สาดเข้ามาในห้องที่ตกแต่งด้วยโทนสีครีมและน้ำตาล ผสมผสานวิวทะเลสุดอลังการเข้ากับการตกแต่งภายในที่โดดเด่น เน้นรายละเอียดด้วยของประดับตกแต่งสีเงินทองวาววับและพื้นไม้ขัดมัน เป็นคู่สีที่เรียบง่ายแต่แฝงความทันสมัย และเข้ากันอย่างลงตัวกับดีไซน์ห้องสไตล์ไทยประดับด้วยงานศิลปะแปลกตา ที่ได้แรงบันดาลใจจากตำนานป่าหิมพานต์และสัตว์ในตำนานวรรณคดีไทย เน้นการออกแบบห้องสไตล์ไทยร่วมสมัยให้เด่นชัดยิ่งขึ้น ด้วยงานแกะสลักโคมไฟติดผนังแนวเหนือจริงบริเวณห้องนั่งเล่น ที่มีโต๊ะ โซฟาปรับนอน และเก้าอี้นวมสองตัว เหมาะสำหรับนั่งดื่มกาแฟสบาย ๆ หรือจิบแชมเปญฉลองวันพักผ่อนอันสมบูรณ์แบบสักแก้ว นอกจากนี้ยังมีบริการบัตเลอร์ส่วนตัวพร้อมให้การช่วยเหลือทุกเรื่องที่ต้องการอีกด้วย

ภายในห้องนั่งเล่นยังเหมาะสำหรับการรับชมภาพยนต์บนโทรทัศน์แอลซีดีขนาด 46 นิ้ว ด้วยเครื่องเล่นซีดีและดีวีดี หรือจะฟังเพลงที่ชอบจากแท่นวาง iPod ก็ใช้งานได้อย่างง่ายดาย และยังมีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงให้บริการฟรี สามารถเชื่อมต่อได้สะดวกรวดเร็วจากบนโต๊ะทำงานไม้สีเข้ม

Vana Belle โอเชี่ยน วิว พูล สวีท (172 ตารางเมตร) ห้องพักที่รายล้อมด้วยทัศนียภาพอันงดงามตราตรึงใจของท้องทะเล ภายนอกห้องมีทั้งสระว่ายน้ำอินฟินิตี้พูล เตียงอาบแดดพร้อมร่มบังแดด โต๊ะนั่งเล่นริมสระสำหรับจิบกาแฟยามบ่ายหรือมื้อค่ำอย่างเป็นส่วนตัว  และยังมีอ่างอาบน้ำกลางแจ้งสุดหรู ให้คุณได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติในทุกอิริยาบถ 

ประตูกระจกบานเลื่อนความสูงจรดเพดาน สร้างความรู้สึกโปร่งและอบอุ่น ด้วยแสงธรรมชาติที่สาดเข้ามาในห้องที่ตกแต่งด้วยโทนสีครีมและน้ำตาล ผสมผสานวิวทะเลสุดอลังการเข้ากับการตกแต่งภายในที่โดดเด่น เน้นรายละเอียดด้วยของประดับตกแต่งสีเงินทองวาววับและพื้นไม้ขัดมัน เป็นคู่สีที่เรียบง่ายแต่แฝงความทันสมัย และเข้ากันอย่างลงตัวกับดีไซน์ห้องสไตล์ไทยประดับด้วยงานศิลปะแปลกตา ที่ได้แรงบันดาลใจจากตำนานป่าหิมพานต์และสัตว์ในตำนานวรรณคดีไทย ปริ่มเปรมกับความหรูหราของเครื่องทำกาแฟ Nespresso และเครื่องชงชาที่มีพร้อมในห้องพัก หรือจะเลือกจิบแชมเปญฉลองวันพักผ่อนอันสมบูรณ์แบบสักแก้ว ก็มีบัตเลอร์ส่วนตัวพร้อมให้บริการตามความต้องการของคุณ

พักผ่อนยามค่ำคืนกับความสบายขั้นสุดของเตียง Luxury Collection ขนาดคิงไซส์ พร้อมแผงเปิดปิดไฟในห้องเพื่อความสะดวกสบาย ภายในห้องน้ำพื้นกระเบื้องขนาดกว้าง 43 ตารางเมตร แยกเป็นสัดส่วนชัดเจน ทั้งส่วนสำหรับแต่งตัวของแขกสองท่าน และส่วนอาบน้ำแบบฝักบัวที่ครบครันด้วยชุดของใช้ในห้องน้ำ และชุดคลุมอาบน้ำจาก Luxury Collection

ห้องอาหารและบาร์

เชฟบุ๊ง ธนรัตน์ บวรเนาวรักษ์

คีรี เดอะ บิสโตร (Kiri The Bistro) เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศเลานจ์ร่วมสมัย มีห้องอาหารส่วนตัวไว้บริการสำหรับผู้ที่ต้องการจัดงานฉลองแบบเป็นส่วนตัว ลิ้มรสอาหารเช้าแบบนานาชาติที่สะท้อนถึงการผสมผสานทางวัฒนธรรมเป็นอย่างดี ทั้งไข่เบเนดิกต์ ไข่เจียวปู หอยนางรมสดจากทะเล สลัดผักจากสวนของรีสอร์ท และเบเกอรี่อบสดใหม่ทุกวัน รวมทั้งมีกล่องอาหารเช้าไว้บริการหากจำเป็นต้องออกจากรีสอร์ทแต่เช้า

อาหารทุกจานปรุงในสไตล์บิสโตรที่เรียบง่ายแต่รสชาติดี ใช้วัตถุดิบและเครื่องปรุงคุณภาพเยี่ยม โดยมีเชฟปรุงอาหารให้ชมกันสด ๆ ในส่วนห้องครัวแบบเปิดที่ตกแต่งด้วยหินอ่อนสีดำ เมนูเด่นของที่นี่ ได้แก่ เนื้ออบ พิซซ่าทูน่า และซี่โครงเนื้อเคี่ยวในน้ำสต็อก พร้อมผลไม้สดและของหวานเป็นการปิดท้ายมื้อค่ำอันแสนพิเศษ และยังมีเมนูโปรดสำหรับคุณหนู ๆ เช่น สปาเกตตี้ และเบอร์เกอร์ไว้บริการอีกด้วย

พนาลี (Panali) ลิ้มรสอาหารใต้ต้นตำรับของไทยที่ได้รับอิทธิพลจากอาหารจีน มาเลเซีย และอินเดีย ที่ผสมผสานเข้ากับอาหารไทย

ทุกเมนูปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยวัตถุดิบที่ดีที่สุด ทั้งอาหารทะเล เช่น ปลาและหอยในท้องถิ่น ขนมจีน น้ำกะทิ เครื่องปรุงตากแห้ง น้ำพริกแกงเข้มข้น และน้ำจิ้มรสจัดจ้าน รวมกันออกมาเป็นอาหารใต้รสชาติอร่อยถูกปาก

ล็อบบี้เลานจ์ ล็อบบี้แบบเปิดโล่งที่รายล้อมด้วยทัศนียภาพสวยงามจับตาของท้องทะเลอ่าวไทย ความประทับใจแรกที่เตรียมไว้ต้อนรับแขกผู้เข้าพัก  ดื่มด่ำไปกับวิวตรงหน้าพร้อมจิบเครื่องดื่มและทานของว่างขณะรอเช็คอินเข้าห้องพัก มีเครื่องดื่มหลายประเภทให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็น เหล้าวิสกี้ เบียร์ไทยและเบียร์นำเข้าหลายยี่ห้อ ค็อกเทลเย็นชื่นใจ และไวน์ชั้นดี  

วนา สปา

 

สระว่ายน้ำอินฟินิตี้ติดชายหาด

วนาเบลล์ เอ ลักซ์ซูรี่ คอลเลคชั่น รีสอร์ท เกาะสมุย เอาใจคนรักเสียงเพลงด้วยมินิคอนเสิร์ตจาก ศิลปินป๊อปสุดฮอต “ก้อง สหรัถ” ริมชายหาด พร้อมแพ็คเกจราคาพิเศษ ในวันที่ 18 ธันวาคม 2563

...อัลบั้มภาพ

ตามมาใช้ชีวิตแบบหรูหรา สูดกลิ่นอายทะเลบนชายหาดส่วนตัว ได้ที่ วนาเบลล์, เอลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น รีสอร์ท เกาะสมุย ตั้งอยู่ที่หาดเฉวงน้อย เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี สอบถามโทร. (+66) 77 915 555 ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ www.theluxurycollection.com/vanabelle หรือเฟซบุ๊ก Vana Belle, A Luxury Collection Resort, Koh Samui