ปีกไก่ทอดกองภูเขา Yamachan เปิดร้านอิซากายะสาขาใหม่เอาใจคนย่านอ่อนนุช

วันที่ 14 ต.ค. 2563 เวลา 17:15 น.
ปีกไก่ทอดกองภูเขา Yamachan เปิดร้านอิซากายะสาขาใหม่เอาใจคนย่านอ่อนนุช
กรอบ เผ็ด อร่อย ชิ้นเดียวไม่เคยพอ! เช็กอินกินปีกไก่ทอดในตำนาน ที่ร้าน “Sekai no Yamachan” (เซไค โนะ ยามะจัง) ร้านสไตล์อิซากายะแห่งใหม่ในอ่อนนุช ที่โครงการ People Park

เรื่องและภาพ : วารุณี มณีคำ

ได้ฤกษ์เปิดสาขาใหม่ล่าสุดไปสดร้อนๆ สำหรับร้าน “Sekai no Yamachan” (เซไค โนะ ยามะจัง) ร้านปีกไก่ทอดกองภูเขาที่สร้างชื่อและกลายเป็นกระแสตั้งแต่เข้ามาเปิดสาขาแรกที่ประเทศไทยไปเมื่อ 6 ปีก่อน ร้านนี้เป็นร้านสไตล์อิซากายะที่หากใครเคยเดินทางไปยังแดนซากุระ จะเห็นป้ายร้านตัวการ์ตูน Sekai no Yamachan อยู่ที่ทุกมุมถนน

Sekai no Yamachan เป็นร้านอาหารต้นตำรับฉบับญี่ปุ่น ที่ก่อตั้งโดย Mr.Shigeo Yamamoto เมื่อ 30 ปีที่แล้ว ใน Shinsakae และ Nagoya จากอดีตทหารที่ผันตัวเองมาทำธุรกิจร้านอาหารที่ชื่นชอบ เริ่มด้วยร้านเล็กๆ ที่ทำร่วมกับพ่อและแม่ แต่ด้วยรสชาติบวกกับบริการที่ถูกใจ จึงทำให้กลายเป็นที่นิยมจนต้องขยายสาขาเพิ่ม และในที่สุดได้จัดตั้งบริษัท SY Food พร้อมก่อตั้งแบรนด์ Sekai no Yamachan ซึ่งมีปีกไก่ทอด Maboroshino Tebasaki เป็นเมนูขึ้นชื่อ โดยมีสัญลักษณ์ตัวการ์ตูนของ Mr.Yamamoto ที่แสดงความเป็น Sekai no Yamachan จนเป็นที่จดจำและติดตามาจนถึงทุกวันนี้

จากรสชาติที่ถูกใจชาวอาทิตย์อุทัยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ ทำให้ Sekai no Yamachan กลายเป็นร้านอาหารสไตล์อิซากายะอันดับ 1 ของ Nagoya และด้วยกระแสความนิยมที่เพิ่มขึ้นก็ได้มีการขยายสาขาในญี่ปุ่นกว่า 65 สาขา และในต่างประเทศทั้งที่ฮ่องกง ไต้หวัน รวมทั้งประเทศไทย โดยจับมือกับกลุ่มใบหยก เปิดตัวสาขาแรกที่ย่านใจกลางเมืองในโครงการเดอะแมนเนอร์ สุขุวิท 39 สาขาที่ 2 ซอยธนิยะ และสาขาที่ 3 ในโครงการ People Park สุขุมวิท 77 (อ่อนนุช)

สำหรับ Sekai no Yamachan สาขาอ่อนนุช เน้นบรรยากาศการตกแต่งที่มีความเป็นอิซากายะมากขึ้น ถูกใจหนุ่มสาวชาวแก๊งที่ชื่นชอบเฮฮาปาร์ตี้ คงความเป็นออริจินัลด้วยรสชาติอาหารและการบริการมาตรฐานญี่ปุ่น ใช้วัตถุดิบนำเข้าจากญี่ปุ่นเกือบ 100% และมีการปรับอาหารและเครื่องดื่มให้มีราคาที่เข้าถึงง่ายมากขึ้น เหมาะกับลูกค้าที่อยากลองหรือเลือกชิมหลายๆ เมนู 

เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านที่มาแล้วต้องสั่ง ปีกไก่ทอดยามะจังรสต้นตำรับ Maboroshino Tabasaki 30 ปีก (780 บาท) ปีกไก่ที่ได้ชื่อว่ากรอบ เผ็ด อร่อย ชิ้นเดียวไม่เคยพอ ด้วยหน้าตาอันเป็นเอกลักษณ์ที่เสิร์ฟมาแบบกองภูเขา รสชาติที่ไม่มีใครเหมือน เค็มนิดๆ หอมกลิ่นพริกไทยหน่อยๆ เหมาะสำหรับทานคู่กับเครื่องดื่ม ส่วนเรื่องที่หลายคนไม่เคยรู้เกี่ยวกับไก่ทอดสูตรเฉพาะของยามะจังคือ ไก่ของร้านนี้อร่อยได้โดยไม่ชุบแป้ง ไม่หมัก ใช้วัตถุดิบนำเข้าจากญี่ปุ่น การันตีรสชาติเหมือนต้นตำรับ 100% บวกกับเคล็ดลับเฉพาะของทางร้านที่มีวิธีการทอดให้เนื้อไก่ล่อนจากกระดูกแบบรูดได้สบายและกินหมดได้ภายใน 2 วินาที นอกจากนี้ยังสามารถลดเผ็ด ลดเค็มได้ตามชอบ

สลัดยามะจัง ไซส์ S (140 บาท) นอกจากเมนูทอดที่ขึ้นชื่อแล้วร้านนี้ยังมีเมนูสลัดที่เป็นอีกหนึ่งเมนูฮิตไว้ทานตัดเลี่ยน เสิร์ฟด้วยผักสดเย็นๆราดน้ำสลัดสไตล์ญี่ปุ่น ท็อปด้วยมันฝรั่งบด ทานพร้อมไข่ต้มยางมะตูมและเนื้อไก่ฉีก อร่อยแล้วยังดีต่อสุขภาพ

มนูทานเล่นแนะนำ ชีสทอด (130 บาท) เมนูที่ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มอสซาเรลลาชีสชุดแป้งทอดกรอบ ทานร้อนๆ ชีสยืดสุดฟิน อร่อยแบบไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้ม ต่อด้วย เอ็นข้อไก่ทอด และ ไก่ทอดคาราเกะ ไซส์ S (90 บาท) ที่นี่มี 2 แบบ ใครอยากกินไก่แบบง่ายๆ แต่ก็ยังอยากได้รสชาติของยามะจังอยู่  แนะนำให้สั่งคาราเกะรสต้นตำรับ โรยผงปรุงรสมาให้แบบเมนูซิกเนเจอร์เลย

อีกไฮไลท์มาในเรือลำใหญ่ ซาชิมิ Funamori (1399 บาท) เซ็ตปลาดิบเสิร์ฟมาเต็มลำ รวมปลาดิบสดๆ หลากหลายชนิด ทั้งแซลมอนจากนอร์เวย์ หอยเชลล์ฮอกไกโด หนวดปลาหมึกยักษ์ ปลาทูน่า และอื่นๆ ตามมาด้วย ปลาหมึกดองวาซาบิ (130 บาท) เมนูทานเล่นแกล้มเครื่องดื่มที่ร้านอิซากายะต้องมี

ส่วนเมนูที่มาถึงร้านอิซากายะแล้วต้องสั่งมาซดร้อนๆ ให้คล่องคอต้อง หม้อร้อนโมตสึนาเบะ ไซส์ L (760 บาท) ไส้วัวตุ๋นโมตสินาเบะรสชาติกลมกล่อม ใช้ไส้วัวที่นำเข้าจากญี่ปุ่นเนื้อหนุบ เมนูนี้เมื่อสั่งหม้อใหญ่สามารถขอเตาแก๊สจากพนักงานไว้อุ่นซุปให้ร้อนได้ตลอดคืนอีกด้วย

อร่อยกันต่อที่เมนู ยากิโซบะผัดซอสเกลือ ไซส์ S (140 บาท) ยากิโซบะรสชาติกลมกล่อม ผัดมาร้อนๆ ตัวเส้นเหนียวนุ่มกำลังดี ผัดมาแบบไม่มันจนเกินไป จานนี้จะไว้ทานเป็นจานหลักหรือไว้แกล้มกับอาหารจานอื่นๆ ก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี กุยช่ายและไข่ผัดซอสกระเทียมพริกแดง (145 บาท) หนึ่งในเมนูที่ขายดีที่สุดของยามะจัง แม้หน้าตาดูธรรมดา แต่ถ้าใครได้ลองชิมรสชาติแล้วต้องบอกว่าจานนี้อร่อยแบบไม่น่าเชื่อ

ปลาฮอกเกะย่าง (490 บาท) ปลาฮอกเกะเนื้อแน่น รสชาติเค็มนิดๆ แบบฉบับญี่ปุ่นแท้ๆ จานนี้ลูกค้าสามารถสั่งแบบทั้งตัว หรือใครกลัวทานไม่หมดจะสั่งแบบครึ่งตัวก็มีเหมือนกัน

ปิดด้ายด้วยของหวานอย่างมันหวานญี่ปุ่นและไอศกรีมนมสด (190 บาท) เมนูลับของยามะจัง เพราะเป็นเมนูเล็กๆ ที่ซ่อนตัวที่มุมเมนูหน้าสุดท้าย และหลายคนก็ไม่คิดว่าร้านชิลแบบนี้จะมีเมนูของหวานที่อร่อยขนาดนี้ จานนี้ตัวเนื้อมันหวานจะทอดมาแบบกรอบนอกแต่ฉ่ำใน เสิร์ฟมาคู่กับไอศกรีมนมสดสูตรโฮมเมด ราดด้วยน้ำผึ้งเพิ่มความหอมหวาน ใครได้ลองต้องติดใจ และเครื่องดื่มสไตล์ญี่ปุ่นอย่าง Green Apple Chuhi (149 บาท), Lemon Chuhi (149 บาท) เป็นเครื่องดื่มที่สาวๆ ชอบทานเมื่อไปร้านอิซากายะ เพราะทานง่ายและอร่อย Fruit Punch (119 บาท) แก้วนี้ไม่มีแอลกอฮอล์  สีสันสวยงาม แถมรสชาติแต่ละแก้วก็น่าดื่มไปหมด เข้ากับอาหารได้เป็นอย่างดีทีเดียว

อยากลิ้มลองของอร่อยสไตล์อิซากายะที่แท้ทรู มากันได้ที่ร้านเซไค โนะ ยามะจัง (Sekai no Yamachan) สาขาอ่อนนุช ตั้งอยู่ที่โครงการ People Park เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 17.00-24.00 น. (ปิดรับสั่งอาหาร 23.30 น.)  สอบถามโทร. 092-907-6999 หรือที่ Line Official Account : @yamachanthailand และ facebook : Yamachanthailand