Midtown Thai เสิร์ฟอาหารไทยโบราณสไตล์โมเดิร์น

วันที่ 04 ส.ค. 2563 เวลา 14:15 น.
Midtown Thai เสิร์ฟอาหารไทยโบราณสไตล์โมเดิร์น
ชูรสชาติความเป็นไทยในสยามพารากอน "Midtown ThaiI (มิดทาวน์ ไทย)" ปรับโฉมใหม่เน้นรสชาติตำรับไทยแท้ที่ถูกถ่ายทอดความละเมียดละไมจากรุ่นสู่รุ่น

เรื่องและภาพ : วารุณี มณีคำ

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน รสชาติอาหารไทยก็ยังคงครองใจคนทั่วโลก โพสต์ทูเดย์ รีวิวกินเที่ยวครั้งนี้พาไปกันที่ร้าน Midtown Thai (มิดทาวน์ ไทย) ร้านอาหารไทยสไตล์โมเดิร์นที่นำเสนอรสชาติอาหารแบบไทยแท้ดั้งเดิม ซึ่งมาคอนซ็ปต์ Modern Thai Cuisine with Authentic Thai Tastes โดยบริษัท เดอะ ลักซ์ ฟู๊ด จำกัด นำโดย อัครพงศ์ ดาโลดม ประธานกรรมการ และสวินณา ดาโลดม กรรมการผู้จัดการบริษัท เดอะ ลักซ์ ฟู๊ด จำกัด

ไม่ใช่แค่ความอร่อยที่บรรจงสรรค์สร้างสู่บรรดานักชิมเท่านั้นที่ทำให้ร้านนี้เป็นที่รู้จัก แต่เพราะด้วยการผสานความพิถีพิถันในการคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่ บวกกับรสชาติอาหารที่สุดแสนกลมกล่อมจากความละเมียดละไมในสูตรที่ถูกส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น และราคาที่บอกเลยว่าน่าคบหาสำหรับมื้ออาหารที่ถูกจัดเสิร์ฟบนห้างหรูใจกลางกรุงอย่างสยามพารากอน

ร้านนี้เปิดให้บริการมากว่า 7 ปี เดิมใช้ชื่อ Midtown Thai & International Bistro นำเสนออาหารไทยฟิวชั่นและไวน์คุณภาพสูง และในโอกาสการก้าวสู่ปีที่ 8 ได้ปรับรูปโฉมและคอนเซ็ปต์ใหม่เป็น Modern Thai Cuisine with Authentic Thai Tastes พร้อมทั้งสร้างภาพลักษณ์ที่ชัดเจนขึ้นให้กับแบรนด์ ทางด้านการตกแต่งนำเสนอออกมาในสไตล์ Neo Classic เชื่อมต่อศิลปะสมัยใหม่กับความสวยงามในอดีตผ่านโทนสีเขียว ขาว และทอง ที่มองแล้วรู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย ให้บรรยากาศสบายๆ เหมือนนั่งกินข้าวบ้านเพื่อน พร้อมทั้งยังตั้งใจทำในสิ่งที่ถนัดมากที่สุดคือ อาหารไทยโบราณรสชาติดั้งเดิม

สำหรับชื่อร้าน ด้วยสถานที่ตั้งอยู่ใจกลางของกรุงเทพฯ ในศูนย์การค้าสยามพารากอน จึงเลือกที่ใช้ชื่อ  “Midtown Thai” จัดเสิร์ฟอาหารไทยแท้ 100 เปอร์เซ็นต์ เน้นอาหารภาคกลางเป็นหลัก เพิ่มความหลากหลายด้วยอาหารอีสานรสจัดจ้านเอาใจคนรักความแซ่บ ทุกจานปรุงรสได้เข้าถึงเอกลักษณ์ความเป็นอาหารไทยดั้งเดิมอย่างแท้จริง

ด้านเมนูให้เลือกอิ่มอร่อยกว่าร้อยรายการ เริ่มด้วยเมนูที่ทุกโต๊ะต้องสั่งอย่าง ยำวุ้นเส้นโบราณ (180 บาท) ยำรสเด็ดตำรับโบราณจากสูตรของคุณแม่ เมนูง่ายๆ ที่ต้องผ่านกรรมวิธีหลายขั้นตอนก่อนจะได้รสชาติที่อร่อย จุดเด่นคือการเป็นยำวุ้นเส้นแบบแห้งที่ใส่สารพัดเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นหมูสับคั่วกระเทียม ถั่วลิสงคั่วใหม่ๆ และกุ้งแห้งทอดกรอบที่ส่งกลิ่นหอมยั่วน้ำลายเป็นที่สุด

ห้ามพลาดกับอาหารไทยโบราณซิกเนเจอร์ที่ขายดีตลอดกาลอย่าง ซี่โครงย่างมหัศจรรย์ (300 บาท) เมนูที่ผ่านขั้นตอนการทดลองมากกว่า 80 ครั้งกว่าจะได้สูตรที่ลงตัว เลือกใช้ซี่โครงหมูอ่อนชั้นดีหมักด้วยเครื่องปรุงสูตรเฉพาะของทางร้าน ทิ้งไว้นานข้ามวันจนซึมเข้าเนื้อก่อนนำไปย่าง ได้หมูที่นุ่มร่อนออกจากซี่โครง อัพความฟินเมื่อกินคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว

อร่อยกันต่อกับสารพันเมนู อาทิ แกงเขียวหวานพริกขี้หนูเนื้อน่องลาย (290 บาท)แกงส้มชะอมกุ้งสด (220 บาท), ไก่สะเต๊ะ (180 บาท)

อิ่มคุ้มอร่อยครบกับชุดเนื้อปูผักพริกขี้หนู+หมูก้อนทอดกระเทียม (180 บาท), ชุดแกงพริกปลากะพง+ห่อหมกเนื้อปู (180 บาท), ส้มตำ-ไก่ย่างเขาสวนกวางครึ่งตัว เสริฟ์พร้อมข้าวเหนียวและผักสด

ปิดท้ายมื้อแห่งความอร่อยด้วยเมนูของหวานและเครื่องดื่ม แนะนำ ข้าวเหนียวมะม่วง, ไอศกรีมกะทิ, บัวลอยไข่หวานหม้อไฟ สำหรับคนรักสุขภาพต้องสั่งสมูทตี้ร้านนี้ที่รสชาติอร่อยถูกปาก เลือกผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อย ใส่ผักใบเขียวเพิ่มประโยชน์ เติมความหวานอย่างระมัดระวัง อาทิ ทรอปิคอลพายแอบเปิลบลูโยเกิร์ต (140 บาท), บลูแพสชั่นกรานิต้า (140 บาท) หรือจะลองเป็น พีชเลมอนกราสเอิร์ทเกรย์ไอซ์ที (120 บาท), ออเร้นท์บิตเตอร์คอฟฟี่ (120 บาท), โรสมัทฉะไอซ์ลาเต้ (120 บาท) ก็รับรองเลยว่าอร่อยถูกใจไม่แพ้กัน

อยากไปลิ้มรสชาติอาหารไทยรสชาติดั้งเดิมของร้าน Midtown Thai (มิดทาวน์ ไทย) สามารถไปกันได้ที่ชั้น 4 โซน Food Passage ศูนย์การค้าสยามพารากอน สอบถามโทร.02-129-4516 เฟซบุ๊ก Midtownthai

บทความแนะนำ