1919 อิตาเลียนบาร์น่านั่งย่านสีลม-สาทร

วันที่ 14 ก.ค. 2563 เวลา 18:30 น.

1919 Italian Bar & Restaurant ชื่อร้าน 1919 มาจากปีที่เป็นต้นกำเนิดของเครื่องดื่ม Negroni ซึ่งมี Campari เป็นส่วนประกอบหลัก ถือกำเนิดขึ้นในประเทศอิตาลี และในปีที่เปิดร้านนี้ยังเป็นปีฉลองครบรอบ 100 ปี ของ Negroni อีกด้วย

สไตล์การตกแต่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากร้านสไตล์อิตาเลียนบาร์ Trattoria ในประเทศอิตาลี ให้ความรู้สึกสบายๆ ไม่หรูหราจนเกินไป ใช้โทนสีแดงซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Campari ผสานศิลปะสไตล์ Art Deco มีเคาน์เตอร์บาร์หินอ่อนดึงดูดทุกสายตาที่เข้ามาได้อย่างดี  ส่วนที่นั่งก็ให้เลือกทั้งบริเวณเคาน์เตอร์บาร์หากมาเดี่ยว และโต๊ะที่นั่งสำหรับคนที่มากันเป็นกลุ่ม

ทางด้านเมนูอาหารเน้นความเป็นอิตาเลียนที่เข้าถึงง่ายและเมนูที่หลายคนคุ้นเคย เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดีจากทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงวัตถุดิบจำพวกเส้นพาสต้าที่เลือกใช้แบบเดียวกับ La Dotta

เมนูแนะนำ

* Pan-seared Sea bass fillet, beetroots, black olives & Orange salsa (490 บาท) เนื้อปลากะพง Sear กับกระทะ ทานคู่กับสลัดบีทรูทสีทองและซัลซ่าส้ม รสของเนื้อปลาออกรสเค็มนิดๆ ตัดกับสลัดที่มีรสชาติออกเปรี้ยว ทำให้ทานได้เรื่อยๆ ไม่มีเลี่ยน

* 30-month aged parma ham Sant Ilario & melon พามาแฮมทานคู่เมล่อน สแนกอิตาเลียนที่ไม่อยากให้พลาด

* Vongole e Moscardini-clams, baby squid, wite wine (320 บาท) พาสต้าลิงกวินีผัดกับหอยตลับและซอสโอลีฟออย ไดกลิ่นอายทะเล ผสานรสสัมผัสและเสน่ห์แบบอิตาเลียน

* Milky vanilla panna cotta & wild berries วานิลลาพานาคอตต้าท็อปหน้าด้วยรสชาติเปรี้ยวหวานของเบอร์รี่

ร้าน 1919 Italian Bar & Restaurant เปิดวันจันทร์-เสาร์ เวลา 11.30-22.30 น.

โทร.02 236 5558

facebook : 1919bk

บทความแนะนำ