The Coffee Academics กาแฟดีระดับโลก หนึ่งในร้านที่ต้องไปเห็นก่อนตาย

วันที่ 10 มิ.ย. 2563 เวลา 11:11 น.
The Coffee Academics กาแฟดีระดับโลก หนึ่งในร้านที่ต้องไปเห็นก่อนตาย
1 ใน 25 ร้านกาแฟที่จะต้องไปเห็นก่อนตาย "The Coffee Academics" กาแฟชั้นดีการันตีด้วยรางวัลระดับโลก กับสาขาใหม่ในเกษรวิลเลจ พิเศษด้วยโปรโมชั่น 1 แถม 1 ตลอดเดือน มิ.ย.นี้

เรื่องและภาพ : วารุณี มณีคำ

จากพื้นที่การเรียนรู้และคอมมูนิตี้สำหรับผู้ที่หลงใหลในกาแฟย่านคอสเวย์ เบย์ ที่ฮ่องกง กลายมาเป็นจุดกำเนิดของ The Coffee Academics (เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์) โดยฝีมือของเจนนิเฟอร์ หลิว (Jennifer W.F. Liu) นักธุรกิจสาวและสถาปนิกชื่อดังแห่งเกาะฮ่องกง

และด้วยเสน่ห์ที่ใครๆ ต่างหลงใหลของกาแฟ ทำให้ The Coffee Academics มุ่งมั่นที่จะนิยามประสบการณ์แบบคอฟฟี่เฮ้าส์ขึ้นมาใหม่ เพื่อให้ผู้คนทั้งในฮ่องกงและจากทั่วโลกได้สัมผัส จนประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว การันตีด้วยรางวัลมากมาย อีกทั้งยังถูกยกให้เป็นหนึ่งในร้านกาแฟของโลกที่จะต้องไปเห็นก่อนตาย (25 Coffee Shops Around The World You Have to See Before You Die) จากการจัดอันดับของ BuzzFeed ในปี 2557 

นอกจากนี้ ยังถูกจัดให้เป็นหนึ่งในร้านกาแฟที่ดีที่สุดในโลก (The World's Best Coffee Shops) จาก The Telegraph ในปี 2559 เป็นอันดับหนึ่งด้านกาแฟพิเศษ (specialty coffee) โดยองค์กรให้คำปรึกษาและวิจัยระดับโลก ฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน ประจำปี 2560 (Frost and Sullivan Report 2017)

และเป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับชาวไทยเมื่อ The Coffee Academics เปิดสาขาแรกให้คอกาแฟชาวไทยได้ดื่มด่ำรสชาติที่หาทานที่ไหนไม่ได้ในช่วงปีที่ผ่านมา ณ โครงการเวลา หลังสวน ถ.หลังสวน โดยบริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ ภายใต้การบริหารงานของคุณพอลล์ กาญจนพาสน์ ซึ่งรุดแผนธุรกิจในด้านร้านอาหาร โดยนับเป็นร้านกาแฟแบรนด์นอกในรูปแบบแฟรนไชส์แห่งแรกที่ทางอิมแพ็คเข้าบริหารและมีแผนขยายธุรกิจต่อไปในอนาคต

ล่าสุดคนรักกาแฟต้องว้าวอีกครั้ง เมื่อ The Coffee Academics เปิดสาขาใหม่ซึ่งเป็นสาขาที่ 2 ในศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เออเบิร์น เอาใจคอกาแฟใจกลางกรุงด้วยราคาที่สมเหตุสมผล พิเศษด้วยกาแฟที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ผ่านคุณภาพมาตรฐานระดับโลก เพื่อมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้ทุกคนได้ลิ้มลอง เริ่มตั้งแต่กระบวนการรวมรวบและคัดเลือกเมล็ดกาแฟเขียวจากแหล่งปลูกกาแฟโดยตรง ผ่านการคั่วเมล็ดกาแฟในพื้นที่เพื่อให้คงรักษาคาแรกเตอร์ที่โดดเด่นตามธรรมชาติของกาแฟแต่ละพื้นที่อย่างแท้จริง ตลอดจนถึงการทดสอบด้วยวิธีการคัปปิ้งอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้กาแฟทุกเมล็ดที่ถูกกลั่นเป็นกาแฟในแก้วนั้นๆ บ่งบอกถึงคำนิยามของ The Coffee Academics ที่มีต่อการชงกาแฟอันสมบูรณ์แบบ

สำหรับกาแฟซิกเนเจอร์ที่มาแล้วไม่อยากให้พลาด ยกให้ Jawa (220 บาท) กาแฟลาเต้มัคคิอาโต้ที่ใช้น้ำตาลโตนดจากอินโดนีเซีย ได้ความหอมหวาน รสชาติละมุนละไมในแบบธรรมชาติไปเต็มๆ พร้อมสัมผัสกลิ่นหอมอ่อนๆ ของใบเตยที่ต้องบอกเลยว่าแปลกแต่ดี

ต่อที่ Manuka (220 บาท) ลาเต้ที่ได้ความหอมหวานจากน้ำผึ้ง Manuka แท้ส่งตรงจากประเทศนิวซีแลนด์ที่ใส่ในก้นแก้ว เมนูนี้แนะนำให้จิบกาแฟก่อนคนให้เข้ากัน เพื่อดื่มด่ำความต่างระหว่างรสชาติที่หอมหวานและความกลมกล่อม

ใครชอบเมนูร้อนแนะนำเป็น Agave (200 บาท)  ลาเต้ร้อนที่ใช้รสหวานธรรมชาติจากแม็กซิกันอากาเว่ แตกต่างด้วยกลิ่นเครื่องเทศเผ็ดร้อนอย่างพริกไทยดำ ล้ำลึกด้วยมิติกาแฟที่หาใครมาเปรียบได้ยาก ตามด้วย Okinawa (200 บาท) คาปูชิโน่ที่ใช้น้ำตาลทรายแดงจากโอกินาวาในประเทศญี่ปุ่น กรุ่นกลิ่นหอม มอบสัมผัสสุดละมุน อีกแก้วที่อยากให้คุณได้ลิ้มลอง

คอกาแฟดริปต้อง Panama Esmeralda Gesha Natural (390 บาท) กาแฟชั้นเยี่ยมที่ขึ้นชื่อว่าเป็นกาแฟที่แพงและดี ชงผ่านกรรมวิธีแบบ Pour Over หรือการดริปร้อน ให้กลิ่นคล้ายสตรอเบอร์รี่ เติมความสดชื่นกับอารมณ์ฟรุ้ตตี้ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ยังไม่หมดแค่นี้ เพราะที่ The Coffee Academics ยังมีสลัดและเบเกอรี่ที่อร่อยไม่แพ้กัน อาทิ  Vegan “Poke” Bowl (140 บาท) อัดแน่นด้วยข้าวไม่ขัดสีสไตล์อาหารเกาหลี มีทั้งผักหลากสี ควินัว ฟักทองญี่ปุ่น แครอท เห็ดชิเมจิ สาหร่าย เป็นเมนูวีแกนสำหรับคนรักสุขภาพ  Baked Cheese Cake (150 บาท) ชีสเค้กแสนอร่อยที่บนเคลือบด้วย Mango และ Passion ผสมเจลาติน ให้รสเปรี้ยวอมหวานทานแล้วสดชื่น พร้อมรสชีสเข้มข้นกำลังดี Pineapple Bun (75 บาท) เบเกอรี่สไตล์ฮ่องกงที่ได้ความอร่อยของขนมปังหอมนุ่ม พร้อมครัมเบิ้ลน้ำตาลที่เคลือบด้านบน หน้าตาคล้ายสับปะรด เหมาะสำหรับทานคู่กับกาแฟแก้วโปรด ปิดท้ายด้วย Roasted BBQ (85 บาท)  อีกหนึ่งเอกลักษณ์ความอร่อยสไตล์ฮ่องกงกับพายหมูแดง แป้งพายหอมๆ โรยงา ด้านในอัดแน่นด้วยไส้หมูแดงสุดอร่อย

ตามไปลิ้มลองของเด็ดของดีที่ติด 1 ใน 25 ร้านกาแฟของโลกที่จะต้องไปเห็นก่อนตาย ได้ที่ The Coffee Academics พร้อมพบกับโปรโมชั่นพิเศษฉลองการเปิดสาขาใหม่ ด้วยโปร  1 แถม 1 (เมื่อสั่งเครื่องดื่มกาแฟหรือเมนูเครื่องดื่มใดก็ได้) ตลอดเดือนมิถุนายน 2563 พบกันได้ที่ทั้ง 2 สาขา สาขาโครงการเวลา หลังสวน ถ.หลังสวน และสาขา 2 ที่ศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ ตึกเกษรทาวเวอร์ ชั้น G เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 07.30–18.00 น. โทรศัพท์. 02-253-6399 เฟซบุ๊ก : The Coffee Academics Thailand อินสตาแกรม: TheCoffeeAcademicsTH