สัมผัสประสบการณ์ที่เหนือกว่า หรูหราใจกลางเมือง @คาร์ลตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท

วันที่ 25 ก.พ. 2563 เวลา 09:11 น.
สัมผัสประสบการณ์ที่เหนือกว่า หรูหราใจกลางเมือง @คาร์ลตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท
สิ้นสุดการรอคอย "คาร์ลตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท" โรงแรมน้องใหม่ในเครือคาร์ลตันสิงคโปร์เปิดตัวแห่งแรกในไทย พร้อมให้บริการที่เหนือกว่า หรูหรา ทันสมัย หลากหลายทางเลือก ชูจุดเด่นทำเลดี ดึงเอกลักษณ์เฉพาะตัวของคาร์ลตันทุกที่มารวมไว้ในที่เดียว

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับ โรงแรมคาร์ลตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท โรงแรมหรูในเครือคาร์ลตันจากประเทศสิงคโปร์ ที่พร้อมเปิดให้บริการแห่งแรกในประเทศไทย ด้วยทำเลใจกลางกรุงเทพฯ บนถนนสุขุมวิท ซึ่งการเดินทางแสนสะดวก โดยอยู่ระหว่างสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสอโศกและพร้อมพงษ์ โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมการออกแบบอาคารทรงสูงสี Copper ความสูง 34 ชั้น จำนวน 338 ห้องพัก พร้อมรองรับนักเดินทาง นักธุรกิจ ด้วยห้องพักและห้องสวีทที่กว้างขวางตกแต่งอย่างดี มีห้องประชุม ห้องจัดเลี้ยง ห้องบอร์รูมที่เหมาะสำหรับการประชุมขนาดเล็กไปจนถึงงานเลี้ยงขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับแขกได้มากถึง 600 คน พร้อมสรรพด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกด้านสันทนาการ อาทิ สระว่ายน้ำกลางแจ้ง พื้นที่เล่นสำหรับเด็ก สปา และห้องออกกำลังกาย อีกทั้งยังครบครันเรื่องความอร่อยด้วยห้องอาหารและคาเฟ่เท่ๆ อาทิ ห้องอาหารวาล็อค (Wah Lok) ทักซิโด้ (Tuxedo) และร้านอาหาร all-day-dining เพลท (Plate)

 

โพสต์ทูเดย์ มีโอกาสรีวิวโรงแรมน้องใหม่ทั้งทีก็มีเรื่องราวดีๆ มาบอกกันเช่นเคย เริ่มตั้งแต่ก้าวแรกสู่ภายในโถงล็อบบี้ก็สะดุดตากับโคมไฟห้อยระย้าสุดตระการตา รังสรรค์มาจากแก้วเป่าด้วยมือสุดประณีตทรงกลมสีน้ำตาลทอง ประดับเรียงร้อยเป็นมังกรหมุนวนจากเพดานชั้น 8 สู่ชั้นล็อบบี้ที่เลือกใช้โทนสีฟ้า สื่อถึงสายน้ำ มีทั้งหมู่ปลาและภาพงานศิลปะดึงดูดความสนใจของบรรดาผู้พบเห็น

คุณมาร์ค บุลเมอร์ ผู้จัดการทั่วไปของโรงแรมคาร์ลตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท ให้ข้อมูลที่น่าสนใจว่า ด้วยประสบการณ์ที่ได้ร่วมงานกับคาร์ลตัน โฮเต็ล กรุ๊ป มาเป็นเวลา 8 ปี จึงเข้าใจดีว่าเพราะเหตุใดคาร์ลตันจึงมีชื่อเสียงมาจนถึงปัจจุบัน เราตระหนักดีว่าต้องหมั่นพัฒนาตนเองอยู่เสมอ จากที่ตัวเองเคยอาศัยและทำงานอยู่ในกรุงเทพฯ ดังนั้นจึงยืนยันได้จากประสบการณ์ว่า โรงแรมคาร์ลตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท เป็นการผสมผสานความเป็นเอกลักษณ์ของคาร์ลตันกับวัฒนธรรมการต้อนรับแบบไทยได้อย่างลงตัวที่สุด ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินไปกับความหรูหราระดับห้าดาวในราคาที่คุ้มค่า ส่วนที่ตั้งของโรงแรมเราเลือกอยู่ในทำเลที่ดีเยี่ยมใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าซึ่งเดินทางไปมาสะดวก

นอกจากนี้ ทางโรงแรมยังมีห้องพักและห้องสวีทขนาดกว้างขวางรวม 338 ห้องไว้บริการ เริ่มตั้งแต่พื้นที่ 37 ตารางเมตร ไปจนถึง 129 ตารางเมตร ห้องพักทุกห้องถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน เพื่อการพักผ่อนอันแสนสบายของแขกผู้เข้าพัก กระจกหน้าต่างกันเสียงจากพื้นจรดเพดานพร้อมม่านทึบแสงและมูลี่ไฟฟ้า สมาร์ททีวีขนาด 49 นิ้ว ระบบ Mirror Chromecast ที่สามารถส่งคอนเทนต์ไปแสดงบนหน้าจอทีวี และเปิดหน้าจอสมาร์ทโฟนของ Apple TV ได้ เตียงเดี่ยวขนาดคิงไซส์ หรือเตียงคู่พร้อมที่นอนเกรดพรีเมียมของ Sealy Posturepedic ห้องน้ำแบบแยกโซนแห้งและห้องอาบน้ำแบบฝักบัว ตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ โต๊ะทำงานพร้อมปลั๊กเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบมีสายและไร้สาย ตู้เซฟอิเล็กทรอนิกส์และมินิบาร์ รวมถึงระบบควบคุมไฟฟ้าแสงสว่างที่ใช้เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวเพื่อลดการใช้พลังงานกรณีที่แขกไม่อยู่ในห้องพัก และใช้เทคโนโลยี อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงผ่านเครือข่ายบรอดแบนด์ที่ครอบคลุมอยู่ทั่วประเทศ ระบบ IPTV เพื่อให้แขกผู้เข้าพักสามารถใช้ค้นหาข้อมูล ทั้งในด้านความบันเทิงและการบริการของโรงแรมได้ผ่านระบบดิจิตอลแหล่งเดียวกัน

มากกว่าความสวยงามน่าประทับใจ ในโรงแรมคาร์ลตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท แห่งนี้ยังมุ่งสู่ความเป็นเลิศในเรื่องของอาหารด้วยการยกห้องหารชื่อดังคู่คาร์ลตันสิงคโปร์มาไว้ในโรงแรมเอาใจนักชิมทั่วฟ้าเมืองไทย ด้วยร้านอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งชื่อดัง วาล็อค (Wah Lok) บรรยากาศภายในตกแต่งสไตล์ฮ่องกง รองรับแขกได้กว่า 200 คน รวมห้องวีไอพีสำหรับแขกที่ต้องการความเป็นส่วนตัว เหมาะทั้งประชุมทางธุรกิจหรือเลี้ยงสังสรรค์ทางสังคม นำทัพขุนพลชุดขาวที่จะมารังสรรค์ความอร่อยโดยเชฟ Lam Kok Weng (แลม ก๊ก เวง) Executive Chinese Chef ผู้ที่บุกเบิกและคิดค้นเมนูต้นตำรับของร้านอาหารวาล็อคที่โรงแรมคาร์ลตันสิงคโปร์ เมื่อ 30 ปีก่อน

เพลท (Plate) ร้านอาหารแบบ all-day-dining เปิดให้บริการตลอดทั้งวัน ทั้งบุฟเฟ่ต์และแบบ a-la-carte มีอาหารหลากหลายอาทิ อาหารนานาชาติแบบคลาสสิก อาหารไทยยอดนิยม รวมถึงอาหารสิงคโปร์และอาหารสไตล์เปรานากันจานเด่นที่ขึ้นชื่อซึ่งหารับประทานได้ยากในร้านอาหารหรือโรงแรมทั่วไป

ทักซิโด้ (Tuxedo) คาเฟ่และร้านเบเกอรี่ ตั้งอยู่ส่วนเฉลียงริมระเบียงบริเวณล็อบบี้ โดดเด่นในเรื่องของวัฒนธรรมเกี่ยวกับกาแฟ และเป็นที่แรกที่ใช้เครื่องชงกาแฟ Modbar Expresso ในโรงแรมระดับ 5 ดาว รวมถึงศิลปะในการทำขนม ที่ครัวเบเกอรี่เป็นแบบครัวเปิดซึ่งแขกสามารถมองเห็นขั้นตอนการทำขนมจากทีมเชฟผุ้ชำนาญการที่รังสรรค์สารพันขนมอบสดใหม่ ชุดน้ำชา-กาแฟยามบ่าย เบียร์ ไวน์ และค็อกเทล ไว้บริการแขกทุกวัน

พลันจ์ (Plunge) บาร์ริมสระน้ำ ตั้งอยู่บนชั้น 10 ระหว่างศูนย์ออกกำลังกายและริมสระน้ำ ให้บริการเครื่องดื่ม น้ำผลไม้สดและเครื่องดื่มที่เพิ่มความสดชื่นนานาชนิดรวมถึงของว่างหลากชนิด

คูลลิ่งทาวเวอร์ (Cooling Tower) บาร์บนชั้นดาดฟ้าที่ให้คุณได้ชมทิวทัศน์อันตระการตาของเส้นขอบฟ้ากรุงเทพฯ และผ่อนคลายไปกับเครื่องดื่มค็อกเทลที่รังสรรค์ขึ้นโดยเฉพาะ รวมถึงไวน์และเบียร์สดและของว่างชนิดต่างๆ นอกจากนี้ พื้นที่ทั้งหมดของชั้น 10 ถูกออกแบบเพื่อกิจกรรมสันทนาการ สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจและออกกำลังกาย แขกผู้เข้าพักจะได้เพลิดเพลิดกับสระว่ายน้ำกลางแจ้งและน้ำตก บาร์ริมสระ สตูดิโอออกกำลังที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง สปาสุดหรูโดย Let 's Relax และ Kids’ Zone ส่วนบริเวณชั้น 33 เป็นที่ตั้งของคาร์ลตันคลับ เลานจ์ (Carlton Club Lounge) ที่มองเห็นทัศนียภาพอันกว้างไกลของกรุงเทพฯ จากห้องรับรองทั้งในร่มและกลางแจ้ง

นอกเหนือจากสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่กล่าวมาแล้ว โรงแรมยังมีส่วนพื้นที่สำหรับการจัดงานที่บริเวณชั้น 8 และชั้น 9 มีห้องจัดเลี้ยงเอนกประสงค์จำนวน 10 ห้อง และห้องแกรนด์บอลล์รูมขนาดใหญ่ รองรับแขกได้มากถึง 600 คน ด้วยขนาดพื้นที่มากกว่า 1,200 ตารางเมตร จึงเหมาะทั้งสำหรับการจัดงานประชุมทางธุรกิจและงานเลี้ยงสังสรรค์ทางสังคม อีกทั้งยังใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย อาทิ จอแอลอีดีที่มีความละเอียดสูงขนาด 220 นิ้ว คมชัดทุกตารางนิ้วทั้งเพื่อความบันเทิงและการนำเสนองาน บริการระบบภาพแสงสีเสียงที่ออกแบบมาเป็นพิเศษให้ลูกค้าสามารถปรับแต่งเองได้เพื่อให้เข้ากับภาพลักษณ์ขององค์กร ด้วยเทคโนโลยีและสิ่งอำนวยความสะดวกที่เหนือกว่ามาตรฐานนี้ทำให้ผู้จัดงานมั่นใจว่าจะได้รับประสบการณ์การจัดงานแบบมืออาชีพและไมยุ่งยาก

ตามไปสัมผัสประสบการณ์สุดประทับใจในโรงแรมสุดหรูน้องใหม่ได้ที่ โรงแรมคาร์ลตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท ดูข้อมูลเพิ่มเติมโรงแรมได้ที่เว็บไซต์ www.carltonhotel.co.th

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต