The Allium Bangkok จัด Lunch Set Menu หรูหราในราคาเอื้อมถึง

วันที่ 19 ก.พ. 2563 เวลา 10:30 น.
The Allium Bangkok จัด Lunch Set Menu หรูหราในราคาเอื้อมถึง
เอร็ดอร่อยมื้อกลางวันกับเซ็ตเมนูใหม่ในสไตล์ฝรั่งเศส ที่ห้องอาหาร The Allium Bangkok เสน่ห์การปรุงอาหารในนิยามใหม่ของเชฟสาวมากประสบการณ์ 'ร็อกแซนน์ แลงจ์'

ได้เห็นกับตาแล้วจะรู้ว่าความงดงามที่ถูกรังสรรค์มาในจานช่วยเพิ่มอรรถรสให้มื้ออาหารมากแค่ไหน ครั้งนี้ โพสต์ทูเดย์ มีโอกาสมาละเมียดละไมในการชิมอาหารฝรั่งเศสแนวใหม่ ที่ห้องอาหาร The Allium Bangkok (ดิ อัลเลียม แบงค็อก) ภายในโรงแรมดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล

The Allium Bangkok ถูกตกแต่งในโทนแดง-ขาวราวกับมีมนต์ขลัง รายรอบด้วยผนังกระจกใสที่ให้ความรู้สึกสุดหรูหรา เหมาะกับการเจรจาพูดคุยธุรกิจ หรือชวนคนรู้ใจคนใกล้ชิดมาเนรมิตมื้ออาหารสุดแสนประทับใจไปด้วยกัน พร้อมนำเสนออาหารชั้นสูงจากฝั่งตะวันตกในรูปแบบร่วมสมัย ด้วยความรักและความใส่ใจของเชฟร็อกแซนน์ แลงจ์ เชฟสาวสัญชาติเนเธอร์แลนด์ หนึ่งในเชฟระดับหัวหน้าที่อายุน้อยที่สุดในเครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ส่วนด้านวัตถุดิบที่ใช้ในห้องอาหารนี้จะถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี ผสานกับผลิตผลเกษตรอินทรีย์และพืชในสวนสมุนไพรที่ปลูกไว้ใช้เองภายในโรงแรม

ด้วยบรรยากาศและความพิเศษของอาหาร ทำให้หลายคนต่างเข้าใจไปว่า The Allium Bangkok สนนราคาค่าอาหารสูงติดเพดาน แต่เชื่อไหมถ้าเราจะบอกว่าอาหารฝรั่งเศสที่รังสรรค์มาจากวัตถุดิบชั้นเลิศนี้มาในราคาสุดคุ้มเพียง 650 บาท++ เท่านั้น สำหรับ 2 คอร์ส และราคา 750 บาท++ สำหรับ 3 คอร์ส 

ทางด้านเมนู Lunch Set ครั้งนี้ มีให้เลือกลิ้มรสกันหลายอย่าง เริ่มที่ Starter สุดเฮลทตี้อย่าง Cucumber, Celery & Cucumber Broth สลัดแตงกวากับผักขึ้นฉ่าย เสิร์ฟมาพร้อมบร็อธแตงกวา Thai Mud Crab & Cucumber สลัดปูทะเลกินคู่สปาเก็ตตี้แตงกวาและคาเวียร์สาเก ตามด้วย Chiang Mai Tomato Salad สลัดมะเขือเทศเชียงใหม่ เมนูที่สร้างความตื่นตาโดยการเนรมิตมะเขือเทศให้ออกมาในหลากหลายรูปแบบ มาพร้อมกับไอศกรีมมะเขือเทศ เรียกว่าเป็นเมนูสุดอร่อยแถมสีสันสดใส ดีต่อใจเป็นที่สุด ไม่หมดเท่านี้ ยังมีเมนูปลาแซลมอนหมักพร้อมบร็อธเฟนเนล และซุปฟักทอง ให้เลือกตามชอบ

ต่อด้วยเมนูจานหลักอย่าง Seabass Truffle & Cepes Sauce ปลากะพงนึ่งเสิร์ฟพร้อมทรัฟเฟิลและซอสเห็ด Red Snapper, Sun Choke & Chorizo ปลากะพงแดงนึ่งพร้อมแก่นตะวัน ราดด้วยซอสเนยไวน์ขาว เมนูนี้กรุ่นกลิ่นหอมแถมรสชาติสุดกลมกล่อม ต่อด้วย Tomato Risotto Fresh Tomato Parmesan Crisp รีซอตโตมะเขือเทศ พลาดไม่ได้กับ Australian Lamp Rack ซี่โครงแกะออสเตรเลียย่าง เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งพูเร หน่อไม้ฝรั่ง และซอสจูส  ปิดท้ายด้วยเนื้อสันนอกดรายเอจย่าง และซูวีดซี่โครงเนื้อวากิวโคราช เสิร์ฟพร้อมแครอทและซอสจูส นอกจากนี้ ยังสามารถอัพความอร่อยเพิ่มด้วย Sides อย่างมันฝรั่งพูเร และน้ำมันทรัฟเฟิล หน่อไม้ฝรั่งย่าง หรือสลัดคูสคูส ซูเปอร์ฟู้ดสุดอร่อย

ตบท้ายมื้อกลางวันด้วยของหวานอย่าง Milk & Organic Honey & Hazelnut ไอศกรีมนมและน้ำผึ้งออแกนิกโรยด้วยเฮเซลนัท Pineapple Granite สดชื่นกับสัปปะรดเกล็ดหิมะ สัปปะรดเชื่อม และไลม์พอทสิท พร้อมโฟมนมนุ่มๆ ฟินๆ หรือจะลองเป็น Calamansi from our garden with Madagascan Vanilla  มูสส้มและไอศกรีมวานิลลามาดากัสการ์ ที่มาพร้อมกับเลมอนเคิร์ด ก็อร่อยไม่แพ้กัน

ตามไปลองลิ้มชิมรสอาหารมื้อกลางวันสุดประทับใจกันได้ที่ ห้องอาหาร The Allium Bangkok (ดิ อัลเลียม แบงค็อก) ภายในโรงแรมดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ มื้อกลางวัน เวลา 12:00-14:30 น. ส่วนมื้อค่ำ The Allium Bangkok ให้บริการเวลา 18:00-22:30 น.

สอบถามโทร. 02 650 8800  เว็บไซต์ www.theatheneehotel.com และ theluxurycollection.com/theatheneehotel