เปิดประสบการณ์ครั้งแรกกับการแข่งขันเก็บองุ่นไวน์ขาวสายพันธุ์ Chenin Blanc @กราน-มอนเต้

วันที่ 27 ม.ค. 2563 เวลา 16:47 น.
เปิดประสบการณ์ครั้งแรกกับการแข่งขันเก็บองุ่นไวน์ขาวสายพันธุ์ Chenin Blanc @กราน-มอนเต้
ไร่องุ่นไวน์กราน-มอนเต้ จัดเต็มความสุข มอบประสบการณ์สุดสนุกกับการแข่งขันเก็บองุ่นไวน์ขาวสายพันธุ์ Chenin Blanc ครั้งแรก ในงาน GranMonte Sparkling Harvest Festival 2020 ประทับใจกับการเก็บเกี่ยวองุ่นด้วยตนเอง พักผ่อนในไร่เคล้าเสียงเพลงสุดโรแมนติก

เฝ้ารอกันทุกครั้งสำหรับฤดูเก็บเกี่ยวองุ่นที่ ไร่องุ่นไวน์กราน-มอนเต้ (GranMonte Vineyard and Winery) ซึ่งจัดมาอย่างต่อเนื่องนับสิบปี แต่ครั้งนี้พิเศษกว่าที่เคย เพราะเป็นครั้งแรกกับการแข่งขันเก็บองุ่นไวน์ขาวสายพันธุ์ Chenin Blanc (เชแนง บล็อง) เพื่อนำไปผลิตไวน์สปาร์กลิ่ง GranMonte Crémant Méthode Traditionnelle กับงาน GranMonte Sparkling Harvest Festival 2020 

มอบประทับใจเช่นเคยกับบรรยากาศงานเลี้ยงและการแข่งขัน แถมจัดเต็มความสุข สนุกสนานกับกิจกรรมหลากหลายที่ทำได้ทั้งครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นการเพ้นต์กระถางต้นไม้ลายน่ารักๆ หรือการครีเอทลวดลายลงบนหมวกใบเก๋ พร้อมลุ้นรางวัลรวมมูลค่ากว่า 60,000 บาท ปิดท้ายด้วยการดื่มด่ำความสุนทรีย์กับมินิคอนเสิร์ตเพลงรักโรแมนติกจากศิลปินคุณภาพ ตลอดจนอาหารคาวหวานและไวน์ชั้นเลิศ

ภายในงานได้รับเกียรติจากเหล่าเซเลบริตี้ร่วมกิจกรรมคับคั่ง อาทิ หม่อมราชวงศ์ นริศรา จักรพงษ์, ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ,นิรุตติ์ ศิริจรรยา, อรรถวิชช์ สุวรรณภักดี, วรวิมล ณ ระนอง, ศุภมาส ลักษณ์วิศิษฐ์, ปุณณพัฒน์ ถนอมกุล, วรรณวิไล เตชะสมบูรณ์ ฯลฯ ตลอดจนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติจำนวนมาก โดยมี นิกกี้-วิสุตา โลหิตนาวี ผู้บริหาร “ไร่องุ่นไวน์กราน-มอนเต้” และไวน์เมกเกอร์ชื่อดัง นำทีมผู้บริหาร ได้แก่ วิสุทธิ์-สกุณา และ สุวิสุทธิ์ โลหิตนาวี ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นและเป็นกันเอง

นิกกี้-วิสุตา โลหิตนาวี ผู้บริหารไร่องุ่นไวน์กราน-มอนเต้ เผยว่า ฤดูเก็บเกี่ยวนับเป็นเวลาที่สำคัญที่สุดของทุกไร่องุ่น ไร่องุ่นไวน์กราน-มอนเต้ จึงจัดเทศกาลเก็บเกี่ยวองุ่น (Harvest Festival) มาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 18 นับเป็นการสังสรรค์และฉลองฤดูที่ให้มาซึ่งผลผลิตเพื่อทำไวน์ชั้นเลิศ และชวนนักท่องเที่ยวร่วมแข่งขันการเก็บองุ่นประจำปี โดยปีนี้นับเป็นครั้งแรกกับการแข่งขันเก็บองุ่นไวน์ขาวสายพันธุ์ Chenin Blanc เพื่อนำไปผลิตไวน์สปาร์กลิ่ง GranMonte Sparkling Harvest Festival 2020 เป็นแพ็กเกจสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อมอบความสุข สนุกสนาน โดยจัดให้มีกิจกรรมและความพิเศษมากมาย ประกอบด้วย การแข่งขันเก็บเกี่ยวองุ่น แต่ละทีมประกอบด้วยผู้ใหญ่ 2 หรือผู้ใหญ่ 1 เด็ก 3 คน โดยมีกฎกติกาการแข่งขัน เพียงตัดพวงองุ่นและทำน้ำหนักได้มากที่สุด ภายในระยะเวลา 5 นาที

สำหรับการแข่งขันในปีนี้มีผู้สมัครเข้าแข่งขันถึง 58 ทีม ซึ่งผู้ชนะเลิศ ได้แก่ ดร.กันธิชา ฉิมศิริ และ เอมี่ อรรถเศรษฐากร เก็บได้ถึง 22.4 กิโลกรัม ได้รับรางวัลรวมมูลค่า 30,000 บาท ส่วนการแข่งขันดื่มไวน์ จาก mini porron ก็ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน มีผู้ลงแข่งขันทั้งชายและหญิง ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน 

ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีไฮไลต์แก๊งรถโมเดิร์น-คลาสสิก นำโดย ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ผู้จัดงาน “มหกรรมยานยนต์” หรือ “มอเตอร์เอ็กซ์โป” อันเป็นงานมอเตอร์เอ็กซ์โปที่ยิ่งใหญ่สุดในอาเซียน ชวนเหล่าสมาชิก นำรถโมเดิร์น-คลาสสิก สุดเท่ หลากโมเดล มาให้ได้ชม และถ่ายภาพที่ระลึกพร้อมบริการของรับประทานเล่น และเครื่องดื่ม โดยแพ็กเกจพิเศษนี้ ยังรวมถึงดินเนอร์ปาร์ตี้ กับอาหารหลากหลาย จาก Food Truck และยังเติมความรื่นรมย์ด้วย มินิคอนเสิร์ตเพลงรักโรแมนติก จากศิลปินคุณภาพ ที่คัดสรรมามอบความสุนทรีย์ไปพร้อมกับการดื่มไวน์ชั้นเลิศ ที่เสิร์ฟอย่างไม่จำกัด ท่ามกลางสายลมหนาวและขุนเขา กระทั่งงานจบลงด้วยความประทับใจ

สำหรับท่านที่พลาดแพ็กเกจ “GranMonte Sparkling Harvest Festival 2020” ไม่ต้องเสียใจ เพราะ “ไร่องุ่นไวน์กราน-มอนเต้” ยังเปิดประตูทุกฤดูกาลตลอดปี เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะตลอดเดือนกุมภาพันธ์นี้ เป็นเทศกาล Harvest Month ซึ่งทางไร่จะเปิดให้ทุกท่านที่จะมาได้มีประสบการณ์เก็บเกี่ยวองุ่นด้วยตนเอง และได้พักผ่อนท่ามกลางไร่องุ่นไวน์ ล้อมรอบด้วยขุนเขา ซึ่งอากาศสดชื่น เย็นสบายตลอดปี

สามารถจองและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ E-mail : reservation@granmonte.com โทร.092-806-7755 หรือ www.granmonte.com และfacebook.com/granmonte

 

#GranMonteVineyardandWinery #GranMonteSparklingHarvest2020 #GranMonte