'สีฟ้า' คิดถึงทุกคราเวลาหิว ส่ง 3 โปรโดนใจตอบโจทย์ทุกวัย กินได้ทุกคน

วันที่ 27 ธ.ค. 2562 เวลา 17:00 น.
'สีฟ้า' คิดถึงทุกคราเวลาหิว ส่ง 3 โปรโดนใจตอบโจทย์ทุกวัย กินได้ทุกคน
"อย่าลืม สีฟ้า เวลาหิว" ...Happy Moment กับ Happiness Set ที่ร้านอาหารสีฟ้า อิ่มอร่อยทุกวัน คิดถึงทุกครั้งที่หิว

ช่วงเวลาสุดหรรษาในเทศกาลแห่งความสุขปีนี้ มาทำให้ชีวิตแฮปปี้ด้วยมื้ออร่อยจากร้านอาหารที่คุ้นเคย "สีฟ้า" ที่มาพร้อมโปรโมชั่นดีๆ Happiness Set ซึ่งมีให้เลือกกันถึง 3 รูปแบบ ครั้งนี้ไม่ว่าจะมาเดี่ยว มาเป็นคู่ หรือยกครอบครัวมาเป็นหมู่ก็รับไหว

เริ่มกันที่โปรโมชั่น Happiness Begins เพียงสั่งเมนู บะหมี่แห้งอัศวิน หรือข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ไข่ดาว ก็รับสิทธิ์แลกซื้อเมนูทานเล่น 1 จาน (ขนมจีบ, ปอเปี๊ยะสด, เกี๊ยวกรอบ) จับคู่กับเครื่องดื่มสมุนไพร 1 แก้ว (ตะไคร้, กระเจี๊ยบ, เก๊กฮวย) ในราคาพิเศษเพียง 99 บาท จากปกติ 165 บาท

มาเป็นคู่แนะนำโปรโมชั่น Happy Together Set (สำหรับ 2-3 ท่าน) เลือกจับคู่ความอร่อยได้ด้วยตัวคุณเอง (เลือกได้ 1 เมนูในแต่ละหมวด) ในราคาพิเศษเพียง 450 บาท จากปกติ 550 บาท ได้ครบทั้งของทานเล่น (ขนมจีบนึ่ง, ปอเปี๊ยะสด, ขนมเบื้องญวน) บะหมี่แห้ง (บะหมี่แห้งราชวงศ์, บะหมี่แห้งเป็ดย่างสีฟ้า, บะหมี่แห้งเกี๊ยวหมูแดง) เมนูข้าว (ข้าวคลุกกะปิ, ข้าวไข่ข้นกุ้ง, ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ) ตามด้วยเมนูประเภทยำ (ยำถั่วพู, ยำวุ้นเส้น, ลาบเป็ดย่างสีฟ้า)

อัพความพิเศษเพิ่มขึ้น เมื่อสั่งเมนู Happy Together Set เพิ่มเพียง 99 บาท เลือกรับเครื่องดื่มสมุนไพร 2 แก้ว หรือรับสิทธิ์แลกซื้อไอศกรีม ในราคา Half Price ไม่ว่าจะไอศกรีมทุเรียนเยลลี่ ไอศกรีมรสกาแฟ ช็อกโกแลต วานิลลา ก็ราคาหั่นครึ่ง!!

ปิดท้ายด้วยโปรชุดใหญ่ไฟกะพริบ Happy Family Set อิ่มฟินได้ทั้งครอบครัวกับเซ็ตกับข้าวที่เลือกจับคู่ความอร่อยได้ตามใจในทุกหมวด (เลือก 1 เมนู/หมวด) ในราคาพิเศษ 850 บาท (สำหรับ 4-6 ท่าน) เริ่มที่จานกลาง (หมูสะเต๊ะ, เป็ดย่าง, ปีกไก่ทอดสมุนไพร) กับข้าวคลาสสิก (คะน้าไฟแดงปลากุเลาเค็ม, ตำลึงผัดหมูสับ, ไก่ผัดพริกแห้งเมล็ดมะม่วงหิมพานต์) พลาดไม่ได้กับยำ (ยำวุ้นเส้น, ยำถั่วพู, ลาบเป็ดย่าง) หมวดทะเล (ไข่ฟูปูทะเล, กุ้งอบวุ้นเส้น, เนื้อปลากะพงผัดขึ้นฉ่าย) และแกงไฮไลท์ของสีฟ้า (แกงเลียงกุ้งสด, แกงเผ็ดเป็ดย่าง, แกงพริกขี้หนูเนื้อน่อง)

พิเศษ! เมื่อสั่งเมนู Happy Family Set รับฟรี Happiness Bag มลูค่า 250 บาท วัสดุกระสอบรีไซเคิลช่วยลดปริมาณขยะ

Recommended Menu

หมวดทานเล่น

เกี๊ยวกรอบ ละลายในปากแต่ไม่ละลายในมือ ใช้แป้งชนิดเดียวกับแป้งบะหมี่ของสีฟ้าซึ่งทำมาจากไข่ล้วนๆ ได้แป้งที่มีความนุ่มเป็นพิเศษ ได้กลิ่นหอมของไข่ เหมือนบังคับให้หยิบชิ้นต่อไปอย่างปฏิเสธไม่ได้

ปอเปี๊ยะสด ความอร่อยของไส้ที่ประกอบด้วย หมูตั้ง เต้าหู้ กุนเชียง ผักต่างๆ ราดด้วยน้ำราดที่ปรุงรสจนหอมอร่อย ดัดแปลงโดยนำเป็ดย่างตำรับสีฟ้าเพิ่มเข้าไป รับรองว่าเมนูนี้ถูกใจคนชอบกินปอเปี๊ยะสดแน่นอน

ขนมเบื้องญวน อาหารไทยสำรับชาววังที่ปัจจุบันหาทานได้ยาก ขนมเบื้องสีเหลืองทองเนียนบางดูน่ารับประทาน เกิดจากเทคนิคการละเลงแป้งบนกระทะร้อนจนบางและเหลืองกรอบ สอดไส้ที่ปรุงจากกุ้งสับ เนื้อมะพร้าว หัวไชโป๊ว ถั่วงอก และเต้าหู้เหลือง เสิร์ฟกับน้ำอาจาดรสเปรี้ยว หวาน เค็ม บวกกับแตงกวา ทำให้รสชาติเข้ากันอย่างดี

หมวดอาหารจานเดียว

ข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ไข่ดาว เมนูโด่งดังและขายดีที่สุดของร้านอาหารสีฟ้า ที่สุดของความกลมกล่อมหอมหวาน กินคู่กุนเชียงเข้าไป ยั่วใจสุดๆ เสิร์ฟมาพร้อมไข่ดาวทอดขอบกรอบๆ เลือกใช้ไข่ไก่สดคุณภาพดีจาก S-pure ช่วยเพิ่ม Texture กรุบกรอบ เมื่อตักพร้อมกันทั้งเนื้อไก่ ข้าวสวยร้อนๆ กุนเชียง และไข่ดาว บอกเลยว่าเด็ด

บะหมี่เป็ดย่าง บะหมี่เส้นเล็กๆ แบน ๆ เหมือนกับเส้นทั่วไป แต่แตกต่างคือใช้ไข่เยอะและใส่ด่างน้อยกว่า ทำให้เวลารับประทานจะได้กลิ่นความหอมของไข่ ในเส้นบะหมี่ ส่วนเทคนิคกินบะหมี่ให้อร่อยแนะนำให้กินแบบแห้งมากกว่าแบบน้ำ เพราะจะเหนียวนุ่มกว่าที่ใครๆ เคยกินมา

ข้าวไข่ข้นกุ้ง เมนูที่เริ่มแนะนำในยุคสีฟ้าสยาม ช่วงปี พ.ศ. 2527-2529 ซึ่งผู้บริหารท่านหนึ่งเป็นผู้ริเริ่มโดยเป็นการผสมผสานระหว่างไข่เจียวของ ไทยกับ Omelet ของฝรั่ง แต่ของสีฟ้าใช้สูตรผสมเป็นแบบฉบับของสีฟ้าเอง โดยมีไข่เจียวเป็น base ผสมกับเครื่องปรุงพิเศษ ประกอบกับเทคนิคการทอดที่ต้องใช้ความชำนาญในการให้ไฟให้ความร้อน จึงจะได้หน้าตาและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของสีฟ้า จนเป็นเมนูยอดนิยมมาจนถึงปัจจุบัน

หมวดกับข้าว

เป็ดย่างหนึ่งในเมนูที่ “ต้องสั่ง” ไม่ใช่เพราะแค่ความอร่อย แต่นี่คือเป็ดย่างตำรับกวางตุ้งแท้ หมักและย่างด้วยสูตรเด็ดจนหนังเป็นสีแดงน้ำตาล ส่วนเนื้อเป็ดให้ความนุ่มกลมกล่อม ความพิเศษอยู่ที่น้ำราด รสชาติกำลังดี หอมเครื่องเทศแต่ไม่กลบรสชาติของเป็ดย่าง ทีเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้มสูตรกวางตุ้ง รสชาติความอร่อยเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของสีฟ้า

ลาบเป็ดย่าง อาหารฟิวชั่นยุคดั้งเดิมของประเทศไทย ในยุคสีฟ้าสยามที่พัฒนามากจากการผสมผสานเป็ดย่างสีฟ้า อาหารจีนที่ปรุงมาอย่างดี ที่มีทั้งความหอม ชุ่มฉ่ำ หวานมัน กับวิธีการลาบแบบไทยไทย ที่มีทั้ง หอมแดง ผักชีฝรั่ง ต้นหอม ข้าวคั่ว พริกป่น น้ำปลา มะนาว และน้ำตาลปี๊บ ความลงตัวของสองคุณภาพไทย-จีนที่ทำให้ทั้งลูกค้าชาวไทย และชาวไทยเชื้อสายจีน รับประทานกันอย่างเอร็ดอร่อยมาเป็นระยะเวลายาวนาน

ไก่ผัดพริกแห้งเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เมนูนี้จัดให้เป็นเมนูอาหารจีนขั้นเทพที่ทุกภัตตาคารจีนจะต้องมีและต้องทำให้เป็นเมนูเด่นประจำร้านและเป็นเมนูที่ชาวต่างชาติคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีสำหรับเมนูนี้มีเคล็ดลับที่ไม่ลับนั่นคือ ต้องผัดไก่ให้กรอบนอก แต่ภายในต้องงนิ่ม ชุ่มฉ่ำ และยังมีรสหวานธรรมชาติของเนื้อไก่อยู่ ผัดกับพริกแห้งทอดกรอบและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดกรอบ พอให้มีน้ำซอสขลุกขลิกรสชาติเข้มข้นอมเค็ม รสหวานและเผ็ดติดปลายๆ

ยำถั่วพู ถั่วพูฝักอ่อนหั่นซอยบางๆ ลวกพอให้สุกกรอบ นำมาคลุกเคล้ากับหมูสับและกุ้งสับ ปรุงด้วยน้ำยำรสเข้มข้นอมหวานอมเปรี้ยวด้วยน้ำมะขาม ตัดรสเผ็ดเล็กน้อยด้วยพริกทอด ก่อนเสิร์ฟตกแต่งด้วยไข่ต้มโรยด้วยมะพร้าวคั่ว ถั่วลิสงคั่ว หยอดด้วยหัวกะทิ เป็นอาหารทานเล่นเรียกน้ำย่อยได้ดีทีเดียว ตรงตามหลักสูตรกับข้าวไทยโบราณและสืบทอดมาจนถึงทุกวันนี้

แกงพริกขี้หนูเนื้อน่อง เนื้อเอ็นจากน่องของวัวพันแท้ที่นำมาเคี่ยวกับเนื้อติดมันจนเปื่อยนุ่มนำมาผัดกับเครื่องแกงเขียวหวานของสีฟ้าที่ได้ผสมเองเพื่อให้ได้รสชาติ และความหอมของพริกเครื่องแกงที่เพิ่มพริกขี้หนูเขียว เพื่อความเผ็ด หอม และเคี่ยวในกะทิคั้นสดทุก ๆ ครั้งในการทำแกงกะทิของสีฟ้า แกงพริกขี้หนูเนื้อน่องจึงมีรสชาติเผ็ดหอมเค็มหวานตามตำรับอาหารไทยชาววัง ดั้งเดิมของไทย ที่สีฟ้ามีความภูมิใจที่ได้สามารถรักษาเอกลักษณ์ไว้กว่า 80 กว่าปี จนทุกวันนี้

แกงเลียงกุ้งสด หากจะกล่าวถึงเมนูที่เป็นแกงตำรับอาหารไทยโบราณแล้ว แกงเลียงกุ้งสดเป็นหนึ่งในเมนูอาหารไทยที่หาทานได้ค่อนข้างยาก น่าจะเป็นเพราะเป็นเมนูที่มีวิธีปรุงด้วยความซับซ้อนมากพอควร แต่สำหรับที่ร้านสีฟ้าแล้ว แกงเลียงกุ้งสดเป็นเมนูที่ทำให้ลูกค้าติดอกติดใจตั้งแต่สมัยยุคต้นๆ ของสีฟ้าสยามสแควร์มาแล้ว ด้วยเพราะเป็นสูตรอาหารดั้งเดิมจากคุณตา คุณยาย ได้สอนไว้ให้ ประกอบกับการที่ได้คัดสรรเครื่องปรุงส่วนผสมที่ดีมาใช้ อาทิ กะปิจากคลองโคลน กุ้งแห้งจากมหาชัย เม็ดพริกไทยจากจันทบุรี ทำให้เครื่องแกงเลียงตำรับสีฟ้าจึงมีกลิ่นหอมเย้ายวนชวนชิม มีรสชาติกลมกล่อมผสมความเผ็ดร้อนของเม็ดพริกไทย เมื่อนำมาแกงกับผักนานาชนิด และกุ้งแชบ๊วย จึงทำให้แกงเลียงกุ้งสดตำรับสีฟ้ายังทรงคุณค่ามาอย่างต่อเนื่องจากอดีตถึงปัจจุบัน

หมวดของหวาน

ข้าวเหนียวทุเรียน มีให้กินตลอดปี ด้วยความชำนาญในเรื่องผลไม้เป็นทุนเดิมและด้วยความรู้รอบในเรื่องทุเรียนของคุณแม่อรุณศรี รัชไชบุญ ทำให้สีฟ้าสามารถเก็บทุเรียนไว้ในสต็อกได้ตลอดปี โดยยังคงสภาพสดใหม่เหมือนเก็บจากต้นทุกวัน เนื้อทุเรียนหั่นชิ้นโตวางมาบนข้าวเหนียวมูนหอมนุ่มราดหน้าด้วยน้ำกะทิหวานมันโดยมีน้ำตาลเมืองเพชรเป็นตัวชูโรง คงพอจะช่วยลดอาการอยากทานทุเรียนนอกฤดูได้อย่างสบายๆ อัพเวลเวลความฟินของคนชอบกินทุเรียนด้วยการกินคู่กับไอศกรีมทุเรียนสูตรโฮมเมด ที่หอม หวาน รสละมุน กรุ่นกลิ่นทุเรียนเหมือนกำลังกัดเนื้อทุเรียนจากลูกสดๆ

ติดตามรายละเอียดและโปรโมชั่นดีๆ ของร้านอาหารสีฟ้า ได้ที่ https://www.facebook.com/seefahfanpage