The Coffee Academics  1 ใน 25 ร้านกาแฟในโลกที่ต้องไปเห็นก่อนตาย

วันที่ 22 ธ.ค. 2562 เวลา 13:14 น.
The Coffee Academics  1 ใน 25 ร้านกาแฟในโลกที่ต้องไปเห็นก่อนตาย
The Coffee Academics ร้านกาแฟที่ดีที่สุดในโลก Specialty Coffee ชื่อดังจากเกาะฮ่องกง เปิดสาขาแรกในไทยแล้ว ที่โครงการ สินธร วิลเลจ หลังสวน

เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ (The Coffee Academïcs) ร้าน Specialty Coffee ชื่อดังจากเกาะฮ่องกง หนึ่งในร้านที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็น “25 ร้านกาแฟในโลกที่จะต้องไปเห็นก่อนตาย” (25 Coffee Shops Around The World You Have to See Before You Die) โดย BuzzFeed ทั้งยังเป็นหนึ่งใน “ร้านกาแฟที่ดีที่สุดในโลก” (The World's Best Coffee Shops) โดย The Telegraph ในปี 2559 ได้รับการแนะนำโดย Michelin Guide ในปี 2560 แถมถูกจัดให้เป็นอันดับหนึ่งด้านกาแฟพิเศษ โดยองค์กรให้คำปรึกษาและวิจัยระดับโลก Frost and Sullivan Report ปี 2560 ปัจจุบันมีสาขามากกว่า 20 สาขาใน 7 เมืองทั่วเอเชีย และสุดพิเศษกับสาขาแรกในไทยที่โครงการ สินธร วิลเลจ หลังสวน

ร้านนี้เกิดขึ้นจากสตูดิโอแห่งหนึ่งในย่านคอสเวย์ เบย์ ฮ่องกง เมื่อปี 2553 โดย Jannifer W.F.Liu เพื่อการเรียนรู้และเป็นพื้นที่แลกเปลี่ยนความคิดสำหรับคนที่รักและชื่นชอบในกาแฟ พร้อมยกระดับคุณภาพของกาแฟด้วยความพิถีพิถันในการคัดเลือกเมล็ด ใส่ใจในการการคั่ว และการสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีแค่ที่ เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ เท่านั้น

กาแฟเมนูซิกเนเจอร์ที่คอกาแฟห้ามพลาด JWF Kenya Cold Brew (200 บาท) ใช้ชื่อย่อของผู้ก่อตั้งมาเป็นชื่อเมนู ไอซ์ดริปสุดชิคที่เสริฟ์มาในแก้วไวน์ ดื่มด่ำรสชาติของ Kenyan Caracoli เมล็ดกาแฟหายากที่พิเศษตรงความละมุนและกลิ่นหอมแบบฟรุตตี้ มีรสชาติขมอมหวานกำลังดี เหมาะสำหรับคนชอบความสดชื่น ทางเลือกดีๆ ที่มีเบสหลักเป็นเอสเพรสโซ่

Jawa (220 บาท) กาแฟลาเต้มัคคิอาโต้ที่ใช้น้ำตาลโตนดจากอินโดนีเซีย สัมผัสถึงความหอมหวานของน้ำตาลโตนดผสานกลิ่นและรสชาติของใบเตยอย่างลงตัว

Thailand Blend Hot Latte (140 บาท) ไทยแลนด์เบลนด์ที่โดดเด่นด้วยคาแรคเตอร์เฉพาะ พร้อมเมเปิ้ลไซรัป และกลิ่นหอมของคาราเมล ที่รับรองได้เลยว่าคอกาแฟต้องประทับใจ

เมนูร้อนแนะนำ Okinawa (200) คาปูชิโน่ที่ใช้น้ำตาลทรายแดงจากโอกินาวา ประเทศญี่ปุ่น เป็นเมนูทานง่าย ที่ให้ความนุ่มกับกลิ่นหอมกรุ่นไม่เหมือนใคร

นอกจากนี้ ยังมีอาหาร ขนม และเมนูสุขภาพไว้คอยบริการ อาทิ Homemade Potato Rosti (320 บาท) Crab & Avocado Salad (360 บาท) ตามไปพิสูจน์รสชาติที่ใครๆ ต่างร่ำลือกันได้ทุกวัน ที่โครงการ สินธร วิลเลจ หลังสวน เวลา 07:00 - 21:00 น. ติดตามรายละเอียดได้ที่ https://www.facebook.com/TheCoffeeAcademicsTH/