กลับมาอีกครั้งกับเทศกาลปูขนที่ทุกคนรอคอย ณ ห้องอาหาร เดอะ ซิลค์โร้ด

วันที่ 22 ต.ค. 2562 เวลา 18:30 น.
กลับมาอีกครั้งกับเทศกาลปูขนที่ทุกคนรอคอย ณ ห้องอาหาร เดอะ ซิลค์โร้ด
ครั้งนี้ชวนทุกคนไปลิ้มลองเมนูปูขนแสนอร่อย ณ ห้องอาหาร เดอะ ซิลค์โร้ด โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล

กลับมาอีกครั้ง สำหรับเทศกาลปูขนที่ทุกคนรอคอย ปีนี้ เชฟเชง กัม ซิง หัวหน้าเชฟชาวฮ่องกงของห้องอาหารเดอะ ซิลค์โร้ด สั่งปูขนตัวเป็นๆ มาจากเมืองซูโจว ประเทศจีน ซึ่งถือเป็นแหล่งปูขนคุณภาพดีที่สุดของจีน มารังสรรค์เมนูแสนอร่อยให้คนรักปูได้ลิ้มลองกัน

ปูขน หรือรู้จักในอีกชื่อว่า ปูเซี่ยงไฮ้ (Chinese mitten crab) ถือเป็นหนึ่งในวัตถุดิบราคาแพงที่สุดของสำรับอาหารจีนตะวันออก จัดอยู่ในหมวดสัตว์น้ำมีเปลือกแข็ง มีขนาดใกล้เคียงกับฝ่ามือคน สามารถจับได้เฉพาะจากบริเวณสามเหลี่ยมปากแม่น้ำเท่านั้น เนื่องจากปูขนจะย้ายถิ่นฐานได้ไม่ไกลจากแหล่งที่อยู่หลักซึ่งเป็นน้ำจืดมาสู่มหาสมุทร

เมนูปูขนที่เชฟเชง กัม ซิง รังสรรค์ขึ้นในปีนี้มีหลากหลาย อาทิ เนื้อปูขนผัดไข่ขาวในถ้วยเผือก (Stir-fried hairy crab with egg white in taro nest), ปูขนนึ่งใบชา (Steamed hairy crab with Chinese tea leaves), ซุปเกี๊ยวปูขน (Hairy crab wonton soup), ผัดเนื้อปูขนและไข่ขาวแบบซอเต้ (Sauteed hairy crab meat, egg white and fresh mild) และข้าวผัดปูขน (Hairy crab stir fried rice) คุณสามารถเลือกรับประทานได้ทั้งแบบเซ็ตเมนู และอะลาคาร์ท

เซ็ตเมนู 6 คอร์ส ราคา 3,800++ บาท/ท่าน และเมนูอะลาคาร์ทราคาเริ่มต้นที่ 500++ บาท/จาน ให้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้-วันที่ 24 พฤศจิกายน 2562 

ตามไปเอร้ดอร่อยกับเมนูปูขนได้ที่ ห้องอาหาร ซิลค์ โร้ด ชั้น 3 โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล เปิดให้บริการทุกวัน มื้อกลางวัน11:30-14:30 น. มื้อค่ำ 18:00-22:30 น. สำรองที่นั่งโทร. 02 650 8800