Eat At Gaysorn 26 ร้านดังร้อยเรียงเรื่องราวผ่านเมนูใหม่สุดสเปเชียล ในคอนเซ็ปต์ Dining With A Story

วันที่ 08 ต.ค. 2562 เวลา 13:00 น.
Eat At Gaysorn 26 ร้านดังร้อยเรียงเรื่องราวผ่านเมนูใหม่สุดสเปเชียล ในคอนเซ็ปต์ Dining With A Story
26 ร้านกินดื่มต้นตำรับชื่อดัง ร่วมครีเอทเมนูลับเหนือระดับ กับ “Eat At Gaysorn” ในคอนเซ็ปต์ Dining With A Story ร้อยเรียงเรื่องราวความอร่อยเปี่ยมแพสชั่นในเมนูใหม่สุดสเปเชียลที่หาทานได้ที่นี่ที่เดียว

ครั้งนี้ Posttoday จะพาไปดื่มด่ำกับประสบการณ์ที่สุดแสนพิเศษกันที่ไลฟ์สไตล์เออร์บันวิลเลจแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย เกษรวิลเลจ (Gaysorn Village) ในฐานะฟู้ดคิวเรเตอร์ชั้นนำผู้สร้างสรรค์ประสบการณ์การกินดื่มเปี่ยมรสนิยมใจกลางกรุง ที่รังสรรค์เมนูอาหารจานพิเศษพร้อมบอกเล่าเรื่องราวแห่งทุกรสชาติความอร่อยอันแฝงไปด้วยเรื่องราวแห่งการสร้างสรรค์เมนูชั้นเลิศ ใน “Eat At Gaysorn” ภายใต้คอนเซ็ปต์ Dining With A Story เผยเสน่ห์อันน่าหลงใหลของทุกเรื่องราวการกินอาหารให้บรรดาเหล่าฟู้ดเลิฟเว่อร์ได้เพลิดเพลินกับอาหารจานอร่อย ควบคู่ไปกับหลากหลายสตอรี่ที่เรียงร้อยเป็นเมนูจานโปรด

พลาดไม่ได้กับการลิ้มรสซิกเนเจอร์เมนูปักหมุด รวมทั้งสารพันความอร่อยใหม่แกะกล่องจาก 26 ร้านดังที่ต่างครีเอทเมนูลับเพื่อเสิร์ฟให้ได้ฟินกันที่เกษรวิลเลจเท่านั้น ซึ่งครั้งนี้นอกจากจะสร้างความประทับใจตั้งแต่วินาทีแรกด้วยพรีเซนเทชั่นอันยอดเยี่ยมแล้ว ภายใต้สีสันสวยงามและรสชาติอร่อยถูกปากในทุกจาน ก็ยังเต็มไปด้วยเรื่องราวอันน่าค้นหาซึ่งจะพาเหล่านักชิมดำดิ่งสู่ตำนานความอร่อยขนานแท้ที่พร้อมจะสร้างอรรถรสใหม่ให้กับทุกประสาทสัมผัสได้ไม่รู้จบ อิ่มอร่อยตลอดแคมเปญ “Eat At Gaysorn” Dining With A Story ได้ตั้งแต่วันนี้–10 พ.ย. 2562

เริ่มต้นกันที่ "THE MANDARIN ORIENTAL SHOP (เดอะ แมนดาริน โอเรียนเต็ล ช็อป)" ดินแดนขนมหวานระดับตำนาน เสิร์ฟความอร่อยสดใหม่ทุกวันส่งตรงจากโรงแรมระดับ 5 ดาว โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับมายาวนาน ไฮไลต์เด่นอยู่ที่เมนูเค้กและขนมอบที่ทำสดใหม่ทุกวัน ส่งกลิ่นหอมกรุ่น อีกทั้งความประณีตพิถีพิถันตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบที่ใช้ รวมไปถึงขั้นตอนการผลิตและรูปร่างหน้าตาที่สวยงามน่ารับประทาน

จัดหนักกับพายหลากรสชิ้มจัมโบ้ (ราคาเริ่มต้นเพียง 130 บาท) หนึ่งในเมนูขึ้นชื่อของเบเกอรี่ช็อปแห่งนี้ ซึ่งมีให้เลือกทั้งไส้เนื้อสัตว์ อาทิ ปลา ไก่ หมู เนื้อ ไส้ผลไม้ ไส้เห็ด และไส้ครีม สำหรับคนที่ชอบพายรสเข้มข้นแนะนำ พายแกงกะหรี่ไก่ (Chicken and Pumpkin Curry Pie) รสชาติเผ็ดร้อนกลมกล่อมกำลังดี มีส่วนผสมของเครื่องเทศ ตัวแป้งพายด้านนอกหอมกรอบลงตัวกับความนุ่มชุ่มฉ่ำของไส้ด้านใน เอาใจสาวๆ ด้วย พายปลา เต็มคำกับเนื้อปลาเก๋ากะพง ปลาเก๋า มันฝรั่ง ใส่ผักชีลาวไร้กลิ่นคาวปลอมปน ตามด้วย พายเนื้อ อัดแน่นด้วยไส้สตูเนื้อรสเข้มข้นถึงใจ

ส่วนใครที่กำลังอยากลดการรับประทานเนื้อสัตว์และชื่นชอบเห็ดเป็นพิเศษ ห้ามพลาดกับเมนูพัฟเห็ดนานาชนิดและ พายเห็ดทรัฟเฟิลดำ (Mushrooms and Black Truffle Turnover) พัฟเห็ดที่มีส่วนผสมของเห็ดทรัฟเฟิลดำผสมอยู่ในไส้ ซึ่งให้ทั้งความหอมและรสชาติอร่อยไม่เหมือนใคร กินคู่ชาร้อน (ราคาเริ่มต้นพอตละ 280 บาท) อิ่มคุ้มอร่อยเพลินเกินบรรยาย นอกจากนี้ยังมี พายหมูซี่โครง ที่เลือกใช้เนื้อส่วนซี่โครงที่นุ่มเป็นพิเศษ พายหอยลาย ผสานสแกลล็อป มันฝรั่ง รสชาติลงตัว ซึ่งนอกจากทานที่ร้านแล้วยังสามารถซื้อกลับบ้าน หรือสั่งผ่านแอพลิเคชั่นต่างๆ ได้ด้วย

THE MANDARIN ORIENTAL SHOP ตั้งอยู่ที่ชั้น G เกษรเซ็นเตอร์ เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00–20.00 น. โทร.02-656-2118

มื้อเที่ยงอร่อยกันต่อที่ "ร้าน PROVENCE (โพรวองซ์)" ต้นตำรับก๋วยเตี๋ยวเรือขึ้นห้างรายแรกสูตรดั้งเดิม ร้านอาหารไทยและอาหารนานาชาติในบรรยากาศที่จำลองสวนสวยมาไว้ใจกลางเมือง ให้ความรู้สึกทั้งอบอุ่นและผ่อนคลายในเวลาเดียวกัน จุดเด่นของร้านอยู่ที่เมนูอาหารไทยรสชาติอร่อยแบบดั้งเดิม อาหารนานาชาติที่มีให้เลือกหลากหลาย รวมถึงขนมหวานไทย

ส่วนช่วงนี้ขอตอกย้ำความเป็นต้นตำรับอาหารไทยแท้ด้วย 2 เมนูซิกเนเจอร์ อุ่นเครื่องด้วย ข้าวตังหน้าตั้ง (195 บาท) อาหารว่างแบบไทยโบราณที่ยังคงได้รับการสืบทอดมาจนถึงปัจจุบันนี้ ตัวข้าวตังทำจากข้าวสวยหอมมะลิส่งตรงจากจังหวัดนครปฐม ใช้เทคนิคหุงสุกติดก้นหม้อ ก่อนจะนำไปผึ่งผ่าน 2 แดดให้แห้ง จากนั้นจึงนำมาทอดให้เหลืองพองฟูกรุบกรอบกำลังดี กินคู่น้ำจิ้มหรือ “หน้าตั้ง” ที่จะมีรสชาติออกหวานนำ เค็มตาม กลมกล่อมครบรส

จากนั้นมาเพิ่มอรรถรสความจัดจ้านไปกับเมนู ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ (220 บาท) ข้าวผัดรสชาติไทยแท้ที่เข้มข้นถึงเครื่อง ด้วยสูตรเฉพาะของน้ำพริกลงเรือที่ทางร้านปรุงสดใหม่ขึ้นมาเอง เสิร์ฟพร้อมกับเครื่องเคียงหลากหลายที่รับประทานแล้วเข้าคู่กันได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นไข่เจียวชะอม หมูหวาน ไข่เค็ม ผักสดกรอบ และน้ำซุปรสชาติกลมกล่อมไว้สำหรับซดคล่องคอ

แต่ที่เด็ดสะระตี่คงต้องยกให้เมนูเส้นอันเลื่องชื่อ ที่ทานได้ทุกมื้อไม่มีเบื่อกับตำนานความอร่อยอันยาวนานอย่าง ก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อริบอาย (275 บาท) น้ำก๋วยเตี๋ยวเข้มข้นไม่ต้องปรุงเพิ่ม ส่วนเนื้อริบอายตุ๋นมาอย่างดี นุ่มจนเกือบละลายในปาก ซิกเนเจอร์ที่มาถึงร้านแล้วห้ามพลาด นอกจากนี้ที่ร้านก็ยังมีเมนูพิเศษในแต่ละเดือนที่ไม่ซ้ำกัน เมนูตามฤดูกาล ทั้งจากฝีมือเชฟภายในร้านและของอร่อยเจ้าดังที่ทางร้านไปเสาะแสวงหามาให้ลูกค้าได้ชิม

ร้าน PROVENCE (โพรวองซ์) ตั้งอยู่ที่ชั้น L เกษรเซ็นเตอร์ เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00–21.00 น. โทร.02-656-1438

ตกเย็นแวะ "ร้าน SUSHI MORI (ซูชิ โมริ)" สวรรค์สำหรับคนรักซูชิ จุดรวมพลเจแปนนิสเลิฟเว่อร์ที่รวมตัวกันมาดื่มด่ำอาหารญี่ปุ่นสุดระดับพรีเมี่ยม คัดสรรวัตถุดิบชั้นเยี่ยมส่งตรงจากญี่ปุ่น รวมถึงเมนูอาหารญี่ปุ่นที่หลากหลาย เน้นรสชาติแบบดั้งเดิมในสไตล์อาหารญี่ปุ่นแท้ๆ พิเศษอีกขั้นด้วยเมนูแบบฟิวชั่นที่ให้ความรู้สึกแปลกใหม่แต่ยังคงรสชาติความอร่อยไม่เปลี่ยนแปลง

อิ่มอร่อยแบบเน้นๆ กับเมนูซิกเนเจอร์ Super Toro Sushi Set (ราคา 2,800 ลด 50% เหลือเพียง 1,400 บาท) ซูชิจานยาวในครอบครัว Hongmaguru ไม่ว่าจะเป็นโทโร่สด โทโร่เบิร์น อะกามิ ทูน่าสับทรงเครื่องพิเศษ และเทกกะ ผสมผสานกับข้าวญี่ปุ่นนุ่มละมุน จนรู้สึกได้ถึงรสชาติความสดใหม่ของวัตถุดิบในทุกๆ คำ

ต่อด้วยเมนูใหม่ต้องลอง Wagyu A5 katsu sando การันตีความเป็นหนึ่งในความฉ่ำและความหวานของเนื้อวากิวที่วิ่งแทรกเข้ามาปะทะลิ้น ในจังหวะที่กำลังสัมผัสความละมุนของเนื้อพรีเมี่ยมเกรดท็อปของโลก ประกบด้วยขนมปังที่ทำมาเพื่อเมนูนี้โดยเฉพาะ เสิร์ฟพร้อมสลัดและซอสทงคัตซึที่ปรุงมาสำหรับเนื้อวากิว เพื่อความอร่อยล้ำในแบบฉบับที่ไม่มีใครลอกเลียนแบบได้

ร้าน SUSHI MORI (ซูชิ โมริ) ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 เกษรทาวเวอร์ เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00–22.00 น. โทร.02-014-7441

 

ยังมีอีกหลายร้านที่เราอยากให้ทุกคนได้ไปสัมผัสเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ในทุกแพสชั่น ในคอนเซ็ปต์ Dining With A Story จากร้านอาหารที่มีสตอรี่ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ 2 ร้านอาหารที่มีเพียงแห่งเดียวในโลกอย่าง 1823 TEA LOUNGE BY RONNEFELDT ทีเลาจน์สุดเอ็กซ์คลูซีฟจากประเทศเยอรมนีที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในทวีปยุโรปและมีประวัติยาวนานกว่า 195 ปี, RIEDEL WINE BAR & CELLAR อาร์ทิซาน ไวน์บาร์ ที่เสิร์ฟสุนทรียรสแห่งไวน์ชั้นเลิศด้วยแก้วแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง “RIEDEL”

ส่วน 7 ร้านอาหารที่มีเพียงร้านเดียวในประเทศไทย อาทิ BURGER & LOBSTER ที่ฟู้ดเลิฟเวอร์ไม่ต้องบินไปไกลถึงลอนดอนก็อร่อยฟินกับเบอร์เกอร์และล็อบสเตอร์เนื้อแน่นได้, PASTE ร้านอาหารไทยโดยเชฟชาวไทยที่สอยดาวมิชลินมาครอบครอง พร้อมการสอดแทรกสตอรี่ลงในเมนูอาหารทุกจานที่รังสรรค์ขึ้น, GINZA TENHARU ร้านเทมปุระโอมากาเสะหนึ่งเดียวในไทยที่ส่งตรงความอร่อยมาจากประเทศญี่ปุ่น

ส่วนร้านในคอนเซ็ปต์พิเศษแบบ Only at Gaysorn อย่าง DE TUMMOUR ร้านอาหารไทย-อีสานแบรนด์ดังที่ยกระดับความหรูหราให้เมนูอาหารจานเด่นด้วยการคัดสรรวัตถุดิบสุดพรีเมี่ยม รวมถึงร้านอาหารอื่นๆ ที่มีความโดดเด่นด้วยประวัติอันยาวนาน การคัดสรรวัตถุดิบ และเรื่องราวที่ไม่ธรรมดาของบรรดาเชฟมือฉมังอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารเปิดใหม่ให้สายฟู้ดดี้ตบเท้าเข้ามาลิ้มลองเมนูความอร่อยใหม่อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น CHA TRA MUE แบรนด์ชาไทยอันดับหนึ่งที่มีชื่อเสียงมายาวนานนับตั้งแต่ปี พ.ศ.2488 ด้วยรสชาติที่เข้มข้นถึงใจและราคาที่เข้าถึงง่ายสำหรับทุกคน, MOM & SIS CAFE' DE BONNE SANTE' คาเฟ่แนวสุขภาพรูปแบบใหม่ โดดเด่นด้วยเมนูอาหารที่ดีทั้งต่อสุขภาพและผู้ที่ต้องการดูแลรูปร่างเป็นพิเศษ รวมถึงเมนูเครื่องดื่มสมูทตี้แคลอรี่ต่ำที่มีส่วนผสมจากวัตถุดิบธรรมชาติและปลอดสารพิษ อีกทั้งร้านอาหารซึ่งกำลังจะเปิดให้บริการในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้อย่างร้าน BRITANNICA BRASSERIE ร้านอาหารสไตล์ยูโรเปี้ยน ที่มีความเป็น Casual Fine Dining กับเมนูอาหารสุดพรีเมี่ยม ในราคาที่เข้าถึงได้ง่าย ซึ่งรับรองว่าถูกใจสายฟู้ดเลิฟเวอร์ผู้หลงใหลในเรื่องราวของอาหารจานเด่น ที่แน่นด้วยสตอรี่อย่างแน่นอน

พิสูจน์ความหลากหลายเรื่องอาหารการกินจาก 26 ร้านอาหารชั้นนำภายในเกษรวิลเลจ ตั้งแต่ดื่มด่ำไปกับรสชาติและรสสัมผัสแห่งต้นตำรับไทยแท้ในระดับมิชลินสตาร์ อาหารจากแบรนด์ระดับนานาชาติ ร้านอาหารเอเชียอย่างจีนและญี่ปุ่นอันดับท็อปของประเทศ พรีเมี่ยมซีฟู้ดที่คัดสรรพิเศษส่งตรงจากแหล่งวัตถุดิบชั้นเลิศเท่านั้น ไปจนถึงอาร์ทิซานไวน์และเครื่องดื่มคุณภาพหลากสไตล์เจ้าของแบรนด์ระดับโลกที่สามารถดื่มด่ำได้ที่เกษรวิลเลจเพียงแห่งเดียว ในแคมเปญ “Eat At Gaysorn” Dining With A Story ได้ตั้งแต่วันนี้–10 พ.ย. 2562 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/gaysornvillage และ www.gaysornvillage.com

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต