5 พิกัดในจังหวัดชลบุรี ที่คนชอบชิม ช้อป แชะ ต้องแวะไป

วันที่ 06 ต.ค. 2562 เวลา 08:50 น.
5 พิกัดในจังหวัดชลบุรี ที่คนชอบชิม ช้อป แชะ ต้องแวะไป
ปักหมุด 5 จุดสุดฟิน ติดเครื่องไปชลบุรี แวะพักสถานที่เช็คอินที่ไม่ควรพลาด

วันหยุดสุดสัปดาห์อีกแล้ว สำหรับใครที่ยังไม่รู้จะไปพักผ่อนชิลๆ ที่ไหนดี ชลบุรีคือคำตอบ!!!! กับ 5 จุดเช็คอินสุดชิคที่มีครบทั้ง ชิม ช้อป แชะ แน่นอน

1. เจพาร์ค ศรีราชา นิฮอน มูระ

พิกัด: ถนนศรีราชา-หนองค้อ ต.สุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา ใกล้กับทางหลวงหมายเลข 7

Community Mall ที่จำลองหมู่บ้านของชาวญี่ปุ่นสมัยเมจิมาวางไว้ที่ศรีราชาแบบเหมือนต้นฉบับแทบแยกไม่ออก พร้อมทั้งรวบรวมร้านอาหารญี่ปุ่นกว่า 80 ร้านมาไว้ในที่เดียว และสำหรับใครที่อยากดื่มด่ำบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นแบบขั้นสุด ก็สามารถเช่าชุดยูกาตะมาใส่เดินเล่นแบบคูลๆ ได้เลย

2. ตลาดประมง ท่าเรือพลี

พิกัด: เลียบชายฝั่งทะเลชลบุรี อ.เมือง จ.ชลบุรี

สำหรับคนรักซีฟู้ดต้องห้ามพลาดไปแวะเช็คอินที่ ตลาดประมง ท่าเรือพลี ที่เหมือนยกทะเลขึ้นมาขายบนบก ไม่ว่าจะ กุ้ง หอย ปู ปลา มีครบแถมสดแบบฉ่ำๆ เรียกว่าจับขึ้นมาจากทะเลก็ขายเลย และถ้าไปเช็คอินยามเย็นยังมีวิวพระอาทิตย์ตกให้ชมระหว่างมื้ออาหารด้วย ฟินกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!!! หากใครอยากไปสัมผัสอาหารทะเลสดๆ น้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ และวิวพระอาทิตย์ตกทะเลแบบนี้ต้องวางแผนกันดีๆ เพราะตลาดประมง ท่าเรือพลี เปิดบริการเฉพาะวันเสาร์เท่านั้น

3. Clay Crown

พิกัด: เลี่ยงหนองมน บางแสน จังหวัดชลบุรี

คาเฟ่ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ สไตล์บ้านสวนยุโรปวินเทจที่ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆ ไม่ว่าจะถ่ายภาพมุมไหนก็สวยถูกใจแน่นอน และถ้าใครที่ถ่ายรูปกันจนหมดแรง ก็สามารถสั่งเมนูเพิ่มพลังได้ทั้งอาหาร เบเกอรี่ และตบท้ายด้วยเครื่องดื่มได้ ครบ จบ ในที่เดียวไปเลย

4. เมืองน้ำแข็งพัทยา FROST Magical Ice Of Siam Pattaya

พิกัด: ก่อนเข้าพัทยา ตรงข้ามโรงเรียนนานาชาติ the regent school

สถานที่หลบร้อนที่คูลลลลลลลลลล ที่สุดในพัทยาด้วยอุณหภูมิ -10 องศา กับประติมากรรมน้ำแข็งรูปแบบต่างๆ ที่รอให้ถ่ายภาพกันได้แบบไม่อั้น พร้อมความพิเศษอย่างโดมน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียนที่มีบาร์น้ำแข็ง พร้อมเครื่องดื่มเย็นฉ่ำเพิ่มความคูลให้สุดขั้วเหมือนอยู่ขั้วโลกเหนือ

5. เทอมินอล21 พัทยา

พิกัด: วงเวียนปลาโลมา

และสำหรับสายช้อปที่ไม่ชอบเดิน outdoor ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 พัทยาก็รอต้อนรับเหล่านักช้อป นักชิม นักแชะ อยู่ใจกลางเมืองพัทยา ทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และมุมถ่ายรูปสวยๆ ที่ยกแลนด์มาร์คจากประเทศต่างๆ มาตั้งไว้เพียบบบ!! ไปที่เดียวเหมือนได้เที่ยวรอบโลก

และในวันที่ 9-13 ตุลาคม 2562 ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 พัทยา ยังมีการจัดงานที่ระลึกวันไปรษณีย์โลก ประจำปี 2562 “ไปรษณีย์ติดเครื่องชล” โดยไปรษณีย์ไทย ที่มีทั้งนิทรรศการแบบล้ำๆ กิจกรรมลุ้นรางวัล พร้อมร้านค้าชิคๆ พร้อมส่วนลดเมื่อใช้บริการไปรษณีย์ไทยอีกมากมายที่หาได้เฉพาะในงานนี้เท่านั้น!!