บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันสุดหรู ดูวิวแบบพาโนรามา ที่ Medinii Italian Restaurant

วันที่ 04 ต.ค. 2562 เวลา 10:00 น.
บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันสุดหรู ดูวิวแบบพาโนรามา ที่ Medinii Italian Restaurant
ที่สุดพาสต้าและพิซซ่าสไตล์อิตาเลียน อร่อยไม่กั๊ก ตักไม่อั้น กับบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันในโรงแรมวิวสวย เดอะ คอนทิเน้นท์ กรุงเทพ

เอาใจคนรักอาหารอิตาเลียนกันบ้าง กับบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันสุดหรูหรา พร้อมวิวพาโนรามา 360 องศา ย่านอโศกใจกลางกรุง ที่ห้องอาหารอิตาเลียน Medinii บนชั้น 35 ของ เดอะ คอนทิเน้นท์ กรุงเทพ โรงแรมบูติคที่ได้รับเลือกให้อยู่ในลิสต์ของมิชลิน ไกด์ ปี 2018-2019 ซึ่งเป็นห้องอาหารได้แรงบันดาลใจจากทะเลทราย เลือกใช้โทนสีที่ดูอุ่นๆ อย่างสีน้ำตาลและสีส้มเป็นหลัก ส่วนที่โดดเด่นและห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง คือการอัพภาพสวยๆ ที่เห็นวิวกรุงเทพผ่านกระจกบานใหญ่ที่ดูอย่างไรก็สวย

สำหรับ Medinii เป็นคำในภาษาสันสฤต แปลว่า Earth (โลก) คือที่อยู่แห่งชีวิตและสรรพสิ่งต่างๆ ที่หล่อรวมไว้ด้วยกัน โดยมีคอนเซ็ปต์ว่าสิ่งมีชีวิตทุกชนิดในโลกไม่สามารถดำรงอยู่ได้ถ้าไม่มีอาหาร และเมื่อเอ่ยถึงอาหาร เราจะพบกับอาหาร Free Flow Lunch และเมนูที่รังสรรค์โดยเชฟเอก เอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟประจำโรงแรมเดอะ คอนทิเน้นท์ กรุงเทพ ผู้ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการอาหารกับโรงแรมระดับห้าดาวในกรุงเทพ ด้วยประสบการณ์กว่า 27 ปี ทั้งร้านอาหารแนวยุโรปและเอเชีย ทั้งเครือโรงแรมนานาชาติและเครือโรงแรมชั้นนำของไทย ผู้ที่เลือกขีดเส้นทางของชีวิตนี้ด้วยตนเองและประสบความสำเร็จได้เพราะ “พรสวรรค์ บวกกับ พรแสวง”

เริ่มต้นด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย อาทิ ซุป ซึ่งแต่ละวันก็จะไม่ซ้ำกัน เช่น ซุปผักโขม (Spinach Cream Soup) ซุปมะเขือเทศ (Tomatoes Cream Soup) ซุปเห็ด (Mushroom Cream Soup) ขนมปัง ตักกันต่อที่สเตชั่นสลัด ซึ่งถูกจัดเตรียมไว้ในไลน์บุฟเฟ่ต์ เพลิดเพลินไปกับการ Cooking Salad ในสไตล์ของตัวเอง

ถัดมาเป็นสเตชั่นของพามาร์แฮมและชีสต่างๆ พบกับวัตถุดิบนำเข้าจากประเทศอิตาลี ในวันที่ทางห้องอาหารไม่ได้จัดบุฟเฟ่ต์แบบเต็มรูป Free Flow Lunch จะมีอาหารจานหลักที่ลูกค้าสามารถเลือกได้จากเมนู และหากวันไหนห้องอาหารจะต้องรองรับแขกประชุมเป็นจำนวนมาก นอกจากไลน์บุฟเฟ่ต์ของซุปและสลัด ยังมีเมนูร้อนๆ อย่าง ราวิโอลีผักโขม, มันฝรั่งทอด , ปลากระพงสมุนไพรราดครีมซอสมะเขือเทศ, สันในหมูตุ๋น, ไก่อบมัสตาร์ดครีมซอส, ปลากะพงขาวอบกับผักโขมราดครีมซอส และเมนูอื่นอีกมากมาย

 

ส่วนที่มาแล้วต้องมุ่งตรงไปยกให้พาสต้าและพิซซ่า ที่จัดหนักมาเต็มเสิร์ฟไม่อั้น พิเศษขึ้นอีกด้วยการปรุงแบบ A La Minute อบกันถาดต่อถาด ผัดกันจานต่อจานตามสั่ง จะเลือกแบบฮาล์ฟๆ สองหน้าในถาดเดียวก็ได้ ส่วนท็อปปิ้งของของพิซซ่าก็มีให้เลือกหลายอย่าง อาทิ Margherita, Hawaii, Siciliana, Paradiso, Vegetarian, Green Curry Chicken และ BBQ Chicken เริ่มต้นเบสิกด้วย Margherita มอซซาเรลร่าชีสกับซอสมะเขือเทศแบบออริจินอล อัพเลเวลความอร่อยต่อเนื่องด้วย พิซซ่าหน้าผัดกะเพราไก่ เขียวหวานไก่ ที่ได้อารมณ์ฟิวชั่นไทยในพิซซ่าแป้งบางกรอบ รับรองฟินอย่าบอกใคร

 

ถึงคิวพาสต้าที่มีเส้นให้เลือกถึง 5 แบบ ทั้งเส้นสปาเก็ตตี้, เพนเน่, เฟตตูชินี, แบล็คอิงค์ และแองเจิลส์แฮร์ ที่ใช้แป้งนำเข้าจากต้นตำรับอย่างอิตาลี คนที่แพ้กลูเตนก็ไม่ต้องห่วง ทางห้องอาหารมีเส้นแบบปลอดกลูเตนเตรียมไว้ด้วย ส่วนซอสมีให้เลือกกันมากกว่า 10 แบบ แนะนำ Aglio E Olio Seafood สปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้ง ใช้น้ำมันมะกอก ผัดมาหอมๆ เสิร์ฟมาร้อนๆ ที่ชอบคือความพิถีพิถันและใส่ใจในอาหาร อย่างกระเทียม ที่เลือกใช้หัวใหญ่มาตุ๋นในน้ำนม ลดกลิ่น เพิ่มความนุ่ม ละมุนสุดๆ ใครชอบความเข้มข้นรสจัดจานต้องจานนี้ สปาเก็ตตี้ผัดปลาเค็ม ตัวซอสซึมเข้าไปในเส้น ยิ่งตักชิ้นปลาเค็มแนมไปด้วยยิ่งแซบ และยังมี Carbonara สปาเก็ตตี้ในซอสคาโบนาร่าที่ใช้ไข่และเบค่อนเป็นวัตถุดิบหลัก

 

จบมื้อกลางวันสุดพิเศษนี้ด้วยของหวาน อาทิ ทีรามิสุ พานาคอตต้า ฟรุ๊ตเยลลี่ ฟองดูว์ผลไม้ มาร์ชเมลโล่ เค้ก บราวนี่้ และผลไม้ตามฤดูกาล นอกจากนี้ ยังมีชา กาแฟ ช็อกโกแลต โกโก้ ไว้คอยบริการอีกด้วย

สัมผัสรสชาติอาหารและพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์การรับประทานอาหารกับเชฟเอกได้ที่ห้องเมดินี่ ชั้น 35 โรงแรมเดอะ คอนทิเน้นท์ กรุงเทพ เปิดบริการทุกวัน มื้อกลางวันเวลา 11.30-14.30 น. มื้อค่ำเวลา 17.30-22.45 น. สำรองที่นั่งหรือสอบถามเพิ่มเติม ที่โทร. 02-686-7000 ต่อ 4106