Shinsen Fish Market โชว์เมนูสุดอลังกับ 5 เรื่องปังๆ ของตลาดปลาเจ้าดังย่านสุขุมวิท

วันที่ 19 ต.ค. 2562 เวลา 13:30 น.
Shinsen Fish Market โชว์เมนูสุดอลังกับ 5 เรื่องปังๆ ของตลาดปลาเจ้าดังย่านสุขุมวิท

ไปชมความสด ชิมรสชาติอันหลากหลาย ในบรรยากาศสบายสไตล์ Modern Japanese ที่ร้าน Shinsen Fish Market @สุขุมวิท 39

วันนี้ก่อนไปชมเมนูและลิ้มรสชาติอาหาร ทีมงานพา Posttoday เซอร์เวย์ชมความพีคในพีคซึ่งมีอยู่จริงที่ ร้าน Shinsen Fish Market ในซอยสุขุมวิท 39 กับ 5 สิ่งต้อง(ห้าม)พลาด เริ่มจากการเล่าถึง Shinsen Fish Market ว่าเป็นตลาดปลาแห่งแรกในประเทศไทย ที่ผสมผสานระหว่าง Market และ Restaurant (ร้านอาหาร) เข้าด้วยกัน ตกแต่งในบรรยากาศสบายสไตล์ Modern Japanese ผสมผสานเอกลักษณ์ของ Industrial Loft ภายในบริเวณกว่า 3,800 ตารางเมตร

ที่นี่พร้อมเปิดประสบการณ์ให้ทุกคนที่มาเยือนได้เพลิดเพลินกับของทะเลเป็นๆ สดๆ และอาหารญี่ปุ่นกว่า 300 เมนู ใน 20 หมวดอาหารญี่ปุ่น ซึ่งใช้วัตถุดิบที่นำข้าจากทั่วโลก พร้อมมีให้เลือกสรรตั้งแต่ในราคาที่จับต้องได้ไปจนถึงสินค้าพรีเมี่ยมสุดๆ แบบที่ไม่ต้องบินไกลถึงญี่ปุ่น เช่น ปูทาระบะ (Live Taraba King Crab) หอยเชลล์ฮอกไกโดโฮตาเตะ (Live Hokkaido Hotate) หอยเม่น (Live Uni) กุ้งล็อบสเตอร์ (Live Canadian Lobster) เป็นต้น รวมถึงความสดของปลาหลากหลายชนิดตามฤดูกาลที่ญี่ปุ่น ซึ่งการนำเข้าปลาเหล่านี้เกิดจากการร่วมมือกับ partner ที่ญี่ปุ่นประสบการณ์กว่า 35 ปี การันตีด้วยชื่อเสียงที่เป็นที่ยอมรับจากจากเชฟญี่ปุ่น ร้านอาหารที่มีชื่อเสียง ร้านอาหารมิชลินสตาร์ และโรงแรมระดับ Hi-end ในประเทศญี่ปุ่นอย่างมากมาย ด้วยความสดและคุณภาพของปลาที่นำเข้าจากท่าเรือประมงทั้งหมด 8 แห่งภายใต้เครือของบริษัท เชื่อมต่อตั้งแต่ Hokkaido ตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่น จนกระทั่งถึงทางใต้ของ Kagoshima นำเข้าสัปดาห์ละ 5 ครั้ง

ทุกความอร่อยสร้างสรรค์โดยเชฟริกิ Executive Chef ญี่ปุ่น ประสบการณ์กว่า 20 ปี ทั้งจากในประเทศญี่ปุ่น และในประเทศไทย พร้อมให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์การทานอาหารในรูปแบบครัวเปิด ที่คุณสามารถมองเห็นบรรยากาศ พูดคุย และรับชมวิธีการปรุงอาหารจากเชฟมืออาชีพอย่างใกล้ชิด ความพิเศษถัดมา คือทุกๆ 2 เดือน เราจะได้พบกับวัตถุดิบพิเศษและเมนูพิเศษตรงตามเทศกาลที่ญี่ปุ่น นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีส่วนของ supermarket ที่นำเข้าสินค้าจากญี่ปุ่น เกาหลี ไม่ว่าจะเป็นอาหารทานเล่น เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไอศกรีม และวัตถุดิบการปรุงอาหารต่างๆ ให้เลือกสรรไม่แพ้ supermarket ชั้นนำ

สำหรับเมนูสุดอลังที่มาแล้วอยากให้สั่งต้อง Nijo Sashimi Set (2,590 บาท) เซ็ตนี้เหมือนได้กินครบทั้งมหาสมุทร สัมผัสมิติแห่งรสชาติอันหลากหลายกับปลาดิบยอดนิยมกว่า 16 ชนิด ตั้งแต่ Hon Maguro Otoro, Hon Maguro Chutoro, Hon Maguro Akami, Salmon, Salmon Harasu, ปลาเนื้อขาวตามฤดูกาล 1 ชนิด, Shime Saba, Hokkaido Hotate Maki, Ama Ebi, Hokkigai, Kani Kamaboko, Aori Ika, Uni และ Ikura

ตามด้วย Shinsen Sushi Set (2,290 บาท) ซูชิยอดนิยม 20 คำที่ทำให้ลูกค้าได้ลิ้มรสความหวาน สด ใหม่ พร้อมคุณภาพของวัตถุดิบ ความใส่ใจ และความพิถีพิถันจนกลายเป็น Signature Menu จัดเต็มทั้ง Hon Maguro Otoro, Chutoro, Akami, Salmon, Salmon Harasu, Foie Gras, Unagi, Anago, Engawa, Hokkaido Hotate, Hokkigai, Hamachi, Shime Saba ปลาเนื้อขาวตามฤดูกาล 3 คำ, Uni Gunkan, Kani Miso Gunkan, Ikura Gunkan, Negitoro Gunkan

ต่อกันที่ Grilled Taraba Kanimiso (460 บาท) มันปูย่างรสเข้มข้น หอม มัน ที่มีให้ทานแบบนี้ที่เดียวในประเทศไทย เพราะใช้มันปูจากปูทาระบะตัวเป็นๆ มาผสมกับมันปูสูตรพิเศษ และปรุงรสจนกลายเป็น Kanimiso สูตรเฉพาะของตลาดปลา รับรองว่าไม่มีใครเหมือน เพลิดเพลินกับความอร่อยนี้ด้วยการนำมาย่างให้มันปูเดือดปุดๆ บนเตาส่งกลิ่นหอมตรงหน้า เพิ่มความสุขในมื้อนี้เมื่อทานคู่กับข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ หรือจัดใหญ่กับเมนูข้าวคลุกมันปู ออนท็อปด้วยแซลมอน อูนิ ไข่กุ้ง ทุกคำหอมล้ำๆ กับมันปู อู้หู้ววว...ฟิน

อีกเมนู Signature ที่ใครมาก็ต้องสั่งและประทับใจกับความใหญ่ สด จุใจ เพราะรวมความอร่อยจากทะเลถึง 5 อย่างย่างมาแบบสุขกำลังดีกับ Mixed Grilled Seafood Platter (2,390 บาท) สัมผัส Lobster, กุ้งแม่น้ำ, กุ้งลายเสือ, ปลาหมึก และหอยหวาน ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดรสจัดจ้านแบบไทยติดใจไปตามๆ กัน

ด้านสาวกหอยไม่ต้องน้อยใจ จัดใหญ่ไปกับเมนู Tsubugai Market Price (ไม่เท่ากันแต่ละวัน) หอยสังข์ญี่ปุ่น ด้วยเอกลักษณ์รูปทรงที่แตกต่างจากหอยชนิดอื่น จึงทำให้ Tsubugai เป็นที่นิยม โดยลักษณะของเนื้อหอยชนิดนี้จะมีความนุ่มกว่า Awabi หรือหอยเป่าฮื้อ และมีความหอม หวาน ในการทานหอยชนิดนี้คนญี่ปุ่นนิยมทานซาซิมิ หรือซูชิ เพื่อลิ้มรสความหวาน หอมของหอยชนิดนี้ ซึ่งเทคนิคการแล่หอยชนิดนี้ให้อร่อย จะต้องแล่ให้บางที่สุด ต่อที่ Kaki (market price) หอยนางรมญี่ปุ่นที่ส่งตรงถึงไทยวีคละ 5 ครั้ง เอร็ดอร่อยไม่ยั้งกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเฉพาะ หรือจะลิ้มลองความอร่อยคู่กับน้ำจิ้มพอนสึในสไตล์ญี่ปุ่นที่เชฟริกิ Executive Chef ญี่ปุ่นประจำตลาดปลารังสรรค์ก็ฟินไม่ต่างกั

ปิดท้ายด้วยเมนูพิเศษที่มีเฉพาะเทศกาล (Special menu for Ebi Festival) กับเมนู Volcano Maki (390 บาท) จุใจกับความใหญ่ของ Maki หรือ Roll ไส้กุ้งเทมปุระคำโต สอดไส้ไข่หวานสไตล์ญี่ปุ่น เพิ่มความใหญ่ด้วยกุ้งลวกอีกหนึ่งชั้น เสริมรสชาติให้ปะทุในปากเหมือนภูเขาไฟด้วยกากเทมปุระ ไข่ Tobiko ราดด้วยซอสมาโยและซอสเทริยากิอร่อยฟินครบรส

ไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ พร้อมลิ้มลองความอร่อยสุดพลัง และความสดใหม่แบบไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่น ได้ที่ร้าน Shinsen Fish Market ตลาดปลาแห่งแรกในไทย ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 39 เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่โทร. 02-260-6522 ติดตามโปรโมชั่นใหม่ๆ ได้ที่ FB / IG: shinsenfishmarket