Nippon Kai Market เสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นราคาเบาๆ เอาใจเจแปนีสเลิฟเว่อร์

วันที่ 18 ต.ค. 2562 เวลา 10:30 น.
Nippon Kai Market เสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นราคาเบาๆ เอาใจเจแปนีสเลิฟเว่อร์
Nippon Kai Market ยกมหาสมุทรมาไว้ในพารากอน จะกินตอนไหนก็สู้ไหว เพราะมาในราคาที่จับต้องได้

ร้านนี้ถ้าให้เปรียบก็คงเหมือนยกความสดใหม่ของตลาดปลาที่ท่าเรือประเทศญี่ปุ่นมาไว้ในห้างใจกลางกรุง จรุงจิตจรุงใจแบบไม่ต้องบินไปไกลถึงแดนปลาดิบ แถมมีให้เลือกนั่งได้ 2 โซน 2 อารมณ์ สำหรับร้าน Nippon Kai Market (นิปปอน ไกด์ มาร์เก็ต) ซึ่งตั้งอยู่ในศูนย์การค้าสยาม พารากอน ชั้น G

สำหรับคอนเซ็ปต์ร้านที่ยกความสดของมหาสมุทรมาขึ้นห้างนี้ มีที่มาจากการที่เจ้าของร้านเป็นเจ้าของกิจการนำเข้าของสด อาหารทะเลสดจากต่างประเทศ แล้วอยากนำของดีที่มีมาเนรมิตเป็นเมนูอาหารอันโปรดปรานจัดเสิร์ฟให้ลูกค้าได้รับประทาน พิเศษที่หน้าร้านในสยาม พารากอน จะมีขายทั้งอาหารทะเลสดทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา พร้อมละลานตากับเมนูอาหารแดนอาทิตย์อุทัย ที่ซื้อกลับไปปรุงที่บ้าน ทานที่บ้าน หรือจะนั่งกินที่ร้านก็มีให้เลือก 2 โซน โดยแยกอออกเป็นโซนครัวร้อน ที่จะมีเมนูราเมน ข้าวหน้าต่างๆ ซูชิ ข้าวปั้น ทเป็นต้น และอีกโซนที่เราอยากแนะนำให้ไปคือโซนของอาหารสดที่จะตั้งอยู่ในบริเวณ กรูเมต์ มาร์เก็ต ที่จะมีเมนูอาหารแบบฟิวชั่นรสชาติอร่อย หน้าตาอาหารสวยงามจนต้องถ่ายรูปรัวๆ ไม่ว่าจะเป็นข้าวหน้าปลาดิบ ซูชิโรลล์ ซาซิมิ รวมถึงเมนูเพื่อสุขภาพอย่างสลัดและยำ

เปิดมาด้วยเมนูแรกที่เสิร์ฟมาพร้อมความอลังการกับ Sashimi Mori Toku Joe (1,500 บาท) ซาชิมิใหม่สดสะอาด ชิ้นใหญ่เต็มคำ พาเหรดของดีมาทั้งหมด 7 อย่าง อาทิ แซลมอน ฮามาจิ บลูฟิน หอยเชลล์ญี่ปุ่น หอยปีกนก และกุ้ง ท็อปด้วยไข่ปลาคาร์เวียร์และไข่ปลาแซลมอน ทานเรียงสเต็ปจากปลาเนื้อขาว แดง ส้ม เริ่มด้วยรสสัมผัสบางๆ ตามด้วยเนื้อแน่นๆ เพิ่มมิติด้วยมันแทรก ตบท้ายด้วยหอยและกุ้ง เป็นเมนูที่สั่งมาทานแล้วได้ทานครบจบในเซ็ตเดียว

ถัดมาเป็นเมนูที่อยากแนะนำสุดๆ คือ Engawa Lover Set (550 บาท) ซูชิ 4 คำ 4 รสชาติ ใน 1 เซ็ต คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้มกับข้าวปั้นหน้า Engawa ท็อปด้วยวัตถุดิบไม่ซ้ำกันถึง 4 หน้า โดยเริ่มจากท็อปส้มยูซุและพริกดอก เปรี้ยวนิดเผ็ดหน่อย ต่อด้วยท็อปพอนสึซอสญี่ปุ่นเปี้ยวเค็ม เพิ่มความเข้มข้นกับคำต่อไปด้วยอูนิ และตบท้ายด้วยท็อปของไข่ปลาแซลมอน ก่อนทานห้ามพลาดที่จะจิ้มเกลือที่โรยมารอบๆ จานเพราะนั่นคือเกลือหิมาลัย

 

ฟิวชั่นให้สุดกับสารพัดโรลล์ อาทิ Dragon Roll (320 บาท) โรลล์ฟิวชั่นถูกปากทั้งคนไทยและคนต่างชาติ จัดมาทั้ง ชีส อะโวคาโด้ ไข่หวาน ปูอัด เต็มคำกับปลาไหลญี่ปุ่นย่างกลิ่นหอมยั่วๆ ราดซอสปลาไหลรสหวานกลมกล่อม ส่วนที่ทุกโต๊ะต้องสั่งยกให้ Spicy Salmon Roll (ราคาช่วงโปรโมชั่นเพียง 160 บาท++)

ส่วนใครที่กำลังลดน้ำหนักละก็ ทางร้านมีเมนู Seafood Salad (420 บาท) สลัดที่รวมปลาดิบทุกชนิด กับผักสดแน่นๆ เรียกว่าอิ่มจุใจจนลืมไปเลยว่ากำลังทานสลัด แต่ถ้าอยากได้แซ่บๆ รสชาติจัดจ้านขึ้นมาหน่อยสั่ง Salmol Yum (290 บาท) นอกจากนี้ ทางร้านยังมีเมนูยำให้เลือกอีกมากมาย เช่น ยำแซลมอน ยำหนวดปลาหมึกยักษ์ ที่การันตีว่าดีงามอร่อยเด็ดไม่แพ้กัน

มื้อนี้ยังมีสเปเชียลเมนูกับซูชิสุดฟิน สเปเชียลเอบิ ซูชิกุ้ง ฟัวกราส์ ครีบปลาตาเดียว ฉ่ำเรดไวน์ซอส เพิ่มความสดชื่นด้วยกีวี่ มีส้มและเชอร์รี่ตัดเลี่ยน ตบท้ายด้วยไข่ปลาบินฟินๆ ยั่วๆ แชะภาพสวยอย่าบอกใคร

ตามไปสัมผัสความฟินแบบนี้ได้ที่ร้าน Nippon Kai Market สยาม พารากอน ชั้น G เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. โทร. 02-610-7622