เกาะนาวโอพี เทพีเมียนมา

วันที่ 23 ธ.ค. 2560 เวลา 10:24 น.
เกาะนาวโอพี เทพีเมียนมา
 โดย/ภาพ : กาญจน์ อายุ

 ได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างถึงความสวยงามของ "ทะเลเมียนมา" มาเนิ่นนาน

 บ้างก็ว่างดงามดั่งสวรรค์ บ้างก็เปรียบเหมือนสาวงามบริสุทธิ์ ซึ่งหลายปีที่ผ่านมาคนไทยทำได้แค่เฝ้ามองจาก “ระนอง” เพื่อรอให้เธอพร้อมและเปิดตัว

 กระทั่งวันนี้คำร่ำลือคือความจริง เมื่อเลิฟอันดามันได้รับอนุญาตให้พานักท่องเที่ยวชาวไทยไปเยือน “เกาะนาวโอพี” (Nyaung Oo Phee Island) นามจริงของสาวงามที่ถูกกล่าวถึงจนคิดว่าเป็นแค่เรื่องปรัมปรา ส่วนบัตรเครดิตเคทีซีเองก็ไม่รอช้าด้วยการจับมือออกโปรโมชั่นดึงดูดคนไทยให้ไปเยือน

01 เวลคัมดริงก์จากเลิฟอันดามัน
13 3 สาวถ่ายภาพบนหาดทรายประชันความสวย

 แสงสุดท้ายกำลังหายไปจากฟ้า ทิวทัศน์ฝั่งเมียนมามีหมอกฟุ้งเป็นระยะออกมาจากป่า ส่วนวิวฝั่งไทยอาจมีควันพ่นออกมาจากบ้านเรือน ความแตกต่างนี้เห็นได้ด้วยตาเปล่า ซึ่งคนฝั่งไทยถือว่าได้เปรียบกว่า เพราะจะมองเห็นธรรมชาติสบายตา แต่ฝั่งเมียนมากลับเห็นอาคารบ้านเรือน

 ขณะเรือกำลังเทียบท่า ไฟบนประภาคารเปิดสว่าง หลังฟ้าเปลี่ยนเป็นสีครามและทะเลเปลี่ยนเป็นสีดำ ยามนั้นพลันคิดได้ว่า แท้จริงเมียนมาไม่ได้มีแค่ทะเลที่สวย แต่ยังมีป่าที่สมบูรณ์ ยังมีคนที่ไม่ปรุงแต่ง และยังมีวิถีชีวิตที่ไม่ถูกลืม จนเกิดความรู้สึกกลัวแทนว่าภาพทั้งสองฝั่งจะกลายเป็นภาพเดียวกันเข้าสักวัน

 วันนี้จึงได้แต่ขอบคุณเพื่อนบ้านที่รักนวลสงวนตัวและแบ่งปันให้ชื่นชมความงาม หวังว่าหากมีโอกาสได้กลับไปยลโฉมงามคราวหน้า "จะได้เจอกับเธอคนเดิม"

..........ล้อมกรอบ..........

ทริปทะเลเมียนมา (เกาะนาวโอพี)

 บัตรเครดิตเคทีซีร่วมกับเลิฟอันดามันจัดโปรโมชั่นทริปทะเลเมียนมา (เกาะนาวโอพี) สมาชิกบัตรเคทีซีรับส่วนลดคนละ 300 บาท เมื่อเดินทาง 4 คนขึ้นไป พร้อมเลือกรับบริการแบ่งชำระ KTC FLEXI 0% นาน 3 เดือน

 วันเดย์ทริปหมู่เกาะนาวโอพี ผู้ใหญ่ราคา 3,900 บาท และ เด็กราคา 2,900 บาท และแพ็กเกจทริปหมู่เกาะนาวโอพีพร้อมที่พัก 2 วัน 1 คืนที่ระนอง ราคาเริ่มต้น 4,450 บาท

 เดินทางได้ตั้งแต่วันนี้-15 พ.ค. 2561 สำรองทริปและสอบถามข้อมูลได้ที่เลิฟอันดามัน โทร. 08-1999-8844 หรือ www.facebook.com/loveandaman

 รวมทั้งยังได้จัดโปรโมชั่นกับสายการบินนกแอร์ สมาชิกบัตรฯ รับเครดิตเงินคืน 15% เมื่อใช้คะแนนสะสม Forever Rewards เท่ายอดใช้จ่าย ผ่านการจองทางเว็บไซต์ www.nokair.com ตั้งแต่วันนี้-31 ธ.ค. 2560

...........ใต้ภาพ...........

00(รูปเปิด) น้ำทะเลสีฟ้าไล่เฉดบนเกาะนาวโอพี

01 เวลคัมดริงก์จากเลิฟอันดามัน

02 เกาะสองยามอัสดง

03 จุดรับประทานอาหารบนเกาะนาวโอพี

04 หนุ่มเมียนมาทาหน้าด้วยทานาคา

05 แหวกว่ายกลางน้ำใสเห็นพื้นทราย

06 ตรอกขายเสื้อผ้าในตลาดสดบนเกาะสอง

07 วัดปิดอร์เอ จำลองมาจากเจดีย์ชเวดากองที่ย่างกุ้ง

08 แม่ค้าขายดอกพุดไหว้พระ

09 แผงขายผลไม้สดและใหญ่บริเวณท่าเรือเกาะสอง

10 ลอยกะลากลางอ่าวระนอง

11 ล่องเรือโบราณเดอะ รอยัล อันดามัน ชมทัศนียภาพของเมียนมา

12 ท่าเรือประภาคาร จุดผ่านแดนน่านน้ำสู่เมียนมา

13 3 สาวถ่ายภาพบนหาดทรายประชันความสวย