บูทีคผู้ใหญ่มา ตามหาเจ้าจ่อยและทุ่งหมาเมิน

  • วันที่ 04 พ.ย. 2560 เวลา 11:38 น.

บูทีคผู้ใหญ่มา ตามหาเจ้าจ่อยและทุ่งหมาเมิน

โดย นิทรา ราตรี

 จากการ์ตูนล้อการเมืองในตำนาน วันนี้ “ผู้ใหญ่มากับทุ่งหมาเมิน” ได้ปรากฏตัวอีกครั้งในที่พักใจกลางกรุงเทพฯ ณ บูทีคผู้ใหญ่มา แอท บีพี เพลส ซึ่งจะมาเล่าเรื่องราวแห่งวิถีและวัฒนธรรมไทยให้ต่างชาติรู้จักผ่านลายเส้นของ ชัย ราชวัตร

 บูทีคผู้ใหญ่มา เป็นการปรับปรุงเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ บีพี เพลส ที่เปิดให้บริการมานานกว่า 19 ปี ให้เป็นที่พักสุดเก๋จำนวน 70 ห้อง โดยเฟสแรกที่เปิดให้บริการแล้วมีจำนวน 14 ห้อง และคาดว่าจะเปิดให้บริการได้ทั้งหมดภายในปี 2561

 ประเภทห้องพักแบ่งเป็น 3 รูปแบบ ได้แก่ ห้องจ่อย ขนาด 23 ตร.ม. ห้องผู้ใหญ่มา ขนาด 29-34 ตร.ม. และห้องกระท่อมผู้ใหญ่มา ขนาด 30-38 ตร.ม.

 ทุกห้องมีเรื่องราวของการ์ตูนไทยที่นำเสนอวิถีไทยแต่ละยุคสมัยผสมกับอารมณ์ขันทางการเมือง เลือกใช้ผ้าขาวม้าเป็นผ้าคลุมเตียง ออกแบบอย่างเรียบง่าย และจัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้ลงตัว ทำให้มีพื้นที่โล่งกว้างให้ทอดสายตา

 นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถสัมผัสเรื่องราวของผู้ใหญ่มาได้ที่ห้องสมุดแสดงภาพ และผู้ใหญ่มาคาเฟ่ สถานที่ให้บริการอาหารเช้าทั้งอาหารไทย ตะวันตก และเมนูขึ้นชื่ออย่าง ซูชิผู้ใหญ่มา ไปพร้อมกับบรรยากาศการ์ตูนที่คุ้นเคย

 การเปิดตัวบูทีคผู้ใหญ่มาครั้งนี้ หวังเจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวจีนและยุโรปเป็นหลัก ทั้งแบบระยะสั้นและระยะยาว ซึ่งน่าดึงดูดใจได้จากเอกลักษณ์เฉพาะ ความสะดวกสบายเหมือนโรงแรมแต่จ่ายในราคาคุ้มค่า และที่ตั้งที่ง่ายต่อการเดินทาง ซึ่งเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ต้องการมากที่สุด

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ