ดิมดิม ชิมความหว่องในค็อกเทลบาร์

วันที่ 21 เม.ย. 2560 เวลา 16:34 น.
ดิมดิม ชิมความหว่องในค็อกเทลบาร์
โดย...คีตะ pk_st@yahoo.com ภาพ วีรวงศ์ วงศ์ปรีดี

คืนค่ำ ณ ใจกลางเมืองกรุง ใครบางคนนั่งอยู่ภายในบาร์ใต้แสงสีแดงสลัว พร้อมเครื่องดื่มแก้วโปรด ขณะครุ่นคิดและขอบคุณอะไรหรือใครก็ได้สำหรับความโชคดีที่ไม่ต้องไปติดอยู่ในรถซึ่งจอดนิ่งอยู่ในซอยเล็กอันแน่นขนัดที่มองเห็นอยู่นอกหน้าต่าง

บาร์ขนาดกะทัดรัดนี้ถูกเรียกว่า ดิมดิม (Dim Dim) ได้ชื่อนี้มาจาก Dim sum (ติ่มซำ) อาหารว่างหรืออาหารเรียกน้ำย่อยของจีน หรืออีกนัยหนึ่งก็ยังอาจสัมพันธ์กับแสงสีแดงสลัว (Dim)

เมนูเครื่องดื่มของที่นี่มีสลับสับเปลี่ยนเสมอ รวมถึงมีเมนูตามเทศกาล เพื่อความตื่นเต้น และเพิ่มทางเลือกใหม่ๆ ให้กับลูกค้า ดิมดิมยังมีคลาสสิกค็อกเทล รวมทั้งเบียร์ (แน่นอนว่ามีเบียร์จีนด้วย) และไวน์ไว้เสิร์ฟ หากใครยังไม่ได้กินข้าวมา อาจจะลองสั่ง โจ๊ก ไก่นึ่ง หรือหมูแผ่น มารองท้องก่อนจะดื่มก็ดี

หนุ่มสาววัยทำงานผู้ชื่นชอบการสังสรรค์เคล้าค็อกเทลน่าจะได้แวะมาสัมผัสกับบรรยากาศที่แตกต่างออกไป ส่วนใคร

จะมาคนเดียวเพื่อ “กระทำความหว่อง” ที่ ดิมดิม ก็ไม่เงียบเหงาเกินไป เพราะมีมิกโซโลจิสต์ให้คุยด้วย มีเพลงให้ฟัง (เพลงฮิปฮอปในค็อกเทลบาร์กลิ่นอายจีนๆ มันเข้ากันลงตัวได้ยังไงนะ)

ค็อกเทลบาร์แห่งนี้ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 33 (ข้างร้านอาหารอิตาเลียน เพ็พพิน่า) เปิดทุกวันยกเว้นวันจันทร์ ตั้งแต่เวลา 18.30-01.30 น. ไปไม่ถูกโทร.02-085-2788 หรือเฟซบุ๊ก @dimdimbarbkk

ในยามที่คุณ In the mood for cocktail... ดิมดิม น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกซึ่งตอบโจทย์ได้