‘อีส ดีไลต์’ นั่งชิล ชมแมกไม้ สายน้ำตก

วันที่ 10 ก.พ. 2560 เวลา 15:29 น.
‘อีส ดีไลต์’ นั่งชิล ชมแมกไม้ สายน้ำตก
โดย...อีตติง อาร์ต ภาพ กิจจา อภิชนรจเรข

ร้านอาหารชื่อเท่ “อีส ดีไลต์” (Is Delight) คือสถานที่แฮงเอาต์แห่งใหม่ของผู้คนในย่านลาดพร้าว ที่เพิ่งเปิดบริการหมาดๆ ด้วยเนื้อที่กว่า 2 ไร่ ที่นี่จึงมีบริเวณกว้างขวางและบรรยากาศร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ โดยมีไฮไลต์เป็นน้ำตกจำลอง ซึ่งเจ้าของลงทุนสร้างให้เป็นแลนด์มาร์คสำคัญประจำร้าน

เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับตัวร้านเป็นอาคารเรือนกระจกที่ทำจากโครงเหล็ก ซึ่งมีด้วยกันทั้งหมด 3 หลัง สองหลังแรกเป็นห้องอาหารแบบติดแอร์ที่ลูกค้าสามารถเข้ามาใช้บริการ หรือโทรมาจองเพื่อจัดไพรเวทปาร์ตี้ได้ ส่วนอีกหนึ่งหลังจะเป็นร้านกาแฟสำหรับนั่งชิลๆ นอกจากนี้ยังมีโซนด้านนอกแบบเอาต์ดอร์ที่มีโต๊ะ-เก้าอี้มากมายให้เลือกนั่งสบายๆ ที่พิเศษคือบริเวณดาดฟ้าของเรือนกระจกยังมีทางเดินให้ลูกค้าขึ้นไปชมวิวและถ่ายรูปเล่นเพลินๆ ด้วย

 

ที่ อีส ดีไลต์ จะมีเมนูที่หลากหลาย ทั้งไทย อีสาน ยุโรป และญี่ปุ่น ซึ่งแต่ละเมนูจะเสิร์ฟมาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่สุดแสนจะสร้างสรรค์ บนจานใหญ่ๆ ที่สามารถถ่ายรูปสวยๆ ลงโซเชียล เน็ตเวิร์ก อวดเพื่อนๆ ได้แบบเต็มตา

เมนูแรกที่อยากแนะนำ “แซลมอนแซ่บ” จานนี้เป็นเนื้อแซลมอนรมควันในซอสซีฟู้ดรสแซ่บ เสิร์ฟมาพร้อมผักสดในแก้วเล็กๆ ขนาดกะทัดรัดพอดีคำ มองดูสวยทั้งรูปลักษณ์ แถมรสชาติยังอร่อยอีกต่างหาก

ตามด้วย “สปาเกตตีซีฟู้ดเส้นหมึกดำ” เส้นสปาเกตตีเหนียวนุ่ม ผัดกับกุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ และพริกแห้ง คลุกเคล้าด้วยซอสสูตรพิเศษ รสชาติไม่เผ็ดมากนัก รับประทานได้ทุกเพศทุกวัย

ต่อด้วย “หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบชีส” เมนูนี้เป็นหอยแมลงภู่นำเข้า อบกับชีสและซอสมะเขือเทศสูตรเฉพาะจนชีสละลายยืดดูน่ากิน เสิร์ฟพร้อมขนมปังอบกรอบ ได้รสชาติเข้ากั๊นเข้ากัน

มาที่ “ซีซาร์สลัด” เมนูสลัดผักยอดฮิตที่ราดด้วยน้ำสลัดเข้มข้น จานนี้ผู้หญิงกินได้ ผู้ชายกินดี เด็กๆ กินแล้วมีประโยชน์ต่อร่างกาย

 

ปิดท้ายด้วยเมนูญี่ปุ่น 2 เมนูอย่าง “แคลิฟอร์เนีย มากิ” ข้าวปั้นญี่ปุ่นที่โรยด้วยไข่กุ้งสีส้มแบบเต็มๆ คำ รสชาติอร่อยคุ้นเคย และ “ซาชิมิรวม” ที่ประกอบด้วยเนื้อปลาทูน่า แซลมอน ซาบะ ปลาหมึก และปูอัดที่สดใหม่ กินคู่กับโชยุและวาซาบิ โอ้โห! บอกได้เลยว่าฟินเวอร์ นอกจากนี้ยังมีเมนูเด็ดๆ ให้เลือกอีกเพียบ ราคาอาหารเริ่มที่ 100-300 บาท+++

ครบถ้วนเรื่องอาหารไปแล้ว บรรยากาศรอบตัวเริ่มเย็นย่ำ ท้องฟ้าโปร่ง ลมพัดเย็นๆ เหมาะกับการสั่งค็อกเทลมานั่งจิบไปพลางๆ เป็นที่สุด

 

“ทรอปิคอล อีส ดีไลต์” มีส่วนผสมของวอดก้ากลิ่นราสพ์เบอร์รี่ น้ำส้ม น้ำมะนาว โซดา ตกแต่งด้วยลูกสตรอเบอร์รี่สด ส้ม และเลมอนฝาน จนได้ค็อกเทลสีส้มสดใส

อีกแก้วคือ “สวีต บลู” ม็อกเทลสีน้ำเงินเข้ม ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เหมาะที่จะสั่งให้หวานใจ แก้วนี้มีส่วนผสมของบลู คูราเซา น้ำมะนาว ตกแต่งด้วยน้ำตาลที่ขอบแก้ว เชอร์รี่ดองและเลมอนฝาน

 

ทาร์เก็ตลูกค้าของที่นี่ มีทั้งที่มากันเป็นครอบครัว กลุ่มเพื่อนๆ ที่นัดกันมาสังสรรค์ รวมทั้งคู่รักหนุ่มสาว เรียกว่ารับประทานอาหารไป จิบเครื่องดื่มเบาๆ คลอเคล้าเสียงเพลงจากวงดนตรีไลฟ์แบนที่เล่นเพลงในแนวแจ๊ซ อะคูสติก ป๊อป และอีซี่ลิสซึนนิ่งไปด้วย แค่นี้ก็จบวันที่สุดแสนประทับใจในช่วงสุดสัปดาห์ได้อย่างแฮปปี้แล้วล่ะ

อีส ดีไลต์ อยู่ที่ซอยลาดพร้าว 71 (แยกถนนนาคนิวาส) เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 17.00-24.00 น. โซนร้านกาแฟ เปิดตั้งแต่เวลา 15.00 น. โทร. 08-5833-8271, 08-1398-8850 หรือแฟนเพจ FB : Is Delight Restaurant Art