กรีนเมด คาเฟ่ มื้อนี้เพื่อสุขภาพ

  • วันที่ 13 พ.ย. 2558 เวลา 18:18 น.

กรีนเมด คาเฟ่ มื้อนี้เพื่อสุขภาพ

โดย...ลีโอ เคน

หนึ่งในร้านที่เล็งเห็นความสำคัญของการรักษาสุขภาพที่ดี กรีนเมด คาเฟ่ (Greenmade Cafe) ที่มาพร้อมแนวคิดดีๆ กับวัตถุดิบจากธรรมชาติล้วนๆ

จุดเริ่มต้นเกิดขึ้นจากความตั้งใจของ ปอย-วาสินี ตาปัญญา อดีตพยาบาลรักษาผู้ป่วยมะเร็ง และเรียนจบด้านธรรมชาติบำบัด(Naturopathic Medicine) จากประเทศออสเตรเลีย ได้นำความรู้ด้านโภชนาการและวัตถุดิบมาต่อยอด ด้วยการตัดสินใจเปิดร้านเพื่อเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับคนที่หันมาเอาใจใส่สุขภาพ

ร้านตกแต่งเรียบง่าย บรรยากาศสบายๆ ด้วยความโล่งโปร่ง ผสานกับผนังอิฐสีส้ม และที่โดดเด่นคือ การเน้นความเป็นธรรมชาติด้วยโทนสีเขียว ลังใส่ผลไม้ รวมถึงโต๊ะเก้าอี้ไม้แบบที่ใช้ในสวนชวนให้นั่งนานๆ

สำหรับอาหารของที่นี่เลือกใช้วัตถุดิบที่เจ้าของร้านเอาใจใส่และเชื่อมั่นในความสด สะอาด ปลอดภัย และปลอดผงชูรส แม้แต่ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดก็เลือกใช้แบบน้ำหมักตามธรรมชาติแทนสารเคมี เพื่อให้ที่นี่เป็นร้านอาหารที่ดีต่อสุขภาพอย่างแท้จริง

เริ่มต้นเมนูแรกด้วย สลัดเมี่ยงคำ ที่นำใบชะพลูมาหั่นแล้วคลุกเคล้าด้วยมะพร้าวคั่ว หอมแดงเจียว และเนื้อกุ้งแชบ๊วย แล้วราดด้วยน้ำเมี่ยงคำรสหวานจากน้ำตาลปี๊บ หรือลองเป็นสลัดสไตล์ฝรั่ง อย่าง Cobb Salad ที่หั่นเครื่องอย่างแตงกวาหัวหอม เนื้อกุ้งย่าง มะเขือเทศ เบคอน มาเป็นทรงลูกเต๋า ใส่ใบไธม์และราดด้วยเดรสซิ่งบลูชีสและมายองเนส

ต่อด้วย Thai Spicy Mackerel สปาเกตตีเส้นหมึกดำผัดกับเนื้อปลาทูรสเค็ม น้ำมันมะกอก พริกแห้ง และกระเทียม หรือลอง Thai Spicy “Kee-Mao” Seafood ที่ใส่เครื่องมาครบครันทั้งหอยแมลงภู่ ปลาหมึก และกุ้งแม่น้ำย่างตัวใหญ่

ตบท้ายมื้อด้วย สลัดส้มโอ ที่ใช้เฉพาะกุ้งแชบ๊วยปลอดสารเคมี และส้มโอพันธุ์ขาวน้ำผึ้ง ราดด้วยน้ำเดรสซิ่งน้ำเมี่ยงมะขาม อร่อยและดีต่อสุขภาพจริงๆ

นอกจากนี้ ทางเคาน์เตอร์ของที่นี่ยังเต็มไปด้วยผักและผลไม้ให้ได้เลือกสั่งเป็นเครื่องดื่มแก้วโปรด แนะนำให้สั่ง Hello Detox ที่มีบีทรูท สับปะรด แตงกวา มะนาว และขิง หรือ Brain Energizer มีแครอต สับปะรด แอปเปิ้ลแดง มะนาว และมินต์ หรือลอง Inner Beauty มีสับปะรด แตงกวา แอปเปิ้ลเขียว ผักโขม และเซเลอรี่

 

รับรองสุขภาพแจ่มใสขึ้นมากทีเดียวครับ

ร้านกรีนเมด คาเฟ่ ตั้งอยู่ที่ ชั้น 2 อาคาร AIA Capital Center 89 ถนนรัชดาภิเษก เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00-21.30 น. โทร. 09-8832-4590, 08-1287-8284 และ 08-1659-0488

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ