เรียกฉันวาอาณาจักร เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา

วันที่ 24 พ.ย. 2555 เวลา 11:38 น.
เรียกฉันวาอาณาจักร เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา
โดย...กาญจน์ อายุ

อย่าเล่นซ่อนหาในโรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เพราะคุณอาจต้องใช้เวลาครึ่งค่อนวันกว่าจะจบเกม

ด้วยพื้นที่ที่กว้างกว่า 66 ไร่ มีหน้ากว้างบนหาดไม้ขาวยาวถึง 17 กม. ทำให้มีที่เหลือเฟือให้ซุกตัว ไม่ว่าจะเป็นห้องอาหารและบาร์ 9 แห่ง ได้แก่ คูชิน่า ห้องอาหารอิตาเลียน, อันดามันกริว บริการเมนูสเต๊กและซีฟู้ดสไตล์อเมริกัน, แมริออท คาเฟ่ ห้องอาหารสำหรับมื้อสบายๆ แบบบุฟเฟต์, จินจา เทสท์ ห้องอาหารไทย, คาบูกิ แจแปนิส คูซีน เธียเตอร์ บริการอาหารญี่ปุ่นสดใหม่ทุกมื้อค่ำ, สยาม เดลี ห้องอาหารสไตล์คาเฟ่, ศาลาสวัสดี ล็อบบี้บาร์ บาร์ริมน้ำ, เอาท์ ออฟ บลู สแปลช (Out of Blue “Splash”) บาร์ด้านทิศใต้บริเวณสระว่ายน้ำเซาท์พูล และเอาท์ ออฟ บลู ดริงก์ (Out of Blue “Drink”) บริการเครื่องดื่มค็อกเทลหลากหลายและไวน์รสเลิศ

 

ห้องประชุม 6 ห้องหลัก ได้แก่ ไม้ขาว บอลรูม กว้างถึง 600 ตร.ม. สำหรับแขก 450 ท่าน และสามารถแบ่งเป็นห้องย่อยๆ ได้ 5 ห้อง ห้องประชุม 2 ห้อง ที่สามารถแบ่งเป็นห้องประชุมย่อยได้ 4 ห้อง ห้องกมลา บอร์ดรูม สำหรับ 10 ท่าน และโลตัส พาวิลเลียน สถานที่จัดเลี้ยงด้านนอกริมสระน้ำ สามารถจัดปาร์ตี้ได้ 300 ท่าน

ไม่เพียงเท่านี้ ในโรงแรมยังเหลือ แมนดารา สปา สปาที่เน้นการนวดตัวและดูแลบำรุงรักษาผิวพรรณ ประกอบด้วยห้องสปาสวีตส่วนตัวจำนวน 16 ห้อง รวมทั้งสนามเทนนิส 2 สนาม สนามพัตติงกอล์ฟริมทะเล ศูนย์สุขภาพ Evolve Wellness Studio สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ 3 สระ และโรงเรียนสอนทำอาหาร จินจา คุก เรียกได้ว่าถ้าจะเล่นเกมนี้กันจริงๆ คนซ่อนคงสนุก แต่คนหาคงร้องไห้

นี่ยังไม่นับรวมพื้นที่ส่วนตัวในห้องพักที่มีทั้งสิ้น 265 ห้อง ประกอบไปด้วยห้องพักดีลักซ์จำนวน 252 ห้อง มาพร้อมระเบียงที่สามารถซึมซับธรรมชาติ ซึ่งในจำนวนนี้มีห้องที่มีระเบียงกว้างพิเศษถึง 16 ตร.ม. พร้อมเก้าอี้สำหรับอาบแดด ศาลา และสวนส่วนตัว ห้องสวีต 8 ห้อง ที่แยกเป็นสัดส่วนกับห้องนั่งเล่น มีระเบียงกว้าง และเอาต์ดอร์จากุซซี ห้องพูลสวีต 4 ห้อง มาพร้อมสระน้ำส่วนตัวขนาด 18 ตร.ม. และห้องรอยัลสวีตเพียง 1 ห้อง ที่เป็นบังกะโล 3 ห้องติดกัน ตั้งอยู่ใกล้ทะเลมากที่สุด มีสระว่ายน้ำและอ่างจากุซซีส่วนตัว

 

ทั้งหมดคือ “อาณาจักร” โรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ที่พอทำให้นึกภาพออกว่า หากคุณเล่นซ่อนหากันจริงๆ มันจะเหนื่อยขนาดไหน ซึ่งถ้าจะให้เข้าท่ากว่าขอแนะนำให้เล่นกิจกรรม “ทีมบิลดิง” (Team Building) โดยการสร้างสรรค์จากทีมสันทนาการประจำโรงแรม เหมาะอย่างยิ่งกับกลุ่มสัมมนา หรือ MICE (Meeting, Incentive, Convention และ Exhibition) ที่จะช่วยเชื่อมความสัมพันธ์ให้คนในกลุ่มกลมเกลียวกันมากขึ้น อีกอย่าง...ถ้าอยากเห็นอาณาจักรเจดับบลิว กิจกรรมนี้สนองให้ได้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

บทความแนะนำ