ครบเครื่องเรื่องญี่ปุ่นทันสมัย @ "โอกุ โอกุ"

วันที่ 17 ส.ค. 2555 เวลา 08:48 น.
ครบเครื่องเรื่องญี่ปุ่นทันสมัย @ "โอกุ โอกุ"
โดย...ณัฐพล ช่วงประยูร / ภาพ : พงษ์ไทย วัฒนาวณิชย์วุฒิ

ถ้าแวะมาอาคาร เดอะ ปาร์ค เวนเจอร์ อีโค เพล็กซ์ ริมถนนวิทยุ แล้วไม่แวะชิมอาหารญี่ปุ่นและสาเกบาร์ที่นี่ พลาดมากๆ

ความลงตัวของการตกแต่งแบบญี่ปุ่นประยุกต์ ทำให้ โอกุ โอกุ (Ogu Ogu) เป็นเหมือนร้านอินดี้ญี่ปุ่นในเมืองไทย ผสานความรู้สึกของไม้ ม่านบังตา เหล็ก และไฟสีนวล ในรูปแบบอินดัสเตรียล แต่ยังคงอารมณ์บางอย่างของญี่ปุ่นดั้งเดิมไว้ แค่ก้าวเข้ามาก็อบอุ่น อินดี้ อยากนั่งตรงนี้ ตรงนั้น เลือกกันไม่ถูกเลย

ออกตัวว่าเป็นร้านอาหารแบบกริลและสาเกบาร์ตัวจริง ด้วยเพราะ กฤช สายอุบล พรเดช จันทวานิช และพงศกร เอี่ยมองค์ มีไลฟ์สไตล์การกินดื่มพอตัว เห็นมาหลายเมืองทั่วโลก จึงทำให้ โอกุ โอกุ สวยเท่สมค่าของคนใฝ่หาบรรยากาศแตกต่าง และที่มากไปกว่านั้นคือ อาหารอร่อย และใช้วัตถุดิบชั้นดี จากที่ต่างๆ ทั่วโลก ซึ่งเลือกแล้วว่าสมควรกับเมนูนั้น

เมนูญี่ปุ่นเด็ดๆ เพียบ ไม่ต้องห่วงเรื่องตัวเลือกจะซ้ำที่ไหน เพราะปรับประยุกต์ของดี รสเด็ด และผสานสไตล์เติมเต็มให้แต่ละเมนูน่าดูชมและน่าลองชิม ทั้งอาหารและเครื่องดื่ม บอกได้เลยว่ามา 10 หนก็ยังกินไม่ครบ ยังไม่พอ ที่นี่เขาคัดบริกรดูดี มารยาทงาม และดีไซน์เสื้อผ้าเท่ให้เป็นยูนิฟอร์มเฉพาะเหมาะกับสไตล์ร้าน

เราได้ลองเมนูไฮไลต์ โตบันยากิ โวคาโน โรลโรลเต็มคำอิ่มได้ ถ้ากินเยอะเกินจะลืมกินอย่างอื่น ยังมี ทรัฟเฟิล คาโบนารา อุด้งอันนี้โปรดจริงอะไรจริง และจานใหญ่อย่าง วางุ สเต๊ก รอสซินีฟัวกราส์บนเนื้อสเต๊ก เด็ดสุดๆ

อย่าได้พลาดหมูดำกริล จิ้มซอสยุสุ อร่อยนุ่มชุ่มลิ้น ยังมี มิโซะ ฟองดูผัก จิ้มกับชีสครีมมิโซะ สูตรเฉพาะโอกุ โอกุ เท่านั้น รายการอีกมากในเมนู ที่เปิดไปแล้วก็รักพี่เสียดายน้อง

แถมท้ายให้คนชอบดื่ม ค็อกเทล ซิกเนเจอร์ ที่สร้างสรรค์ขึ้นเอง ชื่อเก๋ทั้งนั้น โกโก้ ชาแนล/โอโมเตะซานโด โมฮิโต/ซาริ แมน/เกอีชา บลัด/คิตตี มาร์ตินี ให้พนักงานไขความกระจ่างเองว่าเป็นอย่างไร ใครมาวันศุกร์เสาร์ เขามีดนตรีเก๋ๆ หลากหลายสไตล์ มาสร้างบรรยากาศให้กินอร่อย ดื่มสนุกมากขึ้น

จะมาจัดปาร์ตี้ ที่นี่ยินดีต้อนรับ จะมาเป็นส่วนตัว ก็ให้ทราบไว้ว่า “โอกุ โอกุ” เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-14.00 น. และ 17.00-22.00 น. โทร. 02-108-2255