อร่อยหรู นั่งสบาย @ ‘เดอะ ไวน์ บาร์’

วันที่ 10 ส.ค. 2555 เวลา 14:42 น.
อร่อยหรู นั่งสบาย @ ‘เดอะ ไวน์ บาร์’
โดย...ณัฐพล ช่วงประยูร / ภาพ วิศิษฐ์ แถมเงิน

ขึ้นชื่อว่า “ทองหล่อ” มีอะไรให้ประหลาดใจเสมอ โดยเฉพาะที่ เดอะ ไวน์ บาร์ (The Wine Bar) ทองหล่อ 10

แรกเมื่อครั้งผ่านไปมา เอ๊ะ...อาคารชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์นคลาสสิกแห่งนี้ คืออะไรกัน สืบเสาะไปเลยทราบเรื่องว่า บาร์เก๋แห่งนี้ มีทีเด็ด น่าแวะมาเยี่ยมชม

เดิมทีพื้นที่ตรงนี้เคยเป็นโชว์รูมซูเปอร์คาร์สุดเก๋ ได้รับการปรับเปลี่ยนเป็นร้านอาหารและไวน์ บาร์ หรูเลิศขึ้นมา จนใครที่ผ่านไปมาต้องฉงน และแล้วเมื่อ กินดื่ม โพสต์ทูเดย์ แวะมา ...จะเหลือเหรอ หน้าฝน เปียกแฉะ อย่าได้แคร์ เพราะคนเราต้องดื่มกินทุกวัน ทุกสัปดาห์...ชิมิ

หลังจากได้สัมผัสแอร์เย็นฉ่ำ ผลักประตูกระจกบานกว้าง เดินชมโฉมหน้าภายในเดอะ ไวน์ บาร์ แห่งนี้แล้ว รู้สึกว่าชื่อที่ตั้งแม้ขายตรงตัว แต่ก็ตรงประเด็น เพราะไวน์จาก 11 ตัวแทนจำหน่าย ครอบคลุมแหล่งที่มาหลายประเทศทั่วโลกและไม่ซ้ำกับตลาดอื่น ก็ยิ่งทำให้ปลื้มใจ

 

เดอะ ไวน์ บาร์ แห่งนี้ ตั้งใจเปิดให้เป็นแหล่งพักผ่อน สังสรรค์ ของทุกคนที่รักในวัฒนธรรมการดื่มกิน เพราะอาหารยูโรเปียนที่ประยุกต์กับสูตรของไทย ให้เข้ากับคนเมืองท้องถิ่นผู้มาเยือน ได้กินหรู รสดี มีไวน์ และดนตรีฟังสบาย ก็คุ้มค่ากับประสบการณ์และเวลาแห่งการผ่อนคลายสุดๆ แล้ว

ยิ่งทางร้านใจดี เปิดเมนูจิ้มๆๆ จานเด็ดมาให้ลองชิมกระหน่ำจนแทบชิมไม่ไหว ทั้งของกินเล่นอย่าง ปลาแซลมอนทะเลไทย น้ำจิ้มซี้ด เหมาะเป็นกับแกล้มจริงๆ หรือจะยำเป็ดย่างตระไคร้ ก็สัมผัสความหอมของเนื้อเป็ดระคนกลิ่นสมุนไพรไทย เด็ดจริงอะไรจริง

ถัดมามีจานเก๋ที่คนชอบตับเป็ด ตับห่าน จะหลงรัก กับสลัดตับห่านใบร็อกเกต หรือออร์เดิร์ฟรวม มีหลากไซส์ให้ได้ลองลิ้มชิมรสกัน ต่อด้วย ซีซาร์สลัดผักโขม สปาเกตตีผัดมันกุ้ง และสปาเกตตีคาโบนารา ถึงฟังดูเป็นสูตรตายตัว มีให้กินทุกที่ แต่ที่เดอะ ไวน์ บาร์ ไม่ขี้ริ้วขี้เหร่เลย

สำหรับทีเด็ดอยู่ที่ ข้าวผัดเสฉวนเบคอนและไส้กรอก รสชาติถูกใจคนชอบกินเผ็ด ขณะที่คนไม่กินเผ็ดก็อดไม่ได้ที่จะตักซ้ำๆ สลับกับอีกเมนูเคี้ยวเพลินอย่าง ปลาเงินทอดเกลือ เพลินจนต้องสั่งเพิ่ม

 

ใครไม่ถนัดวิสกี้หรือไวน์ แต่อยากถือค็อกเทลเก๋ ก็มี ช็อกโกแลต มาร์ตินี และเมจิก สเปเชียล ให้เลือก ไม่ก็ สไปรท์เซอร์ หรือเลิฟเวอร์ ก็ลองดูในเมนูและเลือกตามอารมณ์

ที่เด็ดกว่าอะไรทั้งมวล คือ ไม่พบว่าที่อื่นจะกล้าจัดร้านกว้างขวาง ไม่อัดแน่นไปด้วยโต๊ะเก้าอี้ขนาดนี้มาก่อน แถมแอร์เย็นฉ่ำ บวกกับเพดานสูงโปร่ง ยิ่งมองในรายละเอียดของโซฟาอลังการงานสร้าง และสเต็ปของที่นั่งที่จัดวางให้ทุกโต๊ะโดดเด่น ไม่ต้องน้อยเนื้อต่ำใจต่อกัน ไม่ว่าจะนั่งมุมไหน สาวๆ ที่คุณพามา หรือสาวๆ ที่คุณแวะมายลโฉม ก็แจ่มชัดถนัดตาทุกมุม ...พูดถึงตรงนี้ต้องป้องปาก ...วิวเด็ดเข็ดฟันจริงๆ ขอรับ... หุหุ

สุดสัปดาห์ไม่มีโปรแกรมไหน แวะมาเดอะ ไวน์ บาร์ ทองหล่อ 10 เปิดทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์) เวลา 18.00-02.00 น. วันศุกร์เสาร์ มีวงดนตรีชิลชิล ไล่เรียงอารมณ์ไปตามความเข้มของท้องฟ้า สลับกับดนตรีสนุกสนานของดีเจ

ใครขับรถมา ไม่ต้องกังวลที่จอด มีบริการวาเลต์ทุกคันอย่างเท่าเทียม โทร. 02-392-6799 หรือ 08-1113-7516 แล้วก็อย่าลืมพก กินดื่ม โพสต์ทูเดย์ ฉบับนี้มาที่ร้าน รับเซอร์ไพรส์กับราคาพิเศษไปด้วยเลยครับ

 

บทความแนะนำ