10 เรื่องโกหกสุดฮิต #April Fool’s Day

  • วันที่ 01 เม.ย. 2562 เวลา 19:01 น.

10 เรื่องโกหกสุดฮิต #April Fool’s Day

April Fool’s Day วันโกหกโลก กับ 10 เรื่องโกหกสุดฮิตที่ไม่ว่าใครก็เคยใช้มาแล้ว

คงไม่ต้องอธิบายอะไรมาก สำหรับ "วันโกหกโลก" ที่ไม่ว่าใครๆ ก็ต้องรู้จักอย่างวัน April fool's day (เอพริล ฟูล เดย์) หรืออีกชื่อที่เรียกกันง่ายๆ ว่า "เมษาหน้าโง่" วันที่ทุกคนสามารถแกล้งกันด้วยการสร้างเรื่อง หรือปล่อยข่าวลวง เป็นมุกตลกเพื่อความสนุกสนาน โดยจะตรงกับวันที่ 1 เมษาของทุกๆ ปี ส่วนวิธีการเล่นในวันนี้ก็แสนจะง่ายได้ เพียงแค่แต่งเรื่องออกมาสักเรื่อง ที่จะทำให้คนฟังหลงเชื่อ จากนั้นค่อยมาเฉลยในตอนท้าย แต่ต้องไม่ถึงขั้นเลือดตกยางออกนะ เอาแค่สนุกๆ ก็พอ ส่วนคนที่หลงเชื่อมุกตลกเหล่านี้จะถูกเรียกว่า "คนโง่เดือนเมษา" ไปตามระเบียบ ส่วนคำโกหกยอดฮิตติดชาร์ตจะมีอะไรบ้าง วันนี้เราได้รวบรวมมาให้ดูกัน

อันดับ 1 ประกาศให้โลกรู้ว่า “ฉันสวย” “ฉันหล่อ”

ไม่ต้องแปลกใจไปหรอกหากการชื่นชมตัวเองจะครองอันดับ 1 ของการโกหก ก็แหมปกติใครเขาจะมานั่งย่อตัวเองกันล่ะ จริงไหม?

อันดับ 2 ไม่โสดแล้วนะ

เป็นการโกหกที่อาจจะพบเห็นได้บ่อยๆ ทั้งโกหกว่ามีแฟนธรรมดาๆ คนที่เรากำลังแอบชอบอยู่ รวมไปถึงการมีแฟนเป็นดาราหรือคนดังอีกด้วย

อันดับ 3 แกล้งบอกรัก

เรื่องนี้หลายๆ คนอาจจะเคยโดนกันมาบ้างแล้วกับการมีคนมา (แกล้ง) สารภาพรัก แต่ถ้าเป็นคนที่แอบชอบมาสารภาพรักคงต้องดูวันให้ดีๆ ด้วยนะ เดี๋ยวจะดีใจเก้อ

อันดับ 4 แกล้งบอกเลิก

สำหรับคนมีคู่ก็ต้องวิธีนี้แหละถึงจะได้ผล แต่ก็ต้องแกล้งกันแต่พอประมาณนะ เพราะถ้าเลิกกันขึ้นมากจริงๆ คนแกล้งก็คงจะขำไม่ออกแน่ๆ

อันดับ 5 ฉันท้อง

เอ่อ...สำหรับบ้านเราแล้ว การแกล้งแบบนี้ก็แอบแรงเหมือนกันนะ ต้องเล่นอย่างระวังๆ เพราะจากจะแรงให้ได้เสียงหัวเราะก็อาจจะได้เป็นเสียงอย่างอื่นมาแทน

อันดับ 6 ความจริงแล้ว...ฉันชอบเพศเดียวกัน

สำหรับคนที่อาจจะเปิดตัวแบบแกรนด์โอเพนนิ่ง ลองใช้โอกาสนี้บอกไปก่อนก็ได้นะ เพราะถ้าไม่เวิร์คขึ้นมาก็ค่อยมาเฉลยว่าเป็น April fool's day แทน

อันดับ 7 ฉันคงอยู่ได้อีกไม่นาน

เป็นเรื่องโกหกอีกหนึ่งเรื่องที่เรียกร้องความสนใจได้อย่างดีเยี่ยม แต่ในทางตรงกันข้ามก็ไม่ควรที่จะเอามาพูดเป็นเรื่องตลก ก็ใครเขาจะเอาเรื่องเจ็บป่วยมาล้อเล่นกัน

อันดับ 8 ถูกลอตเตอรี

จะถูกจริงหรือไม่ก็ขอให้ได้พูดไว้ก่อน ก็แหม...ถือซะว่าเป็นการอวยพรให้ตัวเองก่อนจะถึงช่วงบ่ายละกัน ก็ดันมาตรงกับวันที่ 1 ซะด้วยซิ

อันดับ 9 ได้เกียรตินิยม สอบติด

เป็นอีกเรื่องที่จริงๆไม่จริงก็ขอพูดอวยพรตัวเองก่อนล่ะกัน ถือว่าซ้อมก่อน ฉันได้เกียรตินิยม ฉันสอบติดล่ะ ใครๆก็อยากดูเป็นคนเก่งนิ ไม่เห็นแปลก

อันดับ 10 ะไม่โกหกอีกต่อไป

ฟังดูก็อาจจะงงๆ หน่อย จะไม่โกหกอีกแล้วในวันที่คนพูดโกหกกัน สับสนวกวนเสียจริงๆ ใครที่ได้ยินคำพูดนี้ก็ขอให้ชั่งใจดีๆ หรือไม่ก็รอให้ผ่านวันนี้ไปแล้วค่อยตัดสินใจว่าจะเชื่อไหมดีกว่า

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับเรื่องโกหกสุดฮิตเหล่านี้ เคยใช้กันไหมเอ่ย หรือถ้ายังไม่เคยใช้ก็ลองเอาไปใช้ได้นะ แต่ขอเตือนว่าต้องเล่นกันอย่างระมัดระวังด้วย เพราะจากที่ตั้งใจจะเล่นขำๆ คนที่เขาเชื่อแบบเป็นจริงเป็นจรังอาจจะไม่ขำกับเรา อีกทั้งยังอาจจะทำให้เกิดปัญหาใหญ่ตามมา หรือหากใครที่กลัวโดนหลอก 10 เรื่องที่เรานำมาเสนอวันนี้ก็อาจจะช่วยป้องกันไม่ให้คุณกลายเป็น “คนโงเดือนเมษา” อย่าลืมนะ! 1 เม.ย.เป็นวันลวงโลก

 

 

เรื่อง : วันวิสา เหมือนศรี

ข่าวอื่นๆ