รถไฟคาเฟ่แมว ช่วยเหลือแมวจรจัด

  • วันที่ 15 ก.ย. 2560 เวลา 15:43 น.

รถไฟคาเฟ่แมว ช่วยเหลือแมวจรจัด

เดินทางไปกับเจ้าเหมียวสุดน่ารักด้วยรถไฟคาเฟ่แมวขบวนแรกของประเทศญี่ปุ่น

ถ้าพูดถึงคาเฟ่แมว ทุกคนก็คงจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว แต่ล่าสุดที่ประเทศญี่ปุ่นเขาล้ำกว่านั้น จัดขบวนรถไฟคาเฟ่แมว เพื่อช่วยเหลือเหล่าแมวจรจัด

รถไฟขบวนนี้เกิดจากความร่วมมือของกลุ่มรักษาพันธุ์แมว และบริษัทรถไฟท้องถิ่น Yoro Railway จับมือกันทำรถไฟคาเฟ่แมวขบวนแรกของประเทศญี่ปุ่นขึ้น เพื่อช่วยเหลือเหล่าแมวจรจัด และปลุกจิตสำนึกของผู้คนไม่ให้ทารุณสัตว์ ซึ่งตั๋วของรถไฟเที่ยวนี้ได้ขายหมดเกลี้ยงภายในวันเดียว

รถไฟคาเฟ่แมวที่ว่านี้ได้ออกเดินทางจริงไปเมื่อวันที่ 10 กันยายน ที่ผ่านมา โดยแบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มละ 40 คน โดยกลุ่มแรกออกเดินทางจากสถานี Ogaki ไปยังสถานี Ikeno ส่วนอีกกลุ่มเดินทางไปในทิศทางตรงกันข้าม จากสถานี Ikeno ไปยังสถานี Ogaki

ในรถไฟขบวนดังกล่าวมีน้องแมวมากถึง 20 ตัว ที่จะร่วมเดินทางไปพร้อมกับผู้โดยสารทุกคนในระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร ซึ่งผู้โดยสารสามารถเล่นกับเจ้าเหมียวได้อย่างอิสระ โดยจะมีซอกใต้ที่นั่งสำหรับลูกแมวที่ต้องการซ่อนตัวเพื่อพักผ่อน

นอกจากนั้นผู้โดยสารที่ร่วมเดินทางด้วยกันครั้งนี้ยังได้รับอาหารเที่ยงแบบเบ็นโตะ อาหารว่างเป็นคุกกี้รูปแมว และเครื่องดื่มอีกด้วย

ด้วยการตอบรับอย่างล้นหลามจากผู้คนที่ช่วยกันสนับสนุนโครงการนี้ ทำให้ในอนาคตอาจมีการจัดกิจกรรมแบบนี้ขึ้น เพื่อนั่งชมทิวทัศน์อันงดงามของจังหวัดอื่นๆ ทั่วประเทศญี่ปุ่นอีกก็ได้

ที่มา: rocketnews24

ข่าวอื่นๆ