Elle Fashion Week 2017 โชว์สุดเก๋ต่อเนื่องวันที่ 4

  • วันที่ 06 ก.ย. 2560 เวลา 13:00 น.

Elle Fashion Week 2017 โชว์สุดเก๋ต่อเนื่องวันที่ 4

นิตยสารแอล ประเทศไทย จัดงาน Elle Fashion Week 2017 Fall/Winter At Central World 

5 วันเต็ม โดยมี 14 โชว์จาก 21 ดีไซเนอร์แถวหน้าของเมืองไทยคือ อาซาวา เอเอสวี เอเวอรีเดย์ คาร์มาคาเมท ฮุคส์ คลอเซ็ท แลนด์มี่ เพนคิลเลอร์ เธียเตอร์ ทูบว์ แกลอรี วทานิกา วาทิต อิทธิ วิคธีร์รัฐ พรีเซนเทด บาย เฟเดอร์บรอย ร่วมด้วยดีไซเนอร์คลื่นลูกใหม่อย่าง Pitchana Kanapot Aunsorn และ Sarran รวมทั้งผลงานของดีไซเนอร์หน้าใหม่จากโครงการ Thai Designers Beyond Boundaries โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์

เปิดฉากวันที่ 4 ด้วยโชว์จาก วทานิกา (Vatanika) ที่ส่งคอลเลกชั่น ฟอลล์-วินเทอร์ 2017 มาให้ยลโฉม ภายใต้แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์เรื่อง “แดร็กคิวล่า” เวอร์ชั่นงานเขียนของ บราม สโตเกอร์ ทั้งในส่วนของเสื้อผ้าและรูปแบบของโชว์ คอลเลกชั่นนี้มีความลักซ์ชัวรี่และสตรีทผสมผสานกัน เน้นความโมเดิร์นมากกว่าที่ผ่านมา แต่ยังคงความคลาสสิกและเซ็กซี่ในแบบของวทานิกาไว้อย่างครบถ้วน 

ที่ขาดไม่ได้ก็คือ การนำเสนอลูกเล่นใหม่ของคอลเลกชั่นนี้ ที่แบรนด์สื่อออกมาในรูปแบบการใช้วัสดุที่หลากหลายมากขึ้น โดยดึงความประณีตในการแต่งกายของสุภาพสตรียุคเก่ามาประยุกต์เข้ากับวัสดุที่โมเดิร์น เช่น ผ้าไหมกำมะหยี่ ลูกไม้สุดหรู ผ้าเลื่อม ผ้ายีนส์ อันเป็นตัวแทนของความคลาสสิก ผสมผสานกับวัสดุทันสมัย ทำให้ดูสนุกสนานและงดงามในแบบของผู้หญิงยุคใหม่

ตามด้วยโชว์จาก อาซาวา (Asava) ในคอลเลกชั่นฟอลล์-วินเทอร์ 2017-2018 ที่ชื่อว่า Grace สะท้อนถึงความสง่างามที่ออกมาจากวิธีคิดและมุมมองในการใช้ชีวิตของหญิงสาว สำหรับอาซาวาแล้วเกรซไม่ได้หมายถึงความหรูหรา แต่เป็นวิธีคิดมากกว่า ถ้าผู้หญิงรู้จักตัวเองและมีเหตุผลในการเลือกสิ่งที่เหมาะสมให้กับตัวเอง ไม่ว่าจะสวมใส่อะไร ก็ทำให้ชีวิตของตัวเองสง่างามได้ นี่ละผู้หญิงตามแบบฉบับของอาซาวา

เสื้อผ้าคอลเลกชั่นนี้ยังคงใช้เทคนิคการสร้างสรรค์แบบ Cape Blouse อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ผสานไปกับการซ้อนทับเลเยอร์และเสื้อแขนกุดเพื่อสร้างมิติที่ดูแปลกตา รวมถึงการเพิ่มซิลลูเอตต์อย่างเดรสไลน์ทิวลิป โครงเสื้อทรงตรง และชุดอสมมาตร สะท้อนความงามจากภายในอย่างสมบูรณ์ผ่านเนื้อผ้ามอสเครปที่เบาสบาย ผ้าซาตินที่พลิ้วไหวและลูกไม้เพิ่มความอ่อนหวาน ภายใต้โทนสีที่คุ้นเคยอย่าง ขาว ดำ เบจ เทา และเพิ่มโทนสีที่ให้ความรู้สึกร่วมสมัย เช่น สีงาช้าง น้ำเงินคราม แดงลิปสติก และชมพูแกมม่วง

ปิดท้ายด้วยโชว์จาก ฮุคส์ (Hook’s) กับคอลเลกชั่น Aiyara Ten ส่วนหนึ่งเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีของแบรนด์ และอีกส่วนหนึ่งเพื่อเป็นการถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยได้แรงบันดาลใจมาจากความเป็นไทยในหลายๆ ยุคสมัย

โครงของเสื้อผ้าจึงมีความเป็นไทยตั้งแต่ยุคโบราณจนถึงปัจจุบัน โดยนำสัญลักษณ์ช้างเผือกมาเป็นธีมหลัก โชว์จะเล่าเรื่องขนบธรรมเนียมความเป็นไทยตามแบบฉบับของฮุคส์ โดยใส่ความสมัยใหม่และลูกเล่นต่างๆ ลงไป

โชว์ของฮุคส์ทำขึ้นเพื่อเล่าเรื่องในหลวงในดวงใจ โดยสอดแทรกเนื้อหาที่เกี่ยวเนื่องกับในหลวงรัชกาลที่ 9 ตั้งแต่ประสูติจนสวรรคต ร้อยเป็นเรื่องราวผ่านเสื้อผ้าภายใต้สาส์นที่อยากส่งต่อว่า เราทุกคนสามารถเป็นช้างเผือกคู่บารมีของพระองค์ท่านได้ เพียงแต่ตั้งใจทำอาชีพของเราให้ดีที่สุด เป็นคนดี ประพฤติดี ดูแลคนที่เรารัก เป็นพลเมืองที่ดี และเป็นลูกที่ดีของพ่อ

ข่าวอื่นๆ