ดาวบินประจำเดือน มิ.ย.

วันที่ 29 พ.ค. 2554 เวลา 11:42 น.
ดาวบิน คือ หลักฮวงจุ้ยที่ว่าด้วยเรื่องของพลังงานในตำแหน่งต่างๆ ทั้งเก้าตำแหน่ง

ซึ่งมีทั้งที่เป็นพลังงานที่ดีและพลังงานที่ไม่ดี การอัพเดตและจัดฮวงจุ้ยตามหลักดาวบินอย่างสม่ำเสมอ จะทำให้มั่นใจได้ว่าคุณจะไม่ได้รับเคราะห์จากตำแหน่งที่อับโชคภายในบ้าน หรือที่ทำงาน และในขณะเดียวกันก็สามารถกระตุ้นและใช้ประโยชน์จากตำแหน่งมงคลได้อย่างเต็มที่ ทั้งนี้เพราะดาวบินมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งอยู่ตลอดเวลา และการอัพเดตดาวบินประจำเดือนก็เป็นเรื่องที่สมควรทำอย่างยิ่ง อย่างไรก็ตามในการระบุทิศต่างๆ ในบ้าน คุณควรจะมีเข็มทิศที่แม่นยำสักอันหนึ่ง และไม่ควรใช้วิธีกำหนดทิศโดยคาดเดาจากความรู้สึก เมื่อระบุตำแหน่งต่างๆ ในบ้านได้แล้ว ก็ให้ทำตามคำแนะนำทางฮวงจุ้ยที่ระบุไว้ในแต่ละตำแหน่ง

จุดศูนย์กลาง

เดือนนี้ปัญหาใหญ่ที่มาจากความผิดพลาดเรื่องเอกสารมีแนวโน้มว่าจะส่งผลร้ายต่อสมาชิกทุกคนในบ้าน โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในบริเวณนี้ ซึ่งยังอาจนำไปสู่ความขัดแย้งบ่อยครั้ง และแม้แต่ความเข้าใจผิดร้ายแรง วางธาราภูมิทัศน์ไว้ในทิศนี้เพื่อดึงดูดความสอดประสาน นอกจากนี้ ดวงดาวยังนำพลังร้ายแห่งโรคภัยไข้เจ็บมาสู่บริเวณท้อง ทุกคนในบ้านต้องระวังสุขภาพเป็นพิเศษ และควรพกจี้น้ำเต้าหูลู่เพื่อคุ้มครองสุขภาพ

ทิศใต้

การรวมตัวที่ได้ผลรวมเท่ากับสิบในทิศนี้ จะนำเงินทองหลั่งไหลเข้ามาตลอดช่วงสองสามสัปดาห์ต่อจากนี้! ผู้อยู่อาศัยมีแนวโน้มว่าจะประสบความสำเร็จด้านการเงินหลังจากเดือนที่เลวร้ายได้ผ่านพ้นไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการสะสมที่ดินและอสังหาริมทรัพย์ ตั้งธาราภูมิทัศน์พลังหยางเอาไว้เพื่อใช้ประโยชน์จากพลังชี่แห่งความเจริญรุ่งเรืองในบริเวณนี้ วิธีนี้ยังช่วยเพิ่มโอกาสที่จะได้กระตุ้นรายได้และการงานของคุณด้วย อาจจะมีการเจ็บป่วยเกิดขึ้นได้ แต่ก็แค่เล็กน้อยเท่านั้น เพื่อให้ปลอดภัยจากพลังแห่งโรคภัยไข้เจ็บ วางน้ำเต้าหูลู่เอาไว้

ทิศตะวันตกเฉียงใต้

เดือนนี้ยอดเยี่ยมสำหรับความสำเร็จด้านการศึกษาและความคิดสร้างสรรค์ทางศิลปะ นอกจากนี้ยังนำโชคดีด้านการเป็นที่ยอมรับและการสนับสนุนด้วย กระตุ้นบริเวณทิศนี้ของบ้านด้วยแท่งคริสตัลพอยต์สลักมนตราแห่งปัญญา นักเขียนหรือนักเรียนที่กำลังเตรียมตัวสอบจะได้รับประโยชน์มหาศาลจากการรวมตัวของดาวในทิศนี้ วางพาโกดา 7 ชั้น ไว้ในทิศนี้เพื่อกระตุ้นโชคด้านการสอบ เดือนนี้ยอดเยี่ยมสำหรับความรัก วางเป็ดแมนดารินคู่เอาไว้ หรือสวมดีซีไอ 2 ตา เพื่อดึงดูดโชคด้านความรักเข้ามาในชีวิตของคุณ อย่าให้มีน้ำอยู่ที่นี่ในเดือนนี้

ทิศตะวันตก

เดือนนี้คนที่อยู่ในบริเวณนี้มีโอกาสจะได้ลาภลอย ดวงดาวนำข่าวดีในเรื่องการเงินมาให้ ใช้เวลาอยู่ในทิศนี้ให้มากๆ เพื่อซึมซับพลังอันเป็นมงคล กระตุ้นพลังงานที่ดีในทิศนี้ด้วยสัญลักษณ์ 6 เหรียญราบรื่น เพื่อกระตุ้นโชคด้านความเจริญรุ่งเรือง มีโอกาสจะได้รับการสนับสนุนและการยอมรับจากการรวมตัวของดวงดาวในทิศนี้ วางธงแห่งชัยชนะและลิงขี่หลังม้าเพื่อกระตุ้นดวงดาวอันเป็นมงคล

ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

ดาวร้ายห้าเหลืองเคลื่อนเข้ามายังตำแหน่งที่เจริญรุ่งเรืองที่สุดของปี ซึ่งจะทำให้พลังอันเป็นมงคลของทิศนี้ลดน้อยลงไป เป็นการดีที่สุดที่จะเลื่อนการตัดสินใจในเรื่องธุรกิจ หรือการเซ็นสัญญาออกไปก่อน ดาวอับโชคจะส่งผลร้ายต่อสุขภาพ ระมัดระวังเวลาทำกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับร่างกาย เพราะคุณอาจจะใช้แรงมากเกินไปจนเกิดอาการเจ็บปวดได้ วางระฆังห้าธาตุไว้ตรงนี้ และวางน้ำเต้าหูลู่ทองเหลืองไว้ข้างเตียงหากห้องนอนของคุณอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

ทิศเหนือ

หากประตูหลักของคุณอยู่ในทิศนี้ ควรให้มีแสงสว่างมากๆ เข้าไว้ เนื่องจากดวงดาวบ่งชี้ถึงแนวโน้มที่จะเกิดการทะเลาะเบาะแว้งในครอบครัว วางกงล้ออัคคีหรือดาบมังกรเก้าห่วงเอาไว้ตรงนี้เพื่อควบคุมพลังร้าย พลังแห่งความขัดแย้งและไม่ลงรอยกันจะแผ่ขยายมากขึ้นโดยดาวประจำเดือน ดังนั้นผู้ที่อยู่อาศัยในทิศนี้อาจจะมีปัญหาจากการทะเลาะเบาะแว้ง ซึ่งสามารถนำไปสู่การฟ้องร้องได้ อย่าจุดเทียนหรือตะเกียงในบริเวณนี้ เนื่องจากมีอันตรายจากอัคคีภัย

ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

ดาวโจรกรรมและความรุนแรงนำความสูญเสียด้านความมั่งคั่งมาสู่ผู้ที่อาศัยอยู่ในทิศนี้ วางแรดและช้างสีน้ำเงินไว้ตรงนี้เพื่อป้องกันการโจรกรรม หากห้องนอนของคุณอยู่ในบริเวณนี้ ให้พกแรดและช้างเพื่อการปกป้องคุ้มครอง หลีกเลี่ยงการแขวนโมบายโลหะหรือของตกแต่งอื่นๆ ที่เป็นธาตุโลหะไว้ที่นี่ เนื่องจากมีความเป็นไปได้ที่จะเกิดการบาดเจ็บซึ่งมาจากอุปกรณ์ที่เป็นโลหะ มีแนวโน้มว่าจะเกิดการแข่งขันรุนแรงและการเมืองในที่ทำงาน วางองค์กวนอูเพื่อการสนับสนุนที่มั่นคงจากผู้บังคับบัญชาและธงแห่งชัยชนะเพื่อช่วยให้คุณเอาชนะการแข่งขันได้

ทิศตะวันออก

เดือนนี้จะเกิดพลังที่ไม่เป็นมงคลอย่างที่สุดซึ่งนำมาโดยดาวแห่งโรคภัยไข้เจ็บ โดยจะทำให้เกิดโชคร้ายและการเจ็บป่วยร้ายแรง วางน้ำเต้าหูลู่ทองเหลืองไว้ข้างเตียงของคุณเพื่อป้องกันไม่ให้ล้มป่วย เดือนนี้อย่าเสี่ยงดีกว่า หากรู้สึกว่าป่วย ต้องรีบไปหาหมอ การตัดสินใจที่ผิดพลาดเรื่องธุรกิจอาจจะส่งผลถึงขั้นล้มละลาย และผู้อยู่อาศัยในทิศนี้ก็อาจจะเป็นโรคที่รักษาไม่หายได้ ให้ย้ายไปอยู่ห้องอื่นก่อนถ้าทำได้ วางพาโกดาห้าธาตุเพื่อระงับพลังร้ายนี้

ทิศตะวันออกเฉียงใต้

ดาวแห่งความขัดแย้งเคลื่อนเข้ามาสถิตในบริเวณนี้ โดยนำความไม่ลงรอยกันและความเครียดมาสู่บ้าน รักษาความเงียบในบริเวณนี้ให้มากที่สุดเพื่อหลีกเลี่ยงการไปรบกวนดาวร้าย วางดาบมังกรเก้าห่วงหรือกงล้ออัคคีเพื่อควบคุมพลังร้าย ผู้ที่อาศัยอยู่ในทิศนี้จะพบว่าช่วงเวลาสี่สัปดาห์ต่อจากนี้จะค่อนข้างตึงเครียด แต่ก็ยังมีโชคด้านการเสี่ยงดวงและโอกาสที่จะได้ลาภลอยอยู่เช่นกัน เพื่อกระตุ้นโชคด้านความมั่งคั่งในทิศนี้ ให้วางเทพเจ้าแห่งความมั่งคั่งไว้ในทิศนี้