ชื่อ-นามสกุลนั้น สำคัญไฉน "ปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์"

วันที่ 03 ธ.ค. 2564 เวลา 12:31 น.
ชื่อ-นามสกุลนั้น สำคัญไฉน "ปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์"
โดย...อ.รัก สุธีรักษ์

สวัสดีมิตรรักแฟนคลับ โพสต์ทูเดย์ สื่อสารมวลชน มืออาชีพ ที่ทันสมัย และมีคุณภาพดี ศุกร์นี้มาด้วยจิตใจ ความตั้งใจ เผยแพร่ผลงานนักบริหารที่มากฝีมือ อยู่ที่ใดทำงานที่ใด ก็สร้างความมั่นคง เจริญรุ่งเรืองให้หน่วยงานนั้นๆ ศุกร์นี้ก็ขอให้ fc เป็นอิสระ มิต้องคร่ำเคร่ง จริงจังแบบผมนะครับ ..ก็ภูมิใจเสนอ คุณปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ ประธานคณะผู้บริหารแผนฟื้นฟูกิจการ บ.การบินไทยที่เมื่อปลายเดือนที่แล้ว คุณปิยสวัสดิ์และคณะผู้บริหารแผน ได้แถลงข่าว ทำให้ทราบ การบินไทย มีกำไรห้าหมื่นกว่าล้านบาท แม้จะเป็นกำไรทางบัญชี มิใช่กำไรจากงานบิน งานบริการ ก็ยังน่าชื่นใจ น่าชื่นชม ที่เห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์แบบนี้ ..คุณปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ เป็นบุตรท่านปรก อัมระนันทน์ อดีตเอกอัครราชทูตและรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ มารดาเป็นหม่อมราชวงศ์ เป็นราชนิกูล สายสวัสดิวัตน์ .. สมรสกับคุณอานิก ( วิเชียรเจริญ )อัมระนันทน์ บุตรท่าน ศ.ดร.อดุล วิเชียรเจริญ อดีตอธิการบดีม.ศิลปากร มารดาคือ แม่ชีคุณหญิงกนิษฐา วิเชียรเจริญ ..มีบุตรสองคนคุณปิยสวัสดิ์ มีคุณวุฒิทางการเรียนดีเยี่ยม ป.ตรี คณิตศาสตร์ ม.อ๊อกฟอร์ด , ป.โท เอก ทางเศรษฐศาสตร์ ที่ (LSE) London school of economics and political science ..เริ่มงานที่สภาพัฒน์ เจริญเติบโตทางหน้าที่การงานในสายพลังงาน ได้เป็นเลขาธิการสนง.คณะกก.นโยบายพลังงานแห่งชาติ , อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ , รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน, DD การบินไทย .. ปัจจุบัน ยังเป็นประธานกรรมการ พีทีที โกลบอลเคมิคอลจำกัด และอีกหลายหน่วยงาน คุณปิยสวัสดิ์ มีมุมมองที่น่าสนใจ ท่านบอกดังนี้ " โลกของคนรุ่นใหม่ คือ โลกของการบิดเบือนข้อมูล ป้ายสีสร้างความไม่พอใจ และเป็นเสรีภาพที่ทำลายเสรีภาพคนอื่น " fc เป็นอิสระนะครับ ไม่ต้องเคร่งเครียดตามอ.รักครับ ..

ปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ ชื่อและนามสกุลรวมได้เลขศาสตร์ 5 สุภาพอ่อนโยน อ่อนน้อมถ่อมตน ซื่อสัตย์สุจริต ปัญญาแตกฉาน เป็นนักต่อสู้ คิดเร็วทำเร็ว เป้าหมายชัดเจน เชื่อมั่นตนเอง มีคุณธรรมจริยธรรม จิตใจมั่นคง รักความสงบ โอบอ้อมอารี กตัญญูสูง โกรธใครไม่นาน ให้อภัย มีความสามารถ ช่วยเหลือสังคม ..

ดูดวง ตั้งชื่อเปลี่ยนชื่อนามสกุล โดย อ.รัก สุธีรักษ์ นิติศาสตร์บัณฑิต ม.รามคำแหง, โหราศาสตร์ไทย รุ่น 14 สมาคมโหรแห่งประเทศไทย ฯ ..โทร/ ไลน์ 092-2762854 ..ขอบคุณและสวัสดีครับ ..