logo-pwa

เพิ่ม Post Today

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
ชื่อ-นามสกุลนั้น สำคัญไฉน "นวลพรรณ ล่ำซำ"

ชื่อ-นามสกุลนั้น สำคัญไฉน "นวลพรรณ ล่ำซำ"

02 กรกฎาคม 2564

โดย...อ.ต้น

สวัสดีมิตรรัก แฟนคลับโพสต์ทูเดย์ สื่อสารมวลชนมืออาชีพ ที่ทันสมัยและมีคุณภาพสูง ศุกร์นี้เป็นอีกความภาคภูมิใจ ที่ได้นำเสนอ สตรีนักธุรกิจแถวหน้าของไทย ท่านมีชื่อและนามสกุลเช่นใด จึงมีชีวิตที่ประสบความสำเร็จทั้งหน้าที่การงานและชีวิตครอบครัว เจ้าของวลี "เชื่อแป้ง" มาดามแป้ง คุณนวลพรรณ ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เมืองไทยประกันภัย กงศุลกิติมศักดิ์ สาธารณรัฐลิทัวเนีย ประจำประเทศไทย ประธานสโมสรฟุตบอลการท่าเรือ เอฟซี ประธานมูลนิธิมาดามแป้ง ผอ.ฝ่ายสื่อสารองค์กร บ.สยามไบโอไซเอนซ์ กรรมการบ.สุวรรณชาด (ร้านโกลเด้นเพลส)

คุณแป้งมีคุณวุฒิที่ดีเยี่ยม เรียนประถมศึกษาและมัธยมศึกษาที่รร.วัฒนาวิทยาลัย รร.สาธิตปทุมวัน ป.ตรีที่คณะพานิชย์ศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และป.โท ที่ Boston University USA เป็นบุตรของ ท่านโพธิพงษ์ล่ำซำ และคุณยุพา ล่ำซำ มีน้องชายนักธุรกิจหนุ่มรูปหล่อ ขวัญใจสาวน้อยสาวใหญ่ คุณสาระ ล่ำซำ และมีน้องสาว คุณวรรณพร ล่ำซำ ชีวิตคู่ สมรสกับพ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์ รองเลขาธิการสำนักพระราชวัง อดีตอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และมีบุตรสาว คือ คุณนวลวรรณ พรรณเชษฐ์ ในรายการแสดงบัญชีทรัพย์สินของสามีที่ดำรงตำแหน่งสูง ต้องแจ้งต่อ ปปช. ทำให้ทราบคุณแป้งมีทรัพย์สิน สี่พันกว่าล้านบาท ที่น่าสนใจ คือ ในส่วนเครื่องประดับ นาฬิกา และกระเป๋าแอร์เมส 240 ใบ รวมมูลค่ากว่า หนึ่งพันหกร้อยล้านบาท เฉพาะกระเป๋าแอร์เมส หนึ่งร้อยห้าสิบล้านบาท

คุณแป้งทำงานภาคสังคมที่หลากหลาย ทั้งตำแหน่งทางการเมือง เช่น ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ที่ปรึกษาประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ แต่ที่สร้างชื่อเสียงเป็นอย่างมาก คือ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิง ทีมชาติไทย ที่สามารถผ่านรอบคัดเลือกเข้าไปเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของไทย ชีวิตคนหนึ่งคนที่สามารถทำงานได้หลากหลาย และประสบความสำเร็จในทุกงานที่ทำ หาได้ไม่ง่ายในสังคมนี้ขณะนี้งานทางกีฬาฟุตบอล คือ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ดูคุณแป้งยังสนุกและมีความสุขที่ได้ทำ ทำให้ได้เผื่อแผ่ความสนุกความบันเทิงมายังแฟนคลับการท่าเรือด้วย

ชื่อ นวลพรรณ ได้เลขศาสตร์ 38มีปัญญาฉลาด ละเอียดลึกซึ้ง ใจนักเลง มีพลังในการต่อสู้ดี รักบริวารและพวกพ้อง เก็บความรู้สึกเก่ง ให้ความสำคัญกับเกียรติยศและศักดิ์ศรี ชะตาชีวิตจะประสบโชคลาภที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ทำให้มีความสุขสบาย นามสกุล ล่ำซำ ได้เลขศาสตร์ 16 มีลักษณะความเป็นผู้นำ มีพลังในการต่อสู้ เป็นเลขที่มีเสน่ห์ โดดเด่นในฝีมือการทำงาน อยู่ในสังคมชั้นสูง มีเงินใช้อุดมสมบูรณ์ ต้องผ่านความเหน็ดเหนื่อย ความยากลำบากก่อน จึงจะได้พบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ ชื่อบวกนามสกุล ได้เลขศาสตร์ 54 พลังแห่งโชค เป็นคนมีปัญญาเฉลียวฉลาด ไหวพริบปฏิภาณดี มีคารมคมคาย โน้มน้าวดึงดูดใจให้คนชื่นชมรักใคร่ สนใจศิลปะวัฒนธรรม ฉลาดในการวางตน สุขุมรอบคอบ ยึดมั่นในคุณธรรม โอบอ้อมอารี รักความสงบ กตัญญูสูง จริงใจ เป็นนักต่อสู้ ชีวิตจะประสบความสุขความสำเร็จในการทำงาน มีความมั่นคงในชีวิต ผู้ใหญ่ให้การส่งเสริมเกื้อกูล จะแคล้วคลาดปลอดภัย ความรักจะได้คู่ที่แท้จริงที่ส่งเสริมกันดูดวง

ตั้งชื่อเปลี่ยนชื่อนามสกุล กับ อ.ต้น พงศ์วุฒิ ไตรธีระประภาพ นิติศาสตร์บัณฑิต ม.รามคำแหง โหราศาสตร์ไทยรุ่น 14 สมาคมโหรแห่งประเทศไทยฯ โทร / ไลน์ 092 - 2762854 ขอบคุณและสวัสดีครับ