ดวงรอบสัปดาห์ทำนาย ระหว่างวันที่ 23-29 ก.ย. 2561

วันที่ 23 ก.ย. 2561 เวลา 13:40 น.
ดวงรอบสัปดาห์ทำนาย ระหว่างวันที่ 23-29 ก.ย. 2561
โดย..พรายพรรณ โคบุตร

ราศีเมษ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 21 มี.ค.-20 เม.ย.

คุณต้องการงานที่ให้อิสระทางความคิดมากขึ้นกว่าเดิม แต่ถ้างานปัจจุบันไม่เป็นอย่างนั้น ก็อาจจะถึงเวลาเริ่มพิจารณาเรื่องโยกย้ายงาน บางแผนการอาจต้องปรับแก้ไขเสียใหม่ สำหรับการเงิน ดูเหมือนจะมีข้อจำกัดเยอะ ต้องคิดถึงตัวเองก่อนจะตัดสินใจช่วยเหลือใครเรื่องเงินทอง ส่วนสุขภาพ ความเครียดจะเป็นต้นเหตุของปัญหาทั้งปวง ด้านความรัก คู่รักจะเจอปัญหาอย่างต่อเนื่อง ต้องสู้กันต่อไป

ราศีพฤษภ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 21 เม.ย.-21 พ.ค.

คุณจะสร้างผลงานได้โดดเด่น ได้รับคำชมเชยจากหลายคน เจ้านายจะมองเห็นคุณค่าของคุณ หลังจากผ่านการทำงานหนักหรือทำงานล่วงเวลาเพื่อพิสูจน์ความสามารถ สำหรับการเงิน การลงทุนจะเริ่มให้ผลกำไรที่น่าพอใจ โดยรวมแล้วสถานการณ์ยังดูมั่นคงดี อาจได้รับมรดกตกทอด ส่วนสุขภาพ อย่าทำอะไรหักโหมจนเกินไป หาเวลาพักบ้าง ด้านความรัก คนโสดมีโอกาสจะได้สมหวัง แต่ก็ต้องออกแรงรุกบ้าง

ราศีเมถุน หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 22 พ.ค.-21 มิ.ย.

การงานเป็นไปตามคาด คุณควบคุมทุกอย่างได้และมองเห็นหนทางใช้ประโยชน์จากส่วนต่างๆ ได้อย่างเหมาะสม ผลงานคราวนี้อาจทำให้คุณมีชื่อเสียงโดดเด่น สำหรับการเงิน ปัญหาจะหายไป สถานการณ์จะเปลี่ยนไปในทางที่ดี หากเป็นพ่อค้าแม่ขายก็จะทำกำไรได้มากเป็นพิเศษ ส่วนสุขภาพ ถ้าเจ็บป่วยอยู่แล้ว ก็จะได้ข่าวดีในไม่ช้า ด้านความรัก คู่รักที่ฝ่าฟันอุปสรรคกันมานานจะได้ลงเอยกันเสียที

ราศีกรกฎ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 22 มิ.ย.-23 ก.ค.

การงานเป็นไปด้วยดี คุณมีโอกาสสร้างผลงานเด่นๆ จนกลายเป็นคนดังและทำให้คนอื่นจับตามอง นอกจากนี้ยังอาจจะได้ร่วมโครงการที่เป็นงานเพื่อการกุศลหรือสาธารณประโยชน์ สำหรับการเงิน มีแนวโน้มของความมั่งคั่ง คุณอาจได้รับมรดกหรือได้ทรัพย์สินจากผู้ใหญ่ที่รักใคร่เอ็นดู ส่วนสุขภาพ อาจมีเหตุทำให้ต้องตรวจร่างกายชุดใหญ่ ด้านความรัก คนโสดจะค่อยๆ เริ่มต้นคบหากับคนที่ถูกใจ

ราศีสิงห์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ก.ค.-23 ส.ค.

คุณจะได้ทำงานที่น่าตื่นเต้น เป็นงานแนวใหม่ที่เปิดโอกาสให้คุณได้แสดงความคิดสร้างสรรค์ แม้ว่าอาจจะยังไม่ได้รับเครดิตแบบเต็มร้อยหรือได้ประโยชน์จากงานนี้เท่าไหร่นัก สำหรับการเงิน ไม่มีความแน่นอน จึงต้องเผื่อขาดเผื่อเหลือเอาไว้บ้าง ไม่ว่าจะเป็นการใช้จ่ายประจำวันหรือการลงทุน ส่วนสุขภาพ อย่าใช้ร่างกายจนหักโหมเกินไป ด้านความรัก ดูไม่ดีนัก คู่รักอาจพบว่าไปด้วยกันไม่ได้จริงๆ

ราศีกันย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ส.ค.-23 ก.ย.

คุณได้ร่วมกิจกรรมเกี่ยวกับงาน ได้ออกหน้า พบปะเพื่อนร่วมงานอาชีพรายใหม่และสร้างสัมพันธ์อันดีต่อกัน คุณจะได้รับความร่วมมืออย่างดีเมื่อทำงานกลุ่ม แม้จะมีอุปสรรคอยู่บ้าง สำหรับการเงิน โดยรวมแล้วอยู่ในเกณฑ์ดี มีการเสี่ยงลงทุนกับธุรกิจใหม่ แต่ก็มีแนวโน้มว่าจะได้กำไรดี ส่วนสุขภาพ อาจมีปัญหาที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน ทำให้คุณกังวล ด้านความรัก คู่รักอาจมีเรื่องขัดแย้งกันอย่างรุนแรง

ราศีตุล หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ก.ย.-23 ต.ค.

การงานจะดียิ่งขึ้น ถ้าคุณรู้จักมองหาวิธีการใหม่ๆ ที่ใช้ได้ผล แทนที่จะทำตามแผนที่คนอื่นวางไว้โดยไม่คิดอะไรมาก ระวังเพื่อนร่วมงานปากมากจะทำให้วุ่นวาย สำหรับการเงิน ต้องระวังการใช้จ่าย การลงทุน อย่าเชื่อคนอื่นมากไป ต้องอ่านและวิเคราะห์เอกสารให้ดี ส่วนสุขภาพ ควรหมั่นสังเกตตัวเองว่ามีอะไรผิดปกติหรือไม่ ด้านความรัก ถ้ามีปัญหากับคู่รัก ควรใจเย็น อย่ารีบจบเรื่อง

ราศีพิจิก หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 24 ต.ค.-22 พ.ย.

คุณจะโชคดีเรื่องงาน คิดอยากทำอะไรก็จะทำได้โดยไม่ต้องเปลืองแรง เปลืองสมองจนเกินไป สถานการณ์ที่ทำท่าจะเป็นอุปสรรคก็จะคลี่คลายในทางที่เป็นประโยชน์แก่ตัวคุณ สำหรับการเงิน ทุกอย่างกำลังไปได้สวย การเงินจะดีขึ้น คุณจะได้ลืมตาอ้าปากกับเขาบ้าง มีโชคมีลาภตกถึงมือ ส่วนสุขภาพ ถ้ากำลังป่วยไข้ก็ต้องฟังคำสั่งหมออย่างเคร่งครัด ด้านความรัก คู่รักจะทะเลาะกันเพราะเรื่องจุกจิก

ราศีธนู หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 23 พ.ย.-21 ธ.ค.

การงานช่วงนี้จะเกี่ยวเนื่องกับการมองภาพรวมและวางขั้นตอนเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย เป็นการวางแผนในระยะยาว อย่าท้อเมื่อเจองานยากๆ ซึ่งจะเป็นผลดีต่อคุณในภายหลัง สำหรับการเงิน ต้องคุมการใช้จ่ายให้ได้ อย่าขอยืมเงินใครโดยไม่จำเป็น เพราะการติดค้างบุญคุณอาจกลายเป็นปัญหา ส่วนสุขภาพ ช่วงนี้หน้าตาไม่สดชื่นเพราะดูแลตัวเองน้อยไป ด้านความรัก คู่รักมีหลายเรื่องต้องเคลียร์กัน

ราศีมังกร หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 22 ธ.ค.-20 ม.ค.

จะมีการเริ่มงานใหม่ อาชีพใหม่ หรือได้เป็นนายตัวเองด้วยการเริ่มต้นกิจการใหม่ จะมีอีกหลายเรื่องที่คุณต้องเรียนรู้ แม้ว่าจะสถานการณ์จะยังดูไม่มั่นคง ก็อย่าเพิ่งท้อ รอดูไปก่อน สำหรับการเงิน คุณอาจไว้ใจคนอื่นง่ายเกินไปเรื่องเงินทอง อาจมีรายจ่ายด้านการต่อเติมที่พักอาศัย ส่วนสุขภาพ คุณไม่แข็งแรงเท่าที่ตัวเองคิดไว้ อย่าทำสิ่งที่ฝืนกำลัง ด้านความรัก คนโสดยังคงต้องรอคนที่ใช่กันต่อไป

ราศีกุมภ์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 21 ม.ค.-19 ก.พ.

การทำงานแบบรวมกลุ่ม มีทีมงาน จะทำให้ทุกอย่างเดินหน้าได้ดีกว่าการลุยงานเองเพียงลำพัง การหาคนมาเติมในสิ่งที่คุณขาดย่อมดีกว่าพยายามวิ่งจัดการทุกอย่างตัวเอง สำหรับการเงิน จะมีการแบ่งปันทรัพย์สินหรือความมั่งคั่งมาถึงคุณ อาจได้โอกาสร่วมหุ้น ลงทุนในธุรกิจที่มีผลกำไรดี ส่วนสุขภาพ ถ้าเพิ่งตรวจร่างกาย ผลที่ได้จะเป็นที่น่าพอใจ ด้านความรัก คนโสดเจอคู่แข่งและคุณเป็นฝ่ายเสียเปรียบ

ราศีมีน หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 20 ก.พ.-20 มี.ค.

จะมีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับงาน เป็นไปได้ทั้งการโยกย้ายสถานที่ทำงานและการเปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ อาจต้องเดินทางไกลเพื่อติดต่องาน เป็นเรื่องท้าทายมาก สำหรับการเงิน คุณควรปล่อยมือจากทรัพย์สินที่เป็นภาระในการดูแลรักษา หรือวางมือจากธุรกิจที่ไม่มีกำไร ส่วนสุขภาพ จะมีอาการเหนื่อยล้า นอนไม่หลับบ่อยครั้ง ด้านความรัก อาจมีปัญหาเรื่องความเหมาะสมในสายตาสังคม

บทความแนะนำ