ดูดวงรอบสัปดาห์ระหว่างวันที่ 2-8 ต.ค.2554

วันที่ 02 ต.ค. 2554 เวลา 07:18 น.
โดย.. พรายพรรณ โคบุตร

ห้ามพลาด ดูดวงจากหนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

ราศีเมษ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 21 มี.ค.-20 เม.ย.

คุณรู้สึกว่างานของคุณมีข้อจำกัดมากเกินไปหรือเป็นขอบเขตที่น่าขัดใจ คุณต้องลำดับความสำคัญของงานให้ดี ไม่อย่างนั้นอาจจะต้องมาเหนื่อยมากๆ ภายหลัง สำหรับการเงินอยู่ในเกณฑ์ดีมาก มีแนวโน้มที่จะได้ผลกำไรจากการเป็นหุ้นส่วนจากการลงทุนเป็นกลุ่ม ส่วนสุขภาพตอนนี้ก็ดูแข็งแรงสดใสดี ด้านความรัก คนโสดอาจไปถูกใจคนที่สูงวัยกว่ามากๆ คนไม่โสดไม่ค่อยได้แสดงความรักต่อกันเท่าไหร่

ราศีพฤษภ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 21 เม.ย.-21 พ.ค.

ประสบการณ์จะช่วยสร้างความกระตือรือร้นใหม่ๆ ในงานของคุณ ลองเปลี่ยนมุมมอง เปลี่ยนวิธีคิด แล้วคุณจะทำงานได้สนุกขึ้น สำหรับการเงิน คุณควรปล่อยวางจากธุรกิจที่ไม่สร้างผลกำไรได้อีกต่อไป รวมถึงทรัพย์สินที่ต้องเสียค่าดูแลมากขึ้นเรื่อยๆ ส่วนสุขภาพ ระวังอาการปวดหลัง อุบัติเหตุที่จะทำให้หลังเจ็บ ด้านความรัก คนโสดลองเป็นฝ่ายรุกดูบ้างสิ อาจจะได้ผล คนไม่โสดก็ยังรักและใส่ใจกันดีมาก

ราศีเมถุน หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 22 พ.ค.-21 มิ.ย.

เรื่องงานจะทำให้คุณหงุดหงิดเป็นระยะๆ เพราะมีการก้าวก่ายอำนาจหน้าที่กันบ้าง มีคนไม่รู้จักทำงานของตัวเองให้จบบ้าง แต่ก็ควรจัดการด้วยวิธีนุ่มนวล สำหรับการเงิน การเสี่ยงลงทุนจะได้กำไรดี ได้รับผลประโยชน์จากการลงทุนลงแรงก่อนหน้านี้ ส่วนสุขภาพ ดูแลตัวเองให้สม่ำเสมอแล้วจะไม่มีปัญหา ด้านความรักคนโสดก็อย่าเพิ่งไปหวังอะไรมาก คนไม่โสดยังรักกันดี แม้ไม่ได้พูดจากันมากนัก

ราศีกรกฎ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 22 มิ.ย.-23 ก.ค.

คุณจะโชคดีเรื่องงาน สถานการณ์เปลี่ยนไปในทางที่เป็นประโยชน์แก่คุณ ทำให้ทำงานได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องเหนื่อยยาก ทุกอย่างเข้าทางลงล็อกไปหมด สำหรับการเงิน ก็ต้องพยายามกันต่อไป แต่คุณก็มีโอกาสดีที่จะทำกำไรหรือหารายได้พิเศษเพิ่มเติม ส่วนสุขภาพ ระวังว่าจะมัวแต่ดูแลคนอื่นจนลืมใส่ใจตัวเอง ด้านความรัก คนโสดอาจเจอคู่แบบมีคนจัดมาให้ ก็ดูๆ ไปก่อน ชีวิตคู่ของคนไม่โสดค่อนข้างจืดชืด

ราศีสิงห์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 24 ก.ค.-23 ส.ค.

การงานอาจทำให้คุณท้อแท้ใจ รู้สึกเหมือนคุณใช้ความมานะทุ่มเทของตัวเองไปโดยเปล่าประโยชน์ อย่าไปเสียเวลากับเรื่องจุกจิก จงมุ่งไปยังเป้าหมายใหญ่ก่อน ด้านการเงิน จะเสียเงินเสียทองเพราะความดื้อรั้น ไม่ฟังคำแนะนำของคนอื่น รายได้อาจหดหาย สำหรับสุขภาพ ควรหาเวลาพักผ่อนให้มากกว่าที่เป็นอยู่ ส่วนความรัก คนโสดลองสังเกตดูรอบตัว อาจเจอคนถูกใจ คนไม่โสดต้องพยายามเข้าใจกันให้มากขึ้น

ราศีกันย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 24 ส.ค.-23 ก.ย.

ความสำเร็จของงานรออยู่ ไม่แน่ว่าจะทำให้คุณโด่งดังไปทั้งวงการ ได้รับรางวัลและได้รับความดีความชอบอย่างมาก แต่คุณก็ต้องเต็มที่กับงานก่อน ด้านการเงินโดยทั่วไปก็ถือว่าดี แต่อย่าหวังว่าจะพึ่งพาใครเรื่องเงินทองได้ในตอนนี้ จึงไม่ควรสร้างหนี้สินเพิ่มเติม สำหรับสุขภาพ ยังแข็งแรง หน้าตาดูสดใสดี ส่วนความรัก คนโสดไม่ค่อยสนใจเรื่องรักๆ เท่าไหร่ คนไม่โสดก็อย่ารื้อฟื้นเรื่องเก่าขึ้นมา

ราศีตุล หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 24 ก.ย.-23 ต.ค.

คุณคงจะต้องลุยงานหนักกันจนแทบไม่ได้ลืมหูลืมตา แต่เมื่อทุกอย่างผ่านไปก็จะได้เห็นผลงานที่น่าชื่นใจ รวมทั้งจะได้รับเสียงชื่นชมในความสำเร็จ ด้านการเงิน ปัญหาเรื่องเงินจะหายไป รวมถึงความสับสนต่างๆ หากทำมาค้าขายก็จะขายดีเป็นเทน้ำเทท่า สำหรับสุขภาพ ยังคงเข้มแข็ง กระฉับกระเฉงดี ส่วนความรัก คนโสดยังไม่มีความคืบหน้ามากนัก คนไม่โสดก็จะหงุดหงิดใส่กันหรือทะเลาะกันบ่อยครั้ง

ราศีพิจิก หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 24 ต.ค.-22 พ.ย.

คุณต้องระวังเรื่องการจัดสรรตำแหน่งแบ่งหน้าที่ในการทำงานกับคนอื่นๆ อย่าให้มีการได้เปรียบเสียเปรียบกันจนเกินไป ปัญหาต่างๆ กำลังจะได้รับการแก้ไข ด้านการเงินจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ มีการสูญเสียเงินทอง ล้มเลิกกิจการเพื่อไปตั้งต้นกับสิ่งใหม่ๆ สำหรับสุขภาพ ไม่มีปัญหาใหญ่ให้เป็นกังวล ส่วนความรักคนโสด ระวังจะไปติดใจคนมีเจ้าของแล้ว คนไม่โสดก็อย่าเผลอเล่นหูเล่นตากับคนนอกบ้าน

ราศีธนู หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 23 พ.ย.-21 ธ.ค.

ทำตัวให้ขยันๆ เข้าไว้และหมั่นเพิ่มพูนทักษะส่วนตัว เพราะอีกไม่นานคงได้งัดออกมาใช้แน่ๆ คุณอาจได้เข้าร่วมการอบรมสัมมนา ได้หาความรู้ใหม่ๆ เพิ่มเติม ส่วนการเงิน ก็เป็นปกติดี อาจได้ลงทุนกับธุรกิจใหม่ ต้องจัดระเบียบเรื่องเงินให้เหมาะสม ด้านสุขภาพ ระวังโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ โรคเครียด สำหรับความรัก คนโสดคงจะยังไม่ได้ดังหวังเร็วๆ นี้ คนไม่โสดอาจมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกัน

ราศีมังกร หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 22 ธ.ค.-20 ม.ค.

เรื่องงานก็คงจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ไม่น้อย บางทีคุณก็อาจต้องปรับรูปแบบการทำงาน ปรับกระบวนการเก่าๆ ออกไป ใช้วิธีใหม่ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่วนการเงินก็ไม่ได้เลวร้ายอะไร แต่เรื่องการเบิกจ่าย ขอกู้ยืม อาจจะต้องใช้เวลามาก ไม่ทันใจคุณ ด้านสุขภาพ ถ้าได้ออกไปพักผ่อนในที่ไกลๆ จะดีมาก สำหรับความรักคนโสด ถ้าเริ่มต้นกับความจริงใจก็จะไปได้สวยแน่ๆ คนไม่โสดก็ยังโอเคกันนะ แม้จะไม่หวานนัก

ราศีกุมภ์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 21 ม.ค.-19 ก.พ.

การงานของคุณดำเนินไปอย่างเรียบร้อยดี แต่อาจจะล่าช้าเกินคาดไปบ้าง หรือจะต้องผ่านขั้นตอนมากมายเกินกว่าที่คิดกันไว้ ต้องใส่ใจเรื่องรายละเอียดให้ดี ส่วนการเงินจะมีการเสี่ยงลงทุนร่วมกับคนอื่นๆ แต่ก็มีแนวโน้มว่าจะได้กำไรหรือได้รับการหนุนหลังอย่างมั่นคง ด้านสุขภาพถือว่าดีมาก แข็งแรงหายห่วง สำหรับความรัก คนโสดยังไม่มีความแน่นอนกับใคร คนไม่โสดจะอารมณ์ไม่คงที่อีกฝ่ายคงเหนื่อย

ราศีมีน หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 20 ก.พ.-20 มี.ค.

จะมีการตัดสินใจครั้งใหญ่เรื่องงานหรือแนวทางอาชีพ อาจถึงเวลาที่คุณต้องเปลี่ยนงานหรือค้นหาเส้นทางการทำงานที่ต่างออกไปจากที่เป็นอยู่ ส่วนการเงินโดยทั่วไปก็ไม่เลวนัก แต่ต้องควบคุมเรื่องเงินให้ดี หากค้าขายจะดีมากเพราะคุณจะจับกระแสตลาดได้ดี ด้านสุขภาพ จะมีเรื่องเครียดๆ ทำให้นอนไม่หลับอยู่บ้าง สำหรับความรัก คนโสดมีโอกาสพบรักใหม่ใสปิ๊ง คนไม่โสดก็ยังแฮปปี้กับคนที่บ้านมากๆ