พีรภูมิ ปราบอริพ่าย ซูเปอร์พรีเมียมทั้งวันทำงานและพักผ่อน

วันที่ 26 พ.ค. 2554 เวลา 08:11 น.
จากหนุ่มนักเรียนนอกจากสหรัฐอเมริกา ปริญญาโท Project Management จาก The George Washington University

เรื่องโดย.. ปอย
ภาพ : ประกฤษณ์ จันทะวงษ์

จากหนุ่มนักเรียนนอกจากสหรัฐอเมริกา ปริญญาโท Project Management จาก The George Washington University เมื่อถึงวันทำงานก็กลายเป็นหนุ่มนักการตลาดซึ่งก็ได้มีโอกาสเข้าร่วมงานกับยักษ์ใหญ่ค่ายเนสท์เล่ พีรภูมิ ปราบอริพ่าย Country Business Manager ไอศกรีมเมอเว่นพิค บอกว่าโจทย์วันนี้ท้าทาย “ทำอย่างไร...? ทำให้ไอศกรีมชื่อดังจากสวิตเซอร์แลนด์ยี่ห้อนี้เป็นของโปรดเอลิสต์” หนุ่มทำงานรุ่นใหม่บอกพร้อมยื่นนามบัตรแนะนำตนเอง

ส่วนแกดเจ็ตที่จะเป็นหัวข้อสนทนา “บอสเป๊บ พีรภูมิ” ขอออกตัวก่อนว่าไม่ใช่ของล้ำนำสมัยอะไรมากมายนัก แต่ถ้าของชิ้นนั้นจำเป็นต้องมีไว้เพื่อเอื้อใช้ในการทำงาน อย่างเช่น ไอแพด 2 ก็ต้องรีบไปหาซื้อไว้ในครอบครองก่อนใคร

“คัลเลอร์โค้ดแบรนด์ไอศกรีมเมอเว่นพิค คือ สีขาว ดำแดง ซึ่งแกดเจ็ตและไลฟ์สไตล์สีสันเสื้อผ้าข้าวของเครื่องใช้ของผมก็จะอยู่ในโทนสีเหล่านี้ โดยเฉพาะโมโนโทนสีขาวดำ ที่สะท้อนบุคลิกภาพของผมได้อย่างชัดเจนเลยนะครับ และสำหรับคนที่ชื่นชอบและคุ้นเคยได้ลิ้มลองไอศกรีมแบรนด์นี้ก็จะนึกถึงซิกเนเจอร์คือคุณภาพ ยกตัวอย่างฝักวานิลลาก็จะใช้พันธุ์ดีที่สุดจากเกาะมาดากัสการ์ หรือโกโก้อิมพอร์ตจากเวเนซุเอลาซึ่งถือว่าพันธุ์ดีที่สุดครับ” พีรภูมิ เริ่มต้นพูดคุยกันเอง

ผู้จัดการประจำเนสท์เล่ประเทศไทย หนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง พีรภูมิ ซึ่งก็รีบบอกการันตีตนเองว่ามีสกิลล์หรือทักษะการทำงานทั้งทางด้านการตลาด และในส่วนของฝ่ายขาย อาทิ และความที่เพิ่งได้รับการโปรโมตตำแหน่งใหม่เมื่อต้นปีนี้เอง การทำงานทุกๆ วันจึงถือเป็นความสนุกท้าทายทุกวินาที

“ทำอย่างไรให้สินค้าได้กำไรคือที่สุดความท้าทายอยู่แล้วนะครับ (หัวเราะ) ซึ่งผมต้องรีพอร์ตยอดตรงไปที่สวิตเซอร์แลนด์ คนกินเมอเว่นพิคคือลูกค้าระดับบนครับนี่คือโจทย์ของผม แต่เมื่อพูดถึงไอศกรีมผมว่าทุกคนก็จะคิดถึงความสุข ซึ่งผมก็ใช้สิ่งนี้เป็นความหลงใหลในการทำงาน เมื่อมาหลอมรวมกับวัฒนธรรมในเนสท์เล่ที่คนทำงานให้ความช่วยเหลือซึ่งกันและกันในระดับสูงดีมากเลยครับ ทำให้การทำงานทุกวันมีรอยยิ้ม

แล้วผมก็มีคติในทำงาน คือ Have fun at work ฟังแล้วเป็นเรื่องเบสิกมากครับ ถ้าเมื่อใดที่เราตื่นขึ้นมาแล้วไม่อยากมาทำงานนั่นก็แสดงว่าชีวิตการทำงานต้องมีปัญหาแล้ว และเนสท์เล่ก็มีสินค้าหลากหลาย การได้รับโอกาสในการทำงานจึงสูงตามไปด้วยนะครับ ผมจึงสนุกกับการทำงานหนักวันละเกิน 8 ชั่วโมงโดยเฉพาะช่วงนี้มีแคมเปญจึงต้องทำงานในวันเสาร์อาทิตย์ ออฟฟิศอาวเออร์ครับ ไอศกรีมของเราวางตัวระดับซูเปอร์พรีเมียม ลูกค้าซึ่งก็จะเป็นกลุ่มโรงแรมรีสอร์ต 45 ดาวในเมืองท่องเที่ยวหลักๆ ทุกวันหยุดจึงต้องเดินทางไปต่างจังหวัดเกือบทุกอาทิตย์” พีรภูมิ บอกเล่า

การบาลานซ์ชีวิตด้วยการออกกำลังกาย ซึ่งการทำงานในสไตล์นี้ก็จะได้ท่องเที่ยวควบคู่กันไปอีกต่างหาก จึงทำให้การรับผิดชอบที่สูงตามตำแหน่งหน้าที่การงานวันนี้ ใช่เรื่องเคร่งเครียดอะไรเลย

“เพื่อนร่วมงานจะพูดถึงผมว่า เป็นคนตรงไปตรงมาและมองทุกคนที่ผลของการทำงาน อีกคุณสมบัติเพื่อนๆ บอกผมเป็นคนสนุกสนาน ตลกครับ (บอกพร้อมรอยยิ้ม) คอนเฟิร์มเวลาออฟฟิศมีปาร์ตี้ผมมักถูกเลือกให้เป็นพิธีกรอยู่เสมอๆ เพราะผมสามารถสร้างความเอนเตอร์เทนบนเวทีได้ เรียกเสียงหัวเราะได้” พีรภูมิ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ไอศกรีมหรูจากสวิส บอกพร้อมเสียงหัวเราะทิ้งท้าย

ไอแพด 2

“ควักกระเป๋าจ่ายง่ายๆ เลยนะครับ” พีรภูมิ บอกเพราะอยากได้ตั้งแต่ไอแพดตัวแรก แต่เพื่อนที่ทำงานในแอปเปิล บอกให้รอสักหน่อยก็จะได้รุ่นใหม่ใช้ ล้ำกว่า เหตุผลนอกจากมีกล้องดิจิทตอลเพิ่มขึ้นแล้ว การทำงานนอกออฟฟิศบ่อยๆ ไอแพดก็สะดวกกว่าถือโน้ตบุ๊กไปไหนต่อไหน และในเวลานี้ ไอศกรีมเมอเว่นพิค มีโปรแกรมในเฟซบุ๊กจึงต้องคอยติดต่อแฟนเพจอีกด้วย

“ข้อมูลในคอมพิวเตอร์เน็ตบุ๊กสามารถไดเวิร์ดเข้าไอแพดได้ครับ รุ่นนี้คุยโทรศัพท์เห็นหน้ากันได้แล้ว และถ่ายรูปได้ ผมชอบถ่ายรูปต่างจังหวัด จ.อุทัยธานี ท้องฟ้าสวยมาก หลายคนเข้าใจว่าที่โน่นมีแต่ป่าภูเขา ผมไปพักรีสอร์ตที่ชื่ออวตาร ซึ่งเป็นเหมือนเมืองเล็กๆ ในขุนเขา ทุกเดือนผมจะหาโอกาสไปพักผ่อนรีทรีตที่นั่น”

โทรศัพท์บีบี+ไอโฟน

แกดเจ็ตที่ทุกคนต้องมีไว้เป็นอวัยวะที่ 33 ปัจจัยที่ 5 และการที่ต้องถือ 2 เครื่องเพราะมีกรุ๊ปปิงบีบีในที่ทำงาน ส่วนไอโฟนนอกจากแอพพลิเคชันมากมาย ยังชอบดีไซน์ที่ไม่นุงนังมากมายสไตล์แอปเปิล

สายรัดข้อมือ Power Core

ชิ้นนี้เกี่ยวข้องกับไลฟ์สไตล์โดยตรง “ใครปวดหลังจากออฟฟิศซินโดรม” พีรภูมิ แนะนำให้ลองใช้ กำลังนิยมในหมู่นักกีฬาที่ใช้กล้ามเนื้อเยอะๆ สายรัดข้อมือชิ้นนี้มีแร่ธาตุสร้างไอออนประจุลบเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ปรับความสมดุลในร่างกาย อีกชิ้นคือนาฬิกาอิซเซ่ มิยาเกะ ชอบดีไซน์เรียบง่ายได้ทั้งฟังก์ชันและอิโมชันนัล