ตัวเลือกออกกำลังกาย อุปกรณ์น้อย แต่ลดน้ำหนักได้

วันที่ 21 มิ.ย. 2564 เวลา 09:10 น.
ตัวเลือกออกกำลังกาย อุปกรณ์น้อย แต่ลดน้ำหนักได้
5 รูปแบบออกกำลังกายที่ช่วยลดน้ำหนักอย่างได้ผลดีและมีประสิทธิภาพ

1.เดินเร็ว การออกกำลังด้วยการเดินเร็ว จะเหมาะสำหรับผู้ที่มีเวลาน้อย ขี้เกียจออกกำลังกายหรือผู้ที่มีน้ำหนักตัวสูง ควรเริ่มต้นจากการเดินตามปกติไปสู่การเดินเร็วมากขึ้นเรื่อย ๆ และกลายเป็นการวิ่งไปทีละสเต็ป เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้ร่างกายและเป็นการลดน้ำหนักที่จะไม่ทำให้เกิดปัญหาอาการบาดเจ็บใดๆ

2.ว่ายน้ำ การว่ายน้ำเป็นอีกหนึ่งวิธีลดน้ำหนักที่มีประสิทธิภาพ พร้อมช่วยให้ร่างกายเกิดความยืดหยุ่นและความแข็งแรงไปในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ การว่ายน้ำยังช่วยลดอุณหภูมิตัวลง จึงถือว่าเป็นกีฬาที่เหมาะสำหรับคนในประเทศไทยเป็นอย่างมาก

3.เวทเทรนนิ่ง การทำเวทเทรนนิ่งถือว่ากำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะจะช่วยกระชับส่วนต่าง ๆ ของร่างกายให้ดูมีกล้ามเนื้ออย่างชัดเจน เปลี่ยนจากหน้าท้องที่ห้อยย้อยกลายเป็นหน้าท้องที่มีซิกแพค พร้อมทำให้ส่วนต่าง ๆ มีความแข็งแรงจากกล้ามเนื้อแท้ ส่วนวิธีการออกกำลังกายนั้นก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นการไปออกกำลังที่ฟิตเนส, การซื้ออุปกรณ์มาเล่นเองที่บ้าน หรือแม้แต่การออกกำลังแบบไร้อุปกรณ์ ก็มีสอนอยู่ภายในช่อง YouTube เป็นจำนวนมาก ทั้งยังถูกการันตีจากกลุ่มผู้ออกกำลังกายว่าเวทเทรนนิ่งช่วยลดน้ำหนัก ทำให้รูปร่างกลับมาสวยงามได้จริงและรวดเร็วอีกด้วย

4.โยคะ การออกกำลังกายด้วยโยคะจะเน้นการใช้ลมหายใจที่ถูกต้อง ผสานไปกับท่าทางที่มีความพลิ้วไหว ลักษณะของโยคะ คือการผสานทั้งกายและใจให้เป็นหนึ่งเดียว จึงเป็นการออกกำลังกายที่แม้จะไม่ได้มีท่าทางการออกกำลังที่เหมือนกับวิธีอื่น แต่ก็สามารถช่วยกระชับรูปร่างและลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ทั้งยังทำให้รูปร่างของคุณมีความลีน ไร้ส่วนเกิน ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในวิธีออกกำลังของคนที่ไม่ชอบไปฟิตเนสหรือว่ามีเวลาน้อย ที่จะทำให้ร่างกายแข็งแรงเลยทีเดียว

5.พิลาทีส การออกกำลังกายด้วยพิลาทิสจะมีลักษณะที่คล้ายคลึงกับโยคะ แต่พิลาทิสนั้นจะมีอุปกรณ์สำหรับการออกกำลังกายเฉพาะตัว ซึ่งสามารถเลือกได้หลายอุปกรณ์ด้วยกัน สำหรับพิลาทีสจะเน้นการออกกำลังแบบต้านแรงโน้มถ่วงโลก เพื่อให้ร่างกายเกิดกล้ามเนื้อที่มีความแข็งแรง เน้นการออกกำลังที่เป็นไปตามธรรมชาติและช่วยยืดส่วนต่าง ๆ เพื่อให้ร่างกายแข็งแรงไปพร้อมกับน้ำหนักที่ลดลงและรูปร่างที่มีความกระชับมากขึ้นอย่างรวดเร็ว