เต็มที่...ทุกวัน ชวัลนันท์ จันทร์ทรัพย์

วันที่ 14 ม.ค. 2553 เวลา 18:55 น.
รู้จักตัวตนกับวันสบาย ๆ ของหนุ่มหล่อดีกรีสูง การันตีจากเวที "เมน อินเทรนด์" ปี 2009...

โดย...ณัฐพล ช่วงประยูร / ภาพ... ภัทรชัย ปรีชาพานิช

1 ใน 4 ผู้ชายจากเวทีรางวัล “หนุ่มทันสมัย บุคลิกดี และมีสมอง” ของเดอะมอลล์ กรุ๊ป ภายใต้ชื่อ เมน อินเทรนด์ ปีล่าสุด ซึ่งเป็นผู้ชายสุขุม เจ้าของความสูง 185 ซม. หน้าคมแบบไทย อายุ 24 ปี นามว่า เกม-ชวัลนันท์ จันทร์ทรัพย์

เขาเป็นลูกชายคนเดียวของพ่อแม่ บุคลิก เด็ดเดี่ยว รักสันโดษ และจริงจัง ซึ่งเด่นชัดในทุกท่าทางและคำตอบ ขณะเดียวกันเกมก็ไม่ทิ้งความขี้เล่นกับรอยยิ้มจริงใจ

หลังจากจบมัธยมต้น-ปลายจากออสเตรเลีย กลับมาเรียนปริญญาตรี นิติศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ไม่ได้หวังจะว่าความ หรือทำงานด้านกฎหมายโดยตรง แต่เลือกงานบริหารและจัดการในธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ฟอร์จูน เฮ้าส์ โดยเริ่มงานตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัยปี 2 กระทั่งปัจุบันหน้านามบัตรเป็นไดเรกเตอร์หนุ่มแล้ว

“วันทำงานตื่นแต่เช้า ถ้าไม่นั่งที่ออฟฟิศก็ไปไซต์งานที่ต่างๆ ผมดูแลด้านบริหารทั่วไปและบัญชีการเงิน วันเสาร์ทำงานครึ่งวัน วันอาทิตย์ก็มีงานบ้าง พยายามทำงานให้มากที่สุด ก็ค่อนข้างสะดวก เพราะบ้านอยู่อาคารเดียวกันกับออฟฟิศ ถ้าว่างจริงๆ ก็มักจะอยู่กับตัวเอง ทำอะไรที่ชอบ”
 
หนังการ์ตูน เพลงแจ๊ซ และหนังสือความรู้

“ผมชอบหนังการ์ตูนสนุกๆ ทุกประเภท มันช่วยคลายเครียด เพราะเราจริงจังกับงานมาตลอดสัปดาห์ อย่างหนังผี ฆาตกรรม สยองขวัญเนี่ย จะไม่เปิดหรือดูให้ทรมานตัวเองแน่นอน แต่ถ้าหนังแอ็กชันชอบ James Bond กับ Spiderman มีครบทุกภาคเลย

ทางด้านดนตรี ตอนวัยรุ่นชอบร็อกตามสมัย เคยถักผมเดรดล็อกด้วย แต่วันหนึ่งได้ฟังเทศกาลดนตรีแจ๊ซที่เมลเบิร์น รู้สึกถึงมิติของเพลงแจ๊ซ โดนใจมาก จากนั้นมาก็ติดฟังแจ๊ซ และดูดีวีดีคอนเสิร์ตแจ๊ซทั้งเก่าใหม่ ส่วนตัวเล่นกีตาร์ทั้งกีตาร์โปร่ง คลาสสิก และไฟฟ้า พอถูไถ มีเวลาก็ผ่อนคลายไปกับดนตรีครับ

ทุกๆ วันผมต้องอ่านหนังสือเฉลี่ย 2 ชั่วโมง ทั้งความรู้เกี่ยวกับกฎหมาย จิตวิทยา หรือเรื่องการบริหาร รวมถึงหนังสือพิมพ์และนิตยสาร เพื่อไม่ได้ตกข่าวตกกระแสด้วย”

พักผ่อนแบบลุยๆ

“นอกจากพักผ่อนไปกับหนัง เพลง และหนังสือ ก็ต้องมีเอาต์ดอร์ด้วย ผมไปซ้อมชกมวยที่ค่ายมวย ตอนแรกไปที่ปัฐวิกรณ์ หลังๆ ก็ไปที่เรดิสัน มันได้ทั้งกำลัง ชั้นเชิง สนุก และมีสมาธิ นอกจากนี้ก็เตะฟุตบอลกับเพื่อนๆ ก๊วนฟุตบอลบ่อยๆ ด้วยครับ

ตอนอยู่ออสเตรเลีย ว่างๆ ก็เข้าฟาร์มซ้อมยิงปืนและขี่ม้า อยู่เมืองไทยไม่ค่อยได้มีโอกาสทำ แต่ก็ยังคิดถึงตลอด วางแผนว่าปีนี้จะไปท่องป่าให้ได้เลย ตอนนี้อยู่บ้านทำสวน ปลูกต้นไม้ไปพลางๆ (หัวเราะ)”

เท่ ง่าย สุภาพ

“กฎเหล็กการแต่งตัวของผม คือ ไม่ใส่รองเท้าแตะออกนอกบ้าน ถึงแม้บางครั้งจะแต่งตัวง่ายๆ อย่างเสื้อยืด กางเกงยีนส์ ก็ยังต้องสวมรองเท้าหุ้มส้น ถ้าอยู่ออฟฟิศก็จะยิ่งเรียบร้อยมาก แต่เวลาไปไซต์งานก็ลุยๆ ใส่บู๊ตหัวเหล็ก

จริงๆ ไม่ใช่คนแต่งตัวเก่ง และช็อปปิ้งไม่บ่อย แต่รู้ว่าตัวเองชอบอะไร แบบไหน ส่วนใหญ่จะซื้อที่ร้านประจำ และตอนแต่งตัว เตรียมไว้ก่อนเลย 1 คืน เลือกสีถูกโฉลกกับวันด้วย (หัวเราะ) ตื่นเช้ามาก็แต่งได้เลย ไม่ต้องล่กๆ”

เวลา นาฬิกา และหัวใจ

“ถ้าถามถึงของชิ้นโปรด คงต้องเป็นนาฬิกา ผมชอบกลไกและรูปทรง แต่ละแบบแต่ละเรือนก็ต่างกัน แต่เสน่ห์ที่มากกว่านั้นไม่ใช่เรื่องของราคาหรือหน้าตา ผมว่าเวลาซื้อไม่ได้ มันไม่เคยรอใคร และเราก็แก่ลงทุกนาที ทุกวัน ทุกครั้งที่มองนาฬิกา เตือนให้เรารู้ว่า วันนี้...ทำอะไรดีๆ เพื่อตัวเองและคนอื่นหรือยัง พอเห็นอย่างนั้น เวลาของเราจะมีค่ามากกว่านาฬิกาแพงๆ”

ฮีโร่...แฟนตาซี

“ไอคอนของผมไม่ได้อยู่ในโลกจริงๆ แต่เขาเป็นคนที่พร้อมจะทำดีเพื่อคนอื่นจริงๆ ทั้งที่จนก็จน รถแพงๆ ก็ไม่มีขับ บ้านก็ซอมซ่อ แฟนก็เกือบจะทิ้งอีก ผมรักสไปเดอร์แมนมาก อาจจะฟังดูเด็ก แต่เรายังไม่ได้ครึ่งเขาเลย และสำหรับสิ่งที่ศรัทธา นอกจากศาสนาพุทธแล้ว ยังมีองค์พระพิฆเนศวร เทพแห่งศิลปวิทยาการด้วยครับ”

ความชอบและไลฟ์สไตล์ทั้งหมดของเกม ก็คือตัวตนของเกม และเขาก็นิยามมันไว้

“สำหรับผมแล้ว ความมีสไตล์ คือ ไม่ว่าเหมือนหรือแตกต่างจากใคร แต่ต้องลงตัว ฉะนั้นคนมีสไตล์ ก็คือคนที่เป็นตัวของตัวเอง เป็นมิตรกับคนอื่น และกล้าแสดงออกในสิ่งที่ถูกที่ควร”
 
***ขอบคุณ : ร้านอาหารนานาชาติ “ออเรนเจอรี่” ชั้น 4 สยามพารากอน เอื้อเฟื้อสถานที่