10 สุดยอดไลน์สติกเกอร์แห่งปี ใครไม่มีรีบไปโหลด

  • วันที่ 10 ก.ค. 2562 เวลา 19:30 น.

10 สุดยอดไลน์สติกเกอร์แห่งปี ใครไม่มีรีบไปโหลด

LINE ประกาศผล 10 รางวัล LINE STICKERS AWARDS 2019 สุดยอดสติกเกอร์ที่โดดเด่นสูงสุดใน 10 สาขา BNK48 คว้ารางวัล 2 ปีซ้อน

LINE สติกเกอร์ยืนหนึ่งเครื่องมือการสื่อสารยอดฮิต สื่อความรู้สึกทุกโมเมเมนต์ได้สนุกและตรงใจ สร้างการจดจำ เพิ่มความใกล้ชิดระหว่างดารา คนดัง และเซเลบริตี้ กับเหล่าแฟนคลับล่าสุดมอบบรางวัลสุดยอดสติกเกอร์ที่โดดเด่นที่สุดใน 10 สาขา ในงาน LINE STICKERS AWARDS 2019 บรรดาศิลปินดาราร่วมงานคับคั่ง ด้านสาวๆ BNK48 นำโดย เฌอปราง สุดปลื้ม ขึ้นรับรางวัลสุดยอดสติกเกอร์เป็นปีที่ 2 ส่วน คริส กับ สิงโต ไม่น้อยหน้ารับรางวัลสติกเกอร์คู่จิ้นแห่งปี ด้านศิลปินมากความสามารถ ทอย ธันวา ขึ้นรับรางวัลสุดยอดสติกเกอร์ศิลปินแห่งปีอีกด้วย

10 สาขาสติกเกอร์ไลน์โดดเด่น ได้แก่

1.รางวัลสติกเกอร์ขวัญใจมหาชน (PEOPLE'S CHOICE) สติกเกอร์จากวง BNK48 ที่หลังจากเมื่อปลายปีที่แล้วออกสติกเกอร์ชุด BNK48: BNK Festival ออกมาพร้อมกับซิงเกิ้ลใหม่ และในปีนี้หลังจากที่ประกาศผลการเลือกตั้ง Senbatsu เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่นานก็ปล่อยสติกเกอร์อีก 2 ชุดในวันเดียวกัน คือชุด BNK48: Beginner รวมสมาชิก Senbatsu และ BNK48: Kimi no Koto ga Suki Dakara รวมสมาชิก Undergirl โดยชุดที่มียอดดาวน์โหลดสะสมสูงที่สุด ได้แก่ ชุด BNK48: BNK Festival ไม่ว่าจะปล่อยสติกเกอร์มากี่ชุด เหล่าโอตะก็คอยสนับสนุนวงอยู่เสมอ เพราะเหล่าสมาชิกมักจะมาพร้อมกับความน่ารักสดใสเสมอ

2.รางวัลสติกเกอร์ครีเอเตอร์หน้าใหม่ (NEW STAR) ครีเอเตอร์ Anzo เจ้าของคาแรคเตอร์สุดปัง ปุกแป้ง, แม่หมูกับพ่อหมี, จีจี้ และ ป๋อมแป๋ม คาแรคเตอร์แนวเด็กผู้หญิงสดใสที่มีการใช้โทนสีธรรมชาติสบายตา เน้นการสื่ออารมณ์ การแสดงออกทางสีหน้าของตัวละครเป็นเอกลักษณ์พิเศษ ซึ่ง Anzo ได้ดีกรีเป็น Rising Star (ครีเอเตอร์ดาวรุ่งประจำเดือน) ถึง 3 สมัยอีกด้วย

3.รางวัลสุดยอดสติกเกอร์ความร่วมมือแห่งปี (BEST COLLABORATION STICKERS) สติกเกอร์ N9: CHEER Rabbit & Chi Chi Chik ซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่างครีเอเตอร์ระดับท๊อปของเมืองไทยมาร่วมออกแบบสติกเกอร์ อย่าง คุณนที สรพิพัฒน์ และคุณนฤทธิ์ สรพิพัฒน์ ผู้ออกแบบสติกเกอร์กระต่ายสีขาว และ ลูกเจี๊ยบสีเหลือง ที่นำเสนอเอกลักษณ์ของแต่ละคาแรคเตอร์เพื่อเพิ่มโอกาสในการขายสติกเกอร์ในรูปแบบใหม่และสร้างสีสันใหม่ให้กับผู้ใช้งาน และได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากแฟนคลับสติกเกอร์ และได้รับยอดดาวน์โหลดสูงสุดอีกด้วย

4.รางวัลสติกเกอร์ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี (BEST MOVIE) สติกเกอร์ Avengers: Endgame x Jumbooka โดยทาง Disney Thailand ได้ร่วมมือกับทางครีเอเตอร์ชื่อดังของไทย เจ้าของคาแรคเตอร์ Jumbooka ในการสร้างสรรค์สติกเกอร์ที่รวมเหล่าฮีโร่มากมายอาทิ Iron Man Captain America Thor Thanos ฯลฯ

5.รางวัลสติกเกอร์สร้างสรรค์ยอดเยี่ยม (BEST INITIATIVE) GMM Grammy ที่สร้างสรรค์ออกมาเป็นสติกเกอร์รูปแบบใหม่ที่มีการนำเพลงฮิตที่มียอดคนฟังเป็นหลักร้อยล้านวิวและศิลปินดารานักร้องลูกทุ่งจากค่าย Grammy Gold ที่มาสร้างสรรค์เป็นผลงานสติกเกอร์ทั้งในรูปแบบสติกเกอร์เพลง และสติกเกอร์ภาพของศิลปิน มีวางจำหน่ายทั้งบน Sticker Shop, LINE Store และตู้เติมเงินทั่วประเทศกว่า 150,000 ตู้อีกด้วยเพื่อให้เข้าถึงแฟนเพลงทุกเพศทุกวัย

6.รางวัลสติกเกอร์ศิลปินแห่งปี (ARTIST OF THE YEAR) The TOYS ศิลปินผู้มีเอกลักษณ์ของเสียงร้องที่ไม่เหมือนใคร อีกทั้งยังมีความสามารถในการเล่นดนตรี แต่งเพลง และเป็นโปรดิวเซอร์อีกด้วย ซึ่งการที่ศิลปิน The TOYS ทำสติกเกอร์ออกมานั้น ยิ่งทำให้แฟนเพลงและแฟนคลับได้มีโอกาสได้ชื่นชมผลงานเพลงในรูปแบบสติกเกอร์และใช้งานบนไลน์แชท จนทำให้มียอดดาวน์โหลดของสติกเกอร์ศิลปินสูงสุด

7.รางวัลสติกเกอร์ออฟฟิเชียลยอดนิยมแห่งปี (MOST DOWNLOADED OFFICIAL STICKERS) สติกเกอร์ ดึ๊บ ดึ๊บ สติกเกอร์ที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดในช่วง ก.ค. 2018 -มิ.ย.2019 ด้วยความที่เป็นสติกเกอร์ที่เน้นท่าทางกวนๆ และคำโดนๆ ของคาแรคเตอร์ ความสมู้ทของภาพแอนิเมชั่นและเสียงที่ได้อารมณ์ อีกทั้งสามารถใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย เพราะเป็นคาแรคเตอร์เส้นขาวดำที่ไม่ว่าใครก็ต้องพูดถึง

8.รางวัลสติกเกอร์ครีเอเตอร์ยอดนิยมแห่งปี (MOST DOWNLOADED CREATORS STICKERS) สติกเกอร์ “มีดี้ คำโต” (Miedie Big Word) เป็นคาแรคเตอร์ที่โด่งดังมาจากแคมเปญสติกเกอร์ตัวอักษรยักษ์ และเป็นผู้นำเทรนด์เทคนิคการวาดสติกเกอร์หัวโตกับตัวอักษรตัวใหญ่ที่มีสีสันพาสเทล สดใส ตอบโจทย์ทั้งคนรุ่นใหม่ และผู้สูงอายุที่ชื่นชอบสติกเกอร์ที่มองเห็นชัดเจน สะดุดตา ใช้งานง่าย โดย “มีดี้ คำโต” ยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน

9.รางวัลสติกเกอร์คู่จิ้นแห่งปี (BEST COUPLE) คริส-สิงโต จากซีรี่ย์ดัง SOTUS และ OUR SKY โดยค่าย GMMTV แม้ซีรี่ย์จะจบลงไปแล้ว แต่กระแสความดังของทั้งคู่ก็ยังมีไม่ขาดสาย แถมยังโกอินเตอร์มีงานแฟนมีทถึงต่างประเทศอีกด้วย ด้านแฟนคลับในประเทศไทยก็คับคั่ง จนมีชื่อกลุ่มแฟนคลับเป็นของตัวเองว่า “ทีมพีรญา” ล่าสุดสติกเกอร์ของทั้งคู่ก็เพิ่งปล่อยออกมาหมาดๆ เป็นสติกเกอร์รูปแบบใหม่ขนาดใหญ่กว่าเดิม ให้แฟนคลับได้โหลดไปฟินกันชัดๆ กับ สติกเกอร์ชุด “พีรญา” และได้รับการตอบรับดีเยี่ยม

10.รางวัลสติกเกอร์สุดยอดดาวรุ่งแห่งปี 2019 (RISING STAR OF THE YEAR 2019) สติกเกอร์ มดตะนอย : ยิปโซ โอโห้ แซ่บ ออกแบบโดย คุณพร วริณ เหรียญรุ่งโรจน์ สำหรับรางวัลนี้ได้ทำการคัดเลือกครีเอเตอร์จากผู้ชนะดาวรุ่งประจำเดือนตั้งแต่เดือน ก.ค. 2018 - มี.ค. 2019 จำนวน 10 ท่าน โดยผู้เข้าชิงทั้ง 10 ท่าน จะต้องวางขายสติกเกอร์เซ็ตใหม่จำนวน 1 เซ็ต โดยต้องใช้คาแรคเตอร์ที่ชนะรางวัล Rising Star และสติกเกอร์ ยิปโซ โอโห้ แซ่บ มียอดขายมากที่สุด ส่งผลได้รับรางวัลสุดยอดดาวรุ่งแห่งปี 2019 พร้อมกับเงินรางวัล 100,000 บาท

 

 

ข่าวอื่นๆ