5 ปัจจัยแห่งความสุขที่เด็กจบใหม่อยากได้จากที่ทำงาน

  • วันที่ 09 ก.ค. 2562 เวลา 11:30 น.

5 ปัจจัยแห่งความสุขที่เด็กจบใหม่อยากได้จากที่ทำงาน

มาดูกันว่า 5 ปัจจัยที่มีผลในการเลือกที่ทำงานของเด็กจบใหม่ที่ไม่มีประสบการณ์ในการทำงาน นอกเหนือจากเรื่องของเงินเดือน มีอะไรน่าสนใจบ้าง

1.ชื่อเสียงของบริษัท สำหรับเด็กจบใหม่หากต้องการจะย้ายงาน ล้วนมองชื่อเสียงของบริษัทใหม่ที่ต้องการไปร่วมงานที่ใหม่ด้วยเป็นอันดับแรก

2.สถานที่ทำงาน การเลือกสถานที่ทำงานที่เดินทางสะดวกได้รับความสำคัญเป็นอันดับสอง สถานที่ทำงานที่ใกล้กับบ้านผู้สมัครงานหรือสามารถเดินทางด้วยระบบขนส่งที่สะดวก อย่างเช่น BTS, MRT, ARL มักจะได้รับความสนใจและเป็นผลดีในการสมัครงาน เพราะช่วยประหยัดเวลาในการเดินทาง และประหยัดเงินค่าเดินทาง

3.เพื่อนร่วมงาน เพราะเพื่อนใหม่สามารถมีผลต่อการทำงานด้วยเช่นเดียวกัน หากเข้ากันไม่ได้หรือมีความแตกต่างกันมากเกินไป สุดท้ายแล้วก็จะเป็นความเครียดสะสมและเบื่อจนต้องเปลี่ยนงานเช่นเดียวกัน

4.ค่านิยมขององค์กร ในข้อนี้หลายๆ คนอาจคิดไม่ถึง แต่มันคือเรื่องของรูปแบบในการทำงานขององค์กร รวมถึงการให้ความสำคัญในเรื่องต่างๆที่เกี่ยวกับการทำงานภายในองค์กร บางบริษัทอาจมีกฎระเบียบที่เคร่งครัดแต่ในขณะที่บางที่อาจมีการยืดหยุ่นในพนักงานได้มากกว่า

5.ผู้บังคับบัญชา/หัวหน้างาน สำหรับเด็กจบใหม่ข้อนี้มาเป็นลำดับสุดท้าย อาจด้วยยังไม่เคยมีประสบการณ์ทำงานมาก่อน ทำให้การสั่งงานหรือบังคับงานจากหัวหน้าจึงมีผลเป็นลำดับถัดไปนั่นเอง

 

 

 

ภาพ freepik

ข่าวอื่นๆ