เทคนิคใส่สูทให้ดูดีมีคลาส เสริมลุคหนุ่มสาวสายบิซิเนส

  • วันที่ 21 พ.ค. 2562 เวลา 08:30 น.

เทคนิคใส่สูทให้ดูดีมีคลาส เสริมลุคหนุ่มสาวสายบิซิเนส

เมื่อโอกาสสำคัญไม่ได้มีกันบ่อยๆ เราจึงไม่ควรปล่อยให้หลุดลอยไปเพียงเพราะภาพลักษณ์ที่ขาดความน่าเชื่อถือ มาสร้างความมั่นใจให้หนุ่มสาวสายบิซิเนส ด้วยเทคนิคการใส่สูทให้ดูดีมีคลาส สร้างภาพลักษณ์ที่ดี สะท้อนบุคลิกและความเป็นมืออาชีพในตัวคุณ

ทีมผู้เชี่ยวชาญจาก Fernandio by VP Group ห้องเสื้อสำหรับชุดสูทและเชิ้ตสำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีแบบครบวงจร เผยเทคนิคสร้างความมั่นใจให้หนุ่มสาวสายบิซิเนสเพื่อความเป็นมืออาชีพ ด้วยเทคนิคง่ายๆ ในการเสริมลุคให้สมาร์ทตั้งแต่หัวจรดเท้าโดยทีมผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ด้านภาพลักษณ์มืออาชีพ ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานการฝึกอบรมด้วยใบ Certified Image Consultant จากสถาบัน First Impressions Image International ประเทศอังกฤษ 

เริ่มด้วย "การเลือกเนื้อผ้า" แนะนำควรเป็น ผ้าวูล สุดยอดของผ้าที่ใช้ตัดชุดสูทแบรนด์ดังระดับโลก เพิ่มลุคให้ผู้สวมใส่ดูภูมิฐาน เนื้อผ้ามีลักษณะพิเศษ ละเอียดเนียนนุ่ม เงางาม ทำให้ใส่สบาย ด้วยส่วนผสมของขนสัตว์เป็นส่วนประกอบหลัก ช่วยให้ผ้ามีสปริงอยู่ทรง เวลาสวมใส่ไม่ห่อตัวแถมทนทานดีมาก โดย “ผ้าวูล” แบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่

  • ผ้าวูลแท้ (PURE WOOL) เนื้อผ้านุ่มละเอียดมาก มีน้ำหนักทิ้งตัวเป็นทรง เหมาะกับสถาพอากาศเย็นๆ อย่างต่างประเทศ
  • ผ้าวูลผสม (BLENDED WOOL) ความนุ่มละเอียดของเนื้อผ้าขึ้นอยู่กับเนื้อวูลที่ผสม ยิ่งมีเนื้อวูลผสมอยู่มาก เนื้อผ้าจะยิ่งนุ่มละเอียดมาก มีน้ำหนักเบา ใส่สบาย เหมาะกับสภาพอากาศร้อนๆ ในเมืองไทย

ถัดมาเป็นเรื่องของ "การเลือกสี" ยิ่งสีที่เหมาะสมจะยิ่งช่วยเสริมพลังและความน่าเชื่อถือ โดยสีที่นิยมมีเพียงไม่กี่เฉด ขึ้นอยู่กับวาระโอกาสในการใส่ เช่น

  • สีน้ำเงิน นิยมมากที่สุดในการออกงานสังคมหรือธุรกิจ แสดงถึงอำนาจ แต่ทำให้ผู้สวมใส่ดูเป็นมิตรและเข้าถึงได้
  • สีดำ คลาสสิกอมตะตลอดกาล นำเทรนด์ทุกยุค ที่ทุกคนต้องมีติดตู้เสื้อผ้ากันไว้สักตัว พร้อมจะมอบลุคเท่ๆ ในวันทำงานให้สมบูรณ์แบบที่สุดแบบ ใส่แล้วดูกระฉับกระเฉง เหมาะสำหรับไปประชุมหรือไปพบปะลูกค้า
  • สีเทาเข้ม สีหรูดูซอฟท์ ใส่ออกงานทางการหรือเดินทางไปพบปะผู้ใหญ่ในต่างแดนก็ดูแกรนด์ไม่ใช่น้อย
  • สีพาสเทล สำหรับสีโทนกลางๆ ก็เหมาะไปงานเลี้ยงสังสรรเบาๆ ส่วนงานมงคลอย่างงานแต่งงาน ควรเพิ่มเลเยอร์ให้การแต่งตัวเฟี๊ยซขึ้นด้วยใช้โทนสีสดใสจากผ้าเช็ดหน้า กระเป๋า รองเท้า เป็นต้น

สำหรับจุดเล็กๆ แต่สำคัญต่อรูปร่างมิใช่น้อยอย่าง กระดุม ทั้งแบบแถวเดียว และสองแถว สูทที่มีกระดุมสองแถวจะช่วยให้ผู้สวมใส่มีรูปร่างเพรียวขึ้น เหมาะสำหรับผู้ชายที่รูปร่างท้วมใหญ่ ในขณะที่ผู้ชายที่มีรูปร่างผอมและตัวเล็ก ควรสวมใส่สูทกระดุมแถวเดียว เพื่อให้ดูสมาร์ท สง่างาม นอกจากนี้ ชุดสูทแบบสองกระดุม ควรติดกระดุมเพียงจุดเดียว เพื่อให้ผู้สวมใส่ดูสูงเพรียว และที่สำคัญเม็ดกระดุมที่ต้องผลิตมาจากกระดูกเท่านั้น!!

ในส่วนของเรื่อง วัฒนธรรมการติดกระดุมหรือไม่ติดกระดุม? เมื่อผู้สวมใส่ยืนหรือเดินควรจะติดกระดุมบน หรือถ้าสูทมีมากกว่าสองกระดุม ให้ยกเว้นกระดุมเม็ดสุดท้าย ในทำนองเดียวกันกับสูทกระดุมสองแถว ด้านบนควรจะติดกระดุมโดยไม่ละกระดุมเม็ดสุดท้าย เมื่อนั่งเม็ดกระดุมทุกเม็ดจะต้องถูกปลดกระดุมเพื่อหลีกเลี่ยงสายตาที่ส่งมาว่าเหมือนกระสอบมันฝรั่ง!

 

สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่องสูท สามารถไปได้ที่ห้องเสื้อ Fernandio by VP Group โดยสูทในร้านมีทั้งหมด 3 ประเภท ได้แก่ Tuxedo ทักซิโด้ ส่วนใหญ่เป็นสีสุภาพไม่ฉูดฉาด สีพื้นที่ไม่มีลวดลายใดๆ เพื่อเน้นความสุภาพและเป็นทางการ มีปกเสื้อนอกไว้เพิ่มลุคให้โดดเด่นมีสไตล์ โดยจะใช้ผ้าที่มีความมันเงาสะท้อนแสง หรือตัดด้วยสีอื่น มีปกให้เลือก 3 แบบคือ ปกธรรมดา (Notched Lapel), ปกโค้งหรือปกกล้วย (Shawl Lapel) และปกแหลม (Peak Lapel) รวมถึงผ้าคาดเอว หรือคัมเมอร์บันด์ ที่ ใช้พันทับเสื้อเชิ้ตด้านในเพื่อเก็บหน้าท้อง ทำให้คุณผู้ชายดูเพรียวยิ่งขึ้น รวมถึงสูทสำเร็จอย่าง สูทแบบ double breasted (สูทกระดุมสองแถว) และสูทแบบ single breasted (สูทกระดุมแถวเดียว)

สามารถเข้ามาเลือกชมชุดและขอคำปรึกษาที่ร้านได้ทุกวัน ที่ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ เปิดบริการตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. หรือสอบถามรายละเอียดโทร. 063-692-9636 , Line@ : @fernandiobyvp และสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Page : fernandiobyvp และwww.fernandiobyvp.com

 

ข่าวอื่นๆ