มือตบไทยดังก้องโลก สื่อต่างประเทศกว่า100รายการแห่ถ่ายทำอาชีพแปลก

  • วันที่ 17 เม.ย. 2562 เวลา 07:50 น.

มือตบไทยดังก้องโลก สื่อต่างประเทศกว่า100รายการแห่ถ่ายทำอาชีพแปลก

มือตบสรีระ กุ้ง เขมมิกา โด่งดังทั่วโลก สื่อมวลชนต่างประเทศกว่า 100 รายการ แห่ถ่ายทำอาชีพภูมิปัญญาไทย พร้อมมอบถ้วย โล่ และใบประกาศการันตี เจ้าตัวเผย ล่าสุด เจ้าหน้าที่นาซ่า ลงทุนบินมาเพื่อดูหน้า และถ่ายรูปคู่ ขณะที่ ทีวีจีน ขน 150 ชีวิต มาถ่ายรายการ

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก บ้านเลขที่ 90 ซอยรามอินทรา 65 ซึ่งเป็นบ้านพักและตำหนักความงามของ กุ้ง เขมมิกา ณ สงขลา มือตบชื่อดัง ผู้สร้างตำนานตบมากว่า 30 ปี ทั้งตบนม ตบหน้า ตบปรับสรีระ ตบไหล่ ตบขา และปัจจุบันได้พัฒนาไปสู่การต่อยตูด ที่กำลังโด่งจนได้รับการยอมรับจากสื่อมวลชนทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงพลิกฟื้นวิชานวดนม ซึ่งเป็นศาสตร์แรกที่เธอได้เรียนมาจากยายพลอย ขึ้นมาอีกครั้ง

วันนี้ชื่อของ กุ้ง เขมมิกา ดังไปทั่วโลก รายการทีวี เว็ปไซต์ และหนังสือพิมพ์ชื่อดังจากทั่วโลก มาทำข่าวอาชีพภูมิปัญญาที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น จนกุ้ง เขมมิกา ได้รับฉายาจาก สำนักข่าวรอยเตอร์ว่าเป็น “หนึ่งเดียวในไทย หนึ่งเดียวในโลก” “Madam breast slapper” สื่อจากประเทศอิสราเอลให้ฉายา “Angle Thailand” และ เวสนา นักร้องดังจากมอนเตรนิโกร ให้ฉายา “นางฟ้าแห่งศาสตร์การตบ”

กุ้ง เขมมิกา บอกว่า ในแต่ละวัน เธอจะรับโทรศัพท์จาก ล่ามซี่งประสานมาขอถ่ายทำรายการ ล่าสุด ก็มีทีมงานจาก รายการทีวีจากประเทศจีน ขนทีมงานกว่า 150 ชีวิต ขนาดเช่ารถสุขามาเอง เพื่อถ่ายทำรายการ และที่น่าทึ่งคือ ผู้ที่ปล่อยกระสวยอวกาศ ขององค์การนาซ่า ก็เดินทางมาแค่ขอดูหน้า และได้พูดคุยกับตน และบอกว่า กุ้ง เขมมิกา มีชื่อเสียงโด่งดังมาก ทั้งในยุโรป อเมริกา และเอเชีย ดารา นักร้อง นางแบบ พิธีกร เน็ตไอดอล เจ้าของรายการโทรทัศน์ ที่มีชื่อเสียง ก็ล้วนแต่เดินทางมาแล้วทั้งสิ้น ทั้งถ่ายทำรายการ และมาเป็นลูกค้าเพื่อใช้บริการ “ทุกครั้งที่จะเดินทางมาถ่ายรายการ ก็จะมีการประสานไปทาง กระทรวงการท่องเที่ยวฯ โดยทางกระทรวงฯ ก็จะส่งเจ้าหน้าที่มาดูแลสังเกตการณ์ตลอด ส่วนในประเทศไทย ดารา นักร้อง พิธีกร แม้แต่นักการเมือง ที่ต้องการ ปรับโหงวเฮ้ง ก็ยังเดินทางมาอย่างต่อเนื่อง” กุ้ง เขมมิกา กล่าวอย่างภูมิใจ

สำหรับรายการที่มาถ่ายทำอาชีพของเธอแล้วในรอบ 3 ปี นับร้อยรายการ ซึ่งบางรายการก็มาซ้ำเป็นครั้งที่สองที่สาม เช่น ทีวีฟูจิ NHK สำนักข่าวซินหัว TVB สำนักข่าวรอยเตอร์ เอพี เอเอฟพี ซีเอ็นเอ็น บีบีซี และได้นำเล่มวิจัยตบนม นวดนม ออกสื่อเป็นครั้งแรกกับทีวีรัสเซีย นอกจากนี้ กุ้ง เขมมิกา ยังได้แสดงมิวสิควีดีโอ เกี่ยวกับอาชีพของเธอให้กับนักร้องชื่อดังเวสนา จากประเทศ มอนเตรนิโกร ซี่งเดินทางมาหาเธอทุกปี

กุ้ง เขมมิกา บอกว่า อาชีพของเธอ มีคนพยายามลอกเลียนแบบ และใช้ชื่อไปในการทำมาหากิน แต่สุดท้ายก็อยู่ไม่ได้ คำว่าต้นตำรับ ที่จะเป็นตำนานนั้น จะต้องยึดมั่นในกฎหลายอย่าง ตนในฐานะที่เปิดสอนลูกศิษย์ไม่กี่คนและตั้งค่าเรียนไว้สูงลิ่ว เพื่อต้องการคัดคนที่ใช่จริง ๆ บางรายมีเงินมากองก็ไม่สามารถเรียนได้ เนื่องจากดูแล้วว่าไม่สามารถจะควบคุมให้อยู่ในกฎได้ “ทุกรายการที่มาถ่ายทำ กุ้งได้ถ่ายรูป ถ่ายคลิปเก็บไว้ทั้งหมด แต่บางรายไม่สามารถเผยแพร่ได้เนื่องจากติดลิขสิทธิ์” นักตบชื่อดัง กล่าว

ข่าวอื่นๆ