แต่งปากสีแมตต์อย่างไรไม่ให้ตกร่อง

วันที่ 15 เม.ย. 2562 เวลา 15:00 น.
แต่งปากสีแมตต์อย่างไรไม่ให้ตกร่อง
 

ผู้หญิงกับสีปากสวยติดทนทั้งวันเป็นสิ่งที่ขาดกันไม่ได้ 'ลิปเนื้อแมตต์' จึงเกิดมาเพื่อช่วยสาวๆ ที่อยากมีเรียวปากสวยตลอดทั้งวัน แต่ปัญหาที่รู้กันคือ "มันตกร่อง" แล้วจะแก้เรื่องนี้อย่างไร ไปดูเลย

สครับปากสำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบสีแมตต์เก๋ๆ แต่กลัวเนื้อสีตกร่องเพราะริมฝีปากแห้ง ลองทำสครับปากง่ายๆ ด้วยการทาปากด้วยปิโตรเลียมเจลหรือลิปมันเนื้อฉ่ำๆ แล้วใช้แปรงเด็กขนนุ่มขัดที่ริมฝีปากเบาๆ จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเปล่า แล้วใช้ผ้าขนหนูซับให้แห้ง

เลือกสีให้ถูกลองสีที่เหมาะกับเฉดผิวตั้งแต่อยู่ที่เคาน์เตอร์เครื่องสำอาง หากเลือกสีอ่อนไปจะทำให้หน้าขาวซีด แต่ถ้าเลือกสีดาร์กเกินไปจะดูเป็นสาวนักสูบ สีส่วนใหญ่ที่ทาแล้วรอดก็คือเฉดน้ำตาล สีอมแดง อมส้ม และอมชมพู เข้ากับสีผิวของสาวไทยที่มีผิวขาวเหลือง จึงทำให้หน้าไม่ซีดและไม่โดดจากผิว

พกลิปบาล์มช่วงอากาศแห้งในฤดูหนาว สิ่งที่สาวๆ ควรมีติดกระเป๋าคือลิปบาล์มเนื้อแวกซ์ดีๆ สักแท่ง สำหรับสาวที่มีพื้นปากแห้งเป็นทุนเดิม ควรทาลิปบาล์มก่อนทาลิปแมตต์เพื่อป้องกันไม่ให้สีแมตต์ติดร่องปาก

แปรงทาปากสำหรับผู้ที่ต้องการความเนี้ยบในการทาปาก ควรใช้แปรงทาปากในการเติมมุมปากและหยักปาก หรือควรเลือกหัวแปรงที่ติดมากับลิปแมตต์ที่เป็นหัวแหลมเพื่อการเกลี่ยให้ทั่วปากได้ง่าย

ไฮไลต์หากต้องการเพิ่มความเด้งหรือมิติให้เรียวปาก เสียเวลาอีกนิดด้วยการแต้มไฮไลท์หรืออายแชโดว์ผสมชิมเมอร์สีอ่อนๆ ลงที่กึ่งกลางปากล่าง จะช่วยให้ปากดูเต็ม สำหรับเคล็ดลับการทาชิมเมอร์ให้เข้ากับปากคือ ทาชิมเมอร์สีทองลงบนลิปสติกสีโทนแดงและนู้ด ส่วนลิปโทนชมพูและม่วงให้ใช้ชิมเมอร์โทนสีเงิน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต