5 คุณประโยชน์ของน้ำมะพร้าว

วันที่ 08 พ.ย. 2560 เวลา 15:30 น.
5 คุณประโยชน์ของน้ำมะพร้าว
น้ำมะพร้าวมีประโยชน์ทั้งด้านความงาม ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ และด้านสุขภาพอีกมากมาย

หลายคนอาจจะเคยได้ยินถึงสรรพคุณของน้ำมะพร้าวกันมามาก ว่าน้ำมะพร้าวดื่มแล้วดีต่อผิวพรรณ ซึ่งแท้จริงแล้วประโยชน์ของน้ำมะพร้าวไม่ได้มีเพียงเท่านั้น ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพของเราอีกมากมายหลายประการ

1. บำรุงผิว - การดื่มน้ำมะพร้าวเป็นประจำจะช่วยทำให้ผิวพรรณดูสดใส มีความเป็นธรรมชาติ เพราะฮอร์โมนเอสโตรเจน ที่มีส่วนสำคัญต่อการเสริมสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ที่ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น กระชับและชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย

2. อุดมด้วยวิตามิน - ในเนื้อและน้ำมันมะพร้าวอ่อนมีวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นวิตามินซี วิตามินบี กรดอะมิโน ธาตุแคลเซียม ธาตุแมกนีเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุโพแทสเซียม ธาตุเหล็ก ทั้งยังมีไขมันที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย ซึ่งเป็นสารอาหารที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้ในทันที

3. ช่วยให้สดชื่น - น้ำมะพร้าวเป็นเครื่องดื่มจากธรรมชาติ ที่มีฤทธิ์เย็น ช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นดับร้อนได้ หากวันไหนรู้สึกร้อนหรือต้องการความสดชื่น ลองดื่มน้ำมะพร้าวสดๆ รับรองว่าจะช่วยให้รู้สึกสดชื่นขึ้นได้ทันที

4. ช่วยล้างพิษ - สำหรับใครที่ต้องการดีท็อกซ์ของเสียออกจากร่างกาย ลองใช้ประโยชน์จากมะพร้าวที่มีค่าความเป็นด่างสูงมาช่วยปรับสมดุลของร่างกาย ซึ่งช่วยให้กลไกการทำงานของระบบต่างๆ ภายในร่างกายเป็นปกติ ส่งผลให้มีสุขภาพดีและแข็งแรง

5. ลดระดับน้ำตาลในเลือด - สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน แนะนำให้ใช้มะพร้าวแก่ขูดเอาเนื้อมาคั่วให้เหลือง โรยเกลือเล็กน้อย ใส่ภาชนะปิดให้แน่น แล้วนำมารับประทานครั้งละ 1 ช้อนแกง เช้า กลางวัน และเย็น ประมาณ 10 วัน จะช่วยทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดลดลงได้

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต